Con Chó Đã Gầy Còn Ve Nhiều Không Tưởng – longan vpCon Chó Đã Gầy Còn Ve Nhiều Không Tưởng – longan vp

Ve chó là mối nguy hại hàng đầu cho những con thú cưng trong nhà bạn, thường là con chó. Với tập tính ký sinh trên vật chủ, ve chó sẽ khiến cuộc sống của những chú chó cưng trở nên vô cùng khó chịu

hôm nay mình sẽ quay cho các bạn xem quá trình giải cứu chú chó nhà mình bị nhốt lâu ngày không ai sờ tới bị ve chó cắn không thương tiếc đến nỗi gầy trơ xương luôn

Ve chó là gì? Cách tiêu diệt ve chó hiệu quả
Ve chó là một loài ký sinh trùng sinh sống trên da của chó và chúng hút máu chó để sống, chúng làm chó ngứa ngáy khó chịu và mất máu, chúng sinh sôi và phát triển rất nhanh, nếu không kịp thời tiêu diệt, chúng sẽ phát triển nhiều đến mức hút hết máu của chó và làm chó bị chết. Ngoài ra, có loài ve cái có khả năng khiến vật chủ mắc chứng bại liệt bởi chất độc ẩn trong nước bọt của ve chó.
Vòng đời của ve chó
Ve đực và ve cái sau khi giao phối ngay trên vật chủ thì ve cái sẽ sinh sản tầm 2000 đến 4000 trứng. Sau khi sinh sản ve cái cũng sẽ kết thúc cuộc đời của mình.
Gặp điều kiện môi trường thuận lợi, trứng ve chó sẽ nở thành ấu trùng. Trứng ve chó thường ẩn nấp ở các ngọn cây cỏ gần sát mặt đất. Khi các vật chủ đi qua những bãi cỏ này, chúng sẽ vô tình mang theo trứng ve chó. Trứng ve chó bám vào vật chủ thông qua các hệ cơ thụ cảm ở chi trước. Vật chủ chủ yếu của trứng ve chó trong giai đoạn này là chuột hoặc các loài gặm nhấm khác. Chúng tìm nguồn dinh dưỡng bằng máu của vật chủ ít ngày rồi trở lại môi trường thiên nhiên.

Thêm một thời gian nữa, ấu trùng ve chó sẽ biến thành nhộng. Giai đoạn nhộng này dài hay ngắn tùy thuộc vào loại ve chó. Lúc này nhộng lại tái sử dụng các cơ quan thụ cảm rồi bám vào các vật chủ có kích thước to lớn như thỏ, chồn. Hút máu chúng thêm một thời gian rồi tiếp tục về lại với thiên nhiên.

Tiếp tục, nhộng lại biến hình thành một con ve trưởng thành với đầy đủ các hệ cơ. Giai đoạn biến hình này dài hay ngắn tùy thuộc vào loài ve chó. Ve trưởng thành với hệ cơ hoàn hảo, cứng cáp có thể bám trụ ở các ngọn cây cao hơn, dễ dàng bám vào các vật chủ to cao với nguồn dinh dưỡng dồi dào như chó, nai,… rồi hút máu cho hết đoạn đường còn lại của cuộc đời chúng, đó là với ve chó đực, còn ve cái thì sao?

Với ve cái trưởng thì nó sẽ hút dinh dưỡng ở vật chủ khoảng 3 tuần, sau đó chúng sẽ rời vật chủ để tìm nơi khác ở môi trường thiên nhiên và bắt đầu đẻ trứng, với điều kiện vật chủ là những động vật hoang dã ngoài thiên nhiên.

Với các loài chó sinh trưởng và lớn lên trong nhà, ve cái sau khi hấp thụ đủ máu, chúng sẽ rời khỏi vật chủ tìm những kẽ tường, góc khuất sân vườn,… bắt đầu đẻ trứng. Trứng nở và tiếp tục sinh trưởng qua các giai đoạn như trên rồi quay trở lại ký sinh trên chó
Cách tiêu diệt ve chó
1. Sử dụng thuốc trị ve chó (thuốc tiêm)
Bạn có thể dùng thước BiVermectin 0,1%,Pharmectin của chúng tôi để tiêm 3 lần, mỗi tuần 1 lần. Lần 1 sẽ giúp ve chó loại bỏ 90% ve chó chỉ còn trứng ve là chủ yếu và bạn tiếp tục tiêm lần 2 giúp loại bỏ đi 100% ve chó, bọ chét trên vật nuôi tiếp đó bạn có thể tiêm mũi thứ 3 hay không cũng được. Mũi thứ 3 thường tiêm để phòng ngừa ve quay trở lại cơ thể chó trong vòng 6 tháng. Theo lời khuyên của bác sĩ thú ý thì các bạn lên 6 tháng tiêm phòng ve chó 1 lần sẽ đỡ tốn thời gian và tri phí hơn nhiều là đợi nó bị rồi mới đi chữa.
2. Thuốc xịt ve chó HanTox
Thuốc HanTox được triết xuất từ loại hoa họ cúc nó là loại thuốc đặc trị các bệnh về: Ve chó, Bọ chét, chấy, rận, ghẻ,…
Sử dụng để điều trị ve chó, ký sinh trùng, bọ chét, ngăn ngừa các bệnh viêm da, tiêu diệt trứng ấu trùng trên chó mèo.
Cách sử dụng thuốc Frontline Spary 100ml như sau: Các bạn tắm rửa cho chó mèo của mình sạch sẽ và sấy khô lông chó mèo hoặc đợi chó mèo phơi khô lông rồi vạch những phần có nhiều bọ chét, ve chó ra sịt vào phần da của vật nuôi nơi chúng ẩn nấp nhiều.Mỗi ngày bạn xịt 1 lần trên vật nuôi là được.Lưu ý với chó mèo đã xịt thuốc thì 3,4 hôm mới tắm cho cún 1 lần.
Thuốc có tác dụng làm tê liệt thần kinh của ve và bọ chết giúp tiêu diệt trung nhanh chóng trong vòng 24h
MỌI NGƯỜI ĐĂNG KÝ KÊNH ỦNG HỘ MÌNH NHÉ

GOOLE ẢNH

kết bạn facebook nói chuyện

►Liên Hệ tài trợ/ Quảng cáo
0368577339
►Cảm ơn các bạn đã xem clip của tôi. Hãy nhấn đăng ký để ủng hộ mình nhé !
►Kênh hứa hẹn sẽ tạo ra những Video hay nhất cho các bạn xem !
Cảm ơn các bạn đã xem. Tôi yêu các bạn rất nhiều !
#LONGANVP
#THỬTHÁCHLONGANVP
#LONGANVPVLOGS

✪ Nguồn Nhạc
➢ Music provided by NoCopyrightSounds:

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/nong-nghiep

12 responses to Con Chó Đã Gầy Còn Ve Nhiều Không Tưởng – longan vp

  1. Poor little puppy he should have soft blankets and a bed a water bowl with food always available and toys my heart goes out to these unfortunate beautiful animals

  2. Hope you generally care you need water with salt to kill the ticks it's nice your are removing the ticks be nice to the dog's hope your not doing it just for money get a comb and bathe the dog's too I'm on the fence if you are genuine it not

  3. Rozumiem ze czyscicie pieska z pasozytow, Ale Dlaczego na takiej brudnej ziemi? I Dlaczego on jest uwiazany ? Powinnas polozyc go na jakims chodniczku lub kocu, à ty polozylam go na cegle! Piesek jest taki sliczny i potrzebuje troche poglaskania i milosci.

  4. Đừng giết ve như vậy làm hư vậy sẽ sinh nở con nhiều hơn, băt ve cho vào dầu hôi rồi đem đi đốt sẽ tiêu diệt đươc ve lẫn trứng bạn nhé

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *