CCTT 25: LUẬT AN NINH MẠNG VIỆT NAM CHỐNG NHÂN DÂN, BẢO VỆ CHẾ ĐỘĐCSVC luôn miệng bảo rằng muốn hội nhập vào thế giới, nhưng hành động của họ luôn đi ngược lại những gì họ nói.

Luật an ninh mạng nước nào cũng có nhưng mục đích của người ta là muốn bảo vệ dân trước sự tấn công, phá hoại của các hacker. Ở VN, ngược lại luật an ninh mạng được đưa ra chỉ để kiểm soát ý nghĩ của người dân, tức là vi hiến và vi phạm quyền riêng tư vốn phải được bảo vệ bởi bất cứ chính quyền nào.

Trong khi đó VN là một trong những nước có nhiều lỗ hổng về an toàn Internet nhất thế giới. Chế độc tài toàn trị CS không lo mặt đó mà chỉ tập trung kiểm soát từng người dân.

Hội nhập? Mỹ và Âu Châu đã lên án luật an ninh mạng chà đạp quyền tự do ngôn luận.

Luật an ninh mạng rập khuôn TQ nên càng đưa VN vào quỹ đạo thống trị của TQ nhanh hơn.

Nhiều người trong số khoảng 50 triệu người Viêt sử dụng FB đã lên tiếng phản đối bộ luật phản động này. Các bạn thì sao?

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/moi-truong

3 responses to CCTT 25: LUẬT AN NINH MẠNG VIỆT NAM CHỐNG NHÂN DÂN, BẢO VỆ CHẾ ĐỘ

 1. Đức và Pháp đang cân nhắc sửa luật để yêu cầu các công ty công nghệ cài cổng hậu (backdoor) để theo dõi đối tượng khả nghi.

  Theo The Wall Street Journal, thay đổi trên sẽ cho phép cơ quan gián điệp của chính phủ đọc được các trao đổi của người dùng, đồng thời áp dụng cơ chế bắt buộc đối với các hãng công nghệ "cứng đầu" không chịu hợp tác.

  Dự luật mới có thể ép các công ty công nghệ như Apple, WhatsApp, Telegram và nhiều hãng khác phải cài cắm backdoor vào hệ thống nhắn tin của họ.

 2. Bộ luật gây tranh cãi của Đức liên quan đến các phát ngôn thù ghét trên mạng xã hội, thường được báo chí địa phương gọi là "luật Facebook", đã chính thức có hiệu lực.

  Luật NetzDG của Đức có mục đích quản lý các mạng xã hội, bảo đảm họ xóa bỏ phát ngôn thù ghét trong một khoảng thời gian định sẵn – 24 giờ hoặc 7 ngày tùy theo mức độ phức tạp – sau khi nhận khiếu nại. Nếu không tuân thủ, số tiền phạt có thể lên tới 50 triệu EUR, dù vậy theo trang Spiegel Online, vẫn có thời gian chuyển đổi để doanh nghiệp chuẩn bị, kết thúc vào ngày 1/1/2018.

  Luật được thông qua từ tháng 6 nhưng có hiệu lực từ 1/10. Bộ tư pháp sẽ lập nhóm 50 người để thi hành luật, được hỗ trợ tâm lý để đương đầu với những nội dung họ nhìn thấy

 3. Tao là người Việt Nam, và tao rất hiểu con người chó má chúng mày (BỌN) Việt gian cộng sản. Chúng mày cứ sủa, cứ nói là không ảnh hưởng gì đến người dân (những người đang xử dụng mạng xã hội Facebook). Sao chúng mày không nói huỵch toẹt ra đi. Lấp liếm làm lồn gì ? ĐMCS

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *