Chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa sang ngày thứ năm (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Chính phủ Mỹ hôm thứ Tư bước sang ngày thứ năm trong tình trạng đóng cửa một phần, và không có chỉ dấu công khai nào cho thấy việc này sắp được giải quyết.

Tổng thống Donald Trump phát biểu về vụ đóng cửa hôm thứ Ba sau khi gửi lời chúc Giáng sinh tới binh sĩ Mỹ:

“Tôi không thể nói khi nào thì chính phủ sẽ mở cửa. Tôi có thể nói rằng chính phủ sẽ không mở cửa cho đến khi chúng ta có một bức tường hay hàng rào – họ muốn gọi nó là cái gì cũng được. Cũng như nhau cả thôi. Nó là một rào chắn ngăn người ta đổ vào nước chúng ta, ngăn ma túy tràn vào.”

Ông Trump tuyên bố hàng trăm ngàn công chức liên bang đang bị cho nghỉ việc không lương vì vụ đóng cửa cũng muốn có bức tường này, dù không có bằng chứng củng cố phát biểu đó.

Hôm thứ Hai, ông Trump nói phe Dân chủ “phải chấm dứt” bế tắc trong khi các nhà lãnh đạo Dân chủ trong Quốc hội quy trách ông Trump “đẩy đất nước rơi vào cảnh hỗn loạn.”

Dù các cơ quan chính phủ chuyên trách an ninh quốc gia và an toàn công cộng vẫn mở, các văn phòng khác bị đóng và 800.000 công chức liên bang đang bị cho nghỉ việc không lương. Những người được coi là nhân viên thiết yếu vẫn phải đến làm việc, nhưng sẽ không nhận được lương cho đến khi chính phủ mở cửa trở lại.

The partial shutdown of the U.S. government is entering its fifth day Wednesday, with no public indication a resolution is imminent.

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/van-tai

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *