CÂU RẮN MỐI Ở MIỀN TÂYCâu rắn mối vừa là thú vui vừa giúp người đi câu có những món ăn ngon và bổ dưỡng, vì rắn mối có thể làm nhiều món như: rắn mối xào lăn, xào nghệ, nướng, chiên,… Thịt rắn mối chứa nhiều chất dinh dưỡng cũng như có tác dụng chữa một số bệnh theo y học nữa đó các bạn.

Theo mình được biết thì rắn mối còn gọi thằn lằn, tên khoa học Mabuya multifasciata Kuhl, là loài bò sát cỡ nhỏ, sống tự nhiên, thường ăn kiến, cào cào, châu chấu, sâu bọ, côn trùng… Thịt rắn mối rất thơm ngon, có thể chế biến thành nhiều món ngon. Theo Đông y, rắn mối có vị mặn, tính bình, có tác dụng bổ hư, ích phế, thận, thông niệu, tiêu viêm. Trị chứng hen suyễn, gầy yếu, suy dinh dưỡng, nhức mỏi, da khô sần, các chứng hư nhược, sinh lý yếu…

Một số nơi người dân còn nuôi rắn mối để bán cho các nhà hàng nữa đó các bạn. Nhưng chắt chắn là thịt rắn mối thiên nhiên thì lúc nào cũng ngon hơn thịt rắn mối nuôi rồi ^^ . Dẫu biết rằng thịt rắn mối ngon và bổ dưỡng nhưng bắt rắn mối thì không hề dễ chút nào và không phải ai cũng bắt được đâu nhé. Rắn mối rất háo mồi, nhưng hở cái là nó chạy tọt xuống hang chốn mất,… ngoài việc dùng cần câu để câu các bạn cũng có thể dùng nạn thung(cái ná) để bắn rắn mối, nhưng bắn như thế thì thịt rắn mối bầm dập không ngon cho lắm, cái đó là chưa kể đến việc bạn có thể bắn hụt =)).

Nếu có diệp bạn nên dùng thử thịt rắn mối một lần cho biết. Nhưng nếu thấy nó ngon quá thì nhớ lúc đi săn thì nên bắt những con to thôi nhé @@.

Cám ơn mọi người và các bạn đã xem video của Coc tivi ^^. Chúc mọi người và các bạn nhiều niềm vui ,sức khẻo, thành công trong cuộc sống.

Facebook: www.facebook.com/coctv.channel/

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/nong-nghiep

12 responses to CÂU RẮN MỐI Ở MIỀN TÂY

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *