Cặp song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi đã tỉnh lại sau ca mổ hơn 12 tiếng, đang được chăm sóc tích cựcCặp song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi đã tỉnh lại sau ca mổ hơn 12 tiếng, đang được chăm sóc tích cực
Cặp song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi đã tỉnh lại sau ca mổ hơn 12 tiếng, đang được chăm sóc tích cực
Trải qua ca phẫu thuật kéo dài hơn 12 tiếng cùng với 100 y bác sĩ tại Bệnh Viện Nhi đồng Thành phố, hiện 2 thiên thần nhỏ Trúc Nhi – Diệu Nhi đã tỉnh lại, tiếp tục hành trình tìm lại cơ thể lành lặn cho chính mình.
Sáng 16/7, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết 2 bé gái song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi hiện đã tỉnh lại. Như vậy sau ca phẫu thuật tách dính thành công cho 2 bé dùng chung một bỉm, kéo dài suốt 12 tiếng đồng hồ, 2 bé gái hiện đã ổn định. Tuy nhiên do vết mổ mới nên 2 bé còn đau, bác sĩ đã hỗ trợ giảm đau, hỗ trợ hô hấp cho các bé.
TS.BS Trương Quang Định – Giám đốc Bệnh Viện Nhi đồng Thành phố cho biết sau ca mổ, đây chỉ là thành công bước đầu khi việc điều trị sau mổ cho các bé được xem hết sức quan trọng. Các bé vẫn được theo dõi đặc biệt, việc chống loét, chống nhiễm trùng, nhiễm khuẩn cũng được thực hiện.
Nói về quá trình hồi phục sau này của Trúc Nhi – Diệu Nhi, Giám đốc Bệnh Viện Nhi đồng Thành phố cho biết ca mổ ngày hôm nay chỉ là bước đầu. Về giai đoạn hồi sức, nhiễm trùng sau mổ,… các y bác sĩ đều hết sức chú ý, sau đó là việc tiêu hóa, tiết niệu, khép khung chậu cho 2 bé.
“Hiện 2 bé vẫn dùng hậu môn tạm, bàng quang qua da, chúng tôi sẽ phẫu thuật lại trong vòng 3 tháng nữa. Còn ống dẫn lưu sẽ rút trong vòng 1 tuần. Trong điều trị dài hơn, chúng tôi phải tập vật lý trị liệu, đây là 2 bé gái, còn sinh con đẻ cái về sau nữa là cả một quá trình dài. Chúng tôi sẽ theo dõi 2 bé cho đến khi 18 tuổi”, TS.BS Trương Quang Định nói.
Như chúng tôi đã thông tin trước đó, Trúc Nhi – Diệu Nhi sinh ngày 6/7/2019 tại Bệnh viện Hùng Vương Thành Phố Hồ Chí Minh , là hai bé gái song sinh dính liền phức tạp. Sau khi sinh mổ thành công, các bác sĩ tại Bệnh Viện Nhi đồng Thành phố đã tiến hành theo dõi, chăm sóc các bé theo một chế độ đặc biệt.
Sau hơn một năm chung sống trong cùng một cơ thể với muôn vàn những điều bất tiện không diễn tả bằng lời, Trúc Nhi – Diệu Nhi đã cùng 100 y bác sĩ chiến đấu đầy dũng cảm suốt 12 tiếng trong phòng mổ vào hôm qua (15/7) trong cuộc đại phẫu quan trọng của đời mình. Nhìn những hình ảnh của 2 con trước, trong và sau phòng mổ, ai nấy đều rưng rưng nước mắt.
——————————————–

* Tri H.Nguyen VLOGS*
🔸Sách nói
🔸Kỹ năng sống
🔸Những cái hay
🔸Tin tức – thời sự
🔸Thể thao – giải trí
🔸Những điều mới lạ
🔸Khám phá thế giới quanh ta

Liên hệ và Hỗ trợ:
☛ ĐĂNG KÝ KÊNH: LIKE ĐỂ XEM NHIỀU VIDEO HAY HƠN NỮA, MÌNH CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU.
☛ Website:
☛ Youtube:
☛ Facebook:
☛ Khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ: [email protected]

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/van-tai

28 responses to Cặp song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi đã tỉnh lại sau ca mổ hơn 12 tiếng, đang được chăm sóc tích cực

  1. ko biết có giống như tôi ko.tôi lo lắng và theo giỏi từng ngày.và mừng như con của mình vậy.thương và mừng cho 2 con quá.

  2. Em rat nguong mo Ekip Bac si viet Nam .Chuc Mung ca mo thanh cong .Chuc Mung GD 2 be.em xem ma k cam duoc nuoc mat.Chuc Mung.Chuc Mung.

  3. Việt Nam muôn năm .chúc mừng toàn thể e kíp bác sỹ .thật tuyet vời .chuc mung gd .mong 2con nhanh manh khỏe 👍👍👍👍👍👍

  4. Muốn phát triển kênh thì phải làm đang hoàng, đọc cho đang hoàng rõ ràng, mạch lạc, tin chính xác nhé

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *