Cho học sinh nghỉ hết tháng 2 để phòng dịch "Bộ Giáo dục đề nghị "Cập nhật tình hình dịch COVID-19 ngày 15-2-2020:
Thế giới: 67.100 người mắc,tăng 2.635 người
1.526 người tử vong, trong đó:
– Lục địa Trung Quốc: 1.523 người tử vong;
– 3 trường hợp tử vong ngoài trung quốc gồm
Phillippines, Hồng Kông (Trung Quốc), Nhật Bản
-Việt Nam: Tính đến thời điểm hiện tại có 16 người dương tính với COVID-19

Bộ Giáo dục đề nghị cho học sinh nghỉ hết tháng 2 để phòng dịch
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc xem xét cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020.
Theo công văn, trước tình hình dịch Covid -19 vẫn đang diễn biến phức tạp như hiện nay, Bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Thủ tướng chỉ đạo thực hiện nghiêm cách ly người nghi nhiễm COVID-19
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Công an, Bộ Quốc phòng tăng cường kiểm soát đối với đối tượng cách ly bảo đảm theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.
Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu Bộ Công an, Bộ Quốc phòng tăng cường kiểm soát đối với đối tượng cách ly bảo đảm theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.
Để thực hiện nghiêm việc cách ly người nghi nhiễm COVID-19 (nCoV), tránh việc tự ý rời khỏi nơi cách ly trái quy định về phòng, chống dịch, tại văn bản 1145/VPCP-KGVX ban hành ngày 14/2/2020, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Công an, Bộ Quốc phòng tăng cường kiểm soát đối với đối tượng cách ly bảo đảm theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.
Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội chỉ đạo các địa phương kiên quyết rút Giấy phép lao động của công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam thuộc diện cách ly mà không thực hiện cách ly hoặc tự ý rời khỏi nơi cách ly.
Bộ Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh việc đưa tin lên án những trường hợp không chấp hành các giải pháp của Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo, nhất là tự ý rời khỏi nơi cách ly.

Xử phạt đối với hành vi vứt, thải bỏ khẩu trang không đúng nơi quy định

Đây là nội dung công văn vừa được Bộ Y tế gửi Bộ Công an, Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona trên thế giới đang có diễn biến phức tạp. Nhằm hạn chế sự lây lan dịch bệnh COVID-19, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế Việt Nam đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và thải bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay có tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định, có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường và lây lan dịch bệnh.
Tăng cường kiểm tra, xử phạt đối với các hành vi vứt, thải bỏ khẩu trang không đúng nơi quy định theo Điểm c, Điểm d, Khoản 1, Điều 20 Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
Đưa 480 người Trung Quốc về nước
Liên quan đến việc đưa người Trung Quốc lưu trú tại Khánh Hòa về nước, chính quyền Khánh Hòa cho biết ngày 15-2, Vietnam Airlines Chi nhánh Nha Trang sẽ tổ chức chuyến bay đưa 480 về nước.
Một lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cho biết sau khi tỉnh có đề xuất đưa người Trung Quốc mắc “kẹt” tại Nha Trang vì lệnh cấm bay, Thủ tướng chính phủ đồng ý, cho phép số người Trung Quốc còn ở địa phương sẽ dùng máy bay đưa về nước.

==================
Đăng ký ngay tại BVĐK Phương Đông bằng cách:
– Liên hệ HOTLINE 1900 1806
– COMMENT dưới video
– INBOX để lại SĐT tại m.me/benhviendakhoaphuongdong
==================
BỆNH VIỆN ĐA KHOA PHƯƠNG ĐÔNG
Địa chỉ: Số 9 Phố Viên, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Website:
Cấp cứu: 0833 015 115
#COVID-19 #BỆNH_VIỆN_ĐA_KHOA_PHƯƠNG_ĐÔNG

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/van-tai

2 responses to Cho học sinh nghỉ hết tháng 2 để phòng dịch "Bộ Giáo dục đề nghị "

 1. Cập nhật lúc 15h00 ngày 15-2-2020:

  Thế giới: 67.107 người mắc, 1.526 người tử vong, trong đó:

  – Lục địa Trung Quốc: 1.523 người tử vong;

  – Phillippines: 01 người tử vong;

  – Hồng Kông (Trung Quốc): 01 người tử vong.

  – Nhật Bản: 01 người tử vong

  Việt Nam: 16 người dương tính với COVID-19

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *