Chính phủ đã yêu cầu Công khai, minh bạch thông tin về giá điện để kiểm soát lạm phát kỳ vọngTrước diễn biến giá điện và giá xăng dầu tăng liên tiếp trong thời gian gần đây, Chính phủ đã yêu cầu các Bộ, ngành tổ chức tốt công tác tuyên truyền; chủ động cung cấp thông tin về công tác điều hành giá, nhất là các mặt hàng có tính nhạy cảm đến người dân; thực hiện công khai, minh bạch thông tin về giá để kiểm soát lạm phát kỳ vọng.

Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát để ngăn ngừa, hạn chế những thông tin thất thiệt gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng cũng như bất ổn cho thị trường.

Để hiểu rõ hơn vấn đề này, Phóng viên Thông tấn xã Việt Nam đã có cuộc trao đổi với Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Bích Lâm.

– Xin ông cho biết tình hình, diễn biến chỉ số giá tiêu dùng (CPI) từ đầu năm đến nay và trước tâm lý xã hội lo ngại về việc giá xăng tăng liên tiếp thời gian qua liệu có ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của người dân?

Chào mừng các bạn đã đến với Bản tin kinh tế hàng ngày
Đây là kênh youtube cập nhật nhanh chóng các tin tức thời sự mới nhất được diễn ra trong ngày về kinh tế, chính trị, hàng hóa, nhà đất, tài chính,… và các lĩnh vực khác của đời sống xã hội. Trang giúp cho người đọc có thể nắm bắt được những tin tức chính xác và khách quan nhất.
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/van-tai

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *