Luật chơi bida online 2 người cập nhập mới nhất 2021

Bida là bộ môn rất được yêu thích trên thế giới với nhiều giải đấu và hình thức so tài kịch tính. Nếu không có thời gian và điều kiện để chơi ngoài quán thì bạn vẫn có thể chơi bida online 2 người ngay tại nhà. Vậy bida online 1 đấu 1 có khác gì với bida ngoài đời thật hay không? Cùng nha cai w88 tìm hiểu cách chơi bida 2 người để làm quen ngay với trò chơi cực hot này.

Hướng dẫn luật chơi bida online 2 người mới nhất
Hướng dẫn luật chơi bida online 2 người mới nhất

Giới thiệu trò chơi bida online 2 người

Game chơi bida online 2 người được mô phỏng hoàn toàn giống với trò chơi thật. Hai người chơi phải dùng gậy đánh bida (gọi là cơ) để tác động cho các quả bi tròn di chuyển trên bàn trúng vào mục tiêu cần tới. Điều này đòi hỏi sự tính toán khoa học, kỹ năng điêu luyện, khả năng ngắm đánh chuẩn xác thì mới có thể chiến thắng. Đây là game giải trí lý tưởng cho những người muốn làm quen với các kỹ năng đánh bida mà không có thời gian đi chơi trực tiếp ngoài quán.  

Bida có nhiều thể loại biến thể với luật chơi khác nhau. Hiện nay hai loại game bida cơ bản và phổ biến nhất là bida Carom (bida phăng) và bida Pool (bida lỗ).

Hướng dẫn luật chơi bida online 2 người

Dưới đây là hướng dẫn cơ bản về luật chơi bida online 2 người đối với trò bida Carom và bida Pool.

Luật chơi bida online 2 người bida Carom

Bida Carom (bida phăng) rất thịnh hành trong các giải đấu quốc tế 1 đấu 1, đây cũng là thể loại thường được người chơi lựa chọn khi chơi bida online 2 người.

Trên bàn chơi bida sẽ không có lỗ mà chỉ có băng trượt và 3 quả bi (hai trắng và một đỏ). Trong số đó sẽ có một hoặc hai quả bi là bida mục tiêu. Hai người chơi phải đẩy một trong những quả bi trắng (gọi là bi cái) tác động vào cả hai bi còn lại. Mỗi cú đánh (carom) thành công sẽ được tính là một điểm. Mỗi người chơi phải đánh đủ số lượt theo quy định một ván đấu. Ai đánh được nhiều điểm hơn thì người đó thắng.

Bida Carom có các thể loại phổ biến là bida tự do, bida 3 băng và bida 1 băng.

Luật chơi bida online 2 người – bida tự do:

Người chơi phải đánh bi cái trúng cả 2 bi mục tiêu một cách trực tiếp hoặc gián tiếp, nếu trúng thì được 1 điểm. Đánh liên tiếp cho đến khi trượt hoặc phạm lỗi thì phải chuyển lượt cho đối thủ.

Luật chơi bida 3 băng:

Đối với trò bida 3 băng, người chơi phải cho bi cái đập vào 2 bi mục tiêu và 3 băng trở lên trước khi đánh bi mục tiêu tiếp theo.

Luật chơi bida 1 băng:

Người chơi phải đánh bi cái đập vào 2 bi mục tiêu và ít nhất 1 băng thì mới được đánh lượt tiếp theo. Nếu không thực hiện được thì xem như phạm lỗi và chuyển lượt cho đối thủ.

Ván đấu bida Carom chỉ có 3 quả bi
Ván đấu bida Carom chỉ có 3 quả bi

Luật chơi bida online 2 người bida Pool

Khác với bida Carom, bàn chơi bida Pool (bida lỗ) sẽ có các lỗ và túi lưới phía dưới. Người chơi phải dùng gậy tác động lên các quả bi sao cho chúng lọt hết xuống lỗ. Ai đánh được hết bi trước thì người đó thắng.

Bida lỗ có hai kiểu chơi phổ biến là bida 8 bóng và bida 9 bóng.

Luật chơi bida 8 bóng:

Có tổng 15 quả bi được đánh số từ 1 – 15 và chia làm hai nhóm dành cho hai người chơi là bi trơn (1-7) và bi sọc (9-15). Riêng quả bi số 8 là bi chung. Mỗi người chơi phải đánh hết 8 bi mục tiêu của mình xuống lỗ trước, sau đó đánh tới bi số 8. Người nào hết bi mục tiêu và bi số 8 trước thì người đó thắng.

Luật chơi bida 9 bóng:

Có tất cả 10 quả bi, trong đó 9 quả được đánh số từ 1 – 9, quả còn lại là bóng cái màu trắng trơn.  Người chơi phải dùng bi cái đánh vào các bi mục tiêu sao cho bi số 9 rơi xuống lỗ. 

Lưu ý trong lần đánh khai cuộc, bi cái bắt buộc phải chạm trúng quả bi có số nhỏ nhất nằm trên bàn chơi thì mới không phạm lỗi. Sau đó trong suốt ván đấu, mỗi lượt đánh của người chơi phải có ít nhất một bi mục tiêu rơi xuống lỗ. Nếu đánh trượt thì người chơi phải nhường lượt cho đối thủ. Ai cho quả bi số 9 vào lỗ trước thì người đó thắng.

Bida lỗ là thể loại rất được yêu thích nhờ sự thú vị trong luật lệ
Bida lỗ là thể loại rất được yêu thích nhờ sự thú vị trong luật lệ

Trên đây là hướng dẫn cơ bản về luật chơi bida online 2 người mới nhất hiện nay. Bạn nên làm quen với những thể loại bida dễ trước như bida carom tự do, bida carom 1 băng, bida 8 bóng, sau đó mới luyện tập tới những màn bida khó như bida 3 băng hay bida 9 bóng. Chúc bạn sẽ có những giây phút giải trí vui vẻ với game bida online.

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *