cháy nhà hàng Bảo Giang và lính cứu hỏa Yên BìnhCháy nhà hàng bảo giang Yên Bình Yên Bái vào khoảng 8 giờ sáng ngày 30/12/2015 đã sảy ra vụ cháy lớn tại nhà hàng Bảo Giang địa chỉ tổ 19 Thị Trấn Yên Bình. Đội PCCC đã có mặt nhưng đám cháy quá lớn lại thêm thiết bị chữa cháy lại cũ đội ngũ PCCC làm việc chưa chuyên nghiệp nên quá trình chữa cháy mất khá nhiều thời gian làm người dẫn phẫn nộ. đến khoảng 10 giờ đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn căn nhà sàn chỉ còn lại là 1 đóng cho tàn. theo thông tin được biết đám cháy sảy ra là do mâu thuẫn giữa ông chủ nhà hàng và ông C nên lúc không có ai ông C đã mua săng về phóng hỏa thiêu dụi nhà sàn đám cháy lan sang nhà dân bên cạnh lực lượng PCCC đã làm việc nhưng đám cháy lan sang nhà dân cũng may thiệt hại không nhiều về tài sản. vụ việc đang được cơ quan trức năng làm rõ.

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/moi-truong

16 responses to cháy nhà hàng Bảo Giang và lính cứu hỏa Yên Bình

 1. Đù má mấy thằng loz quay. MỒN NÓI THÌ GIỎI CHỨ LÀM ĐƯỢC CON CẶC GÌ. CỨ ĐÓ ÚI GIỜI THẾ NÀY THẾ NỌ.

 2. Như thế này cho bạn dễ hiểu:
  Thứ nhất: Đầu tiên khi đến đám cháy, phải trinh sát đám cháy trước. Sau đó mới triển khai.
  Thứ hai: Có thể đây là vùng xa nên phương tiện rất hạn chế. Xe thì cổ, máy bơm yếu, chạy chậm, cơ động không cao.
  Thứ ba: như đã nói ở trên, khi triển khai thì theo nguyên tắc cứu cái còn trong cái mất, nên việc đầu tiên sẽ là chống cháy lan, sau đó mới dập lửa.
  Thứ tư: Một chiếc xe có cao lắm là 4 5 khối nước thôi, với tốc độ xịt như vậy thì tầm chút xíu là hết. Bạn tưởng tượng như một cái vòi nước nhỏ ở nhà bơm nước cho một cái thùng 20 lít ra sao thì nó y như vậy đó.
  Thứ năm: không phải có 4 xe là cả 4 xe lao vào xịt, nó có nhiệm vụ hẳng hoi, 1 chiếc sẽ tác chiến, còn các chiếc còn lại sẽ là hỗ trợ, bơm nước cho xe tác chiến. Có lẽ ở khu vực này khó để tìm một trụ nước chữa cháy nên bắt buộc phải bơm nước hồ.
  Thứ sáu: Việc phòng cháy chúng ta nên đề cao hơn, sớm phát hiện và cùng mọi người ứng cứu trước khi lính cứu hỏa tới thì hậu quả sẽ không cao. Như nước ngoài các bạn xem, một đám cháy thì xe đến cũng rất lâu, thậm chí có cái còn lâu hơn mình.
  Thứ bảy: muốn cho lực lượng này có trang thiết bị tốt hơn thì có lẽ phải chờ.

 3. Nè bạn nên nhớ chữa cháy nó có nguyên tắc. Cứu các khu vực bên khác và hạn chế cháy lan vào các khu vực khác sau đó mới dập tắt đám cháy. Theo như trong cilp nói có 1 xe chữa cháy tới bạn có biết khi nhận được lệnh báo cháy xe chữa cháy xuất đi trên đường có nhiều vấn đề chẳng hạn kẹt xe. Bạn đừng nên ngồi phán. 1 xe chữa cháy dung tích chỉ 4 khối nước. Với tốc độ vòi xịt thì mất 5 phút xe sẽ hết nước. Bạn xàng xịt nước vào càng nhìu tới lúc hết nước ngọn lữa càng cháy dữ dội

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *