Cầu Long Biên. Những thăng trầm lịch sử. Long Bien BridgeCầu Long Biên. Những thăng trầm lịch sử. Long Bien Bridge
Với người Việt Nam nói chung và người Hà Nội nói riêng thì cầu Long Biên không chỉ là cây cầu đầu tiên nối đôi bờ sông Hồng, mà còn là một chứng tích lịch sử không thể tách rời với Thủ đô trong suốt thế kỷ XX. Cây cầu này được khánh thành vào ngày 28-2-1902.
Cầu Long Biên được thiết kế theo kiểu có rầm chìa mà công ty Daydé & Pillé áp dụng lần đầu tiên cho cây cầu ở Tobiac (Pari) trên tuyến đường sắt Pari – Orleans của nước Pháp.
Cầu có chiều dài là 2290m, gồm 19 nhịp dầm thép, 20 trụ bê tông cốt thép và 896m đường dẫn lên cầu được xây bằng đá. Giữa cầu có đường ray đơn dành cho tàu hỏa. Hai bên cầu có đường dành cho xe cơ giới và người đi bộ.
Sau gần 3 năm thi công, ngày 28-2-1902, cầu đã chính thức được khánh thành và đặt tên là cầu Doumer. Sau ngày Hà Nội giải phóng, cầu được đổi tên thành cầu Long Biên.
Cầu Long Biên đẹp ở kiểu dáng, độc đáo ở thiết kế và chất liệu xây dựng, đã trở thành cây cầu có chiều dài lớn thứ hai thế giới và nổi bật nhất Viễn Đông lúc bấy giờ.

——————–
Cảm ơn các bạn đã theo dõi video của mình.
Nếu các bạn xem video thấy hữu ích thì hãy nhấn like, share và đừng quên đăng ký kênh để nhận những video mới nhất của mình nhé.
Xin cảm ơn!

Liên hệ:
Email: [email protected]
Facebook:
KÊNH ĐĂNG KÝ:

#vqhuytv#vqhuy#

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/van-tai

25 responses to Cầu Long Biên. Những thăng trầm lịch sử. Long Bien Bridge

  1. it is a huge bridge and very gorgeous too 🙂 i full watched an enjoy your video and New Friend here i subbed and i hope you too and see around and have a nice day!

  2. Cầu Long biên đã Đi vào huyền thoại cảm ơn bạn đã chia sẻ video rất hay nhé bạn chúc bạn sớm có thêm nhiều video mới hấp dẫn nữa nhé bạn

  3. Cầu Long Biên, cây cầu này đã trải qua bao cuộc chiến mà vẫn tồn tại với thời gian, lk6 cảm ơn bạn đã chia sẻ

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *