Cập nhật tình hình dịch corona chiều 5/2: Thêm 1 ca tử vong vì coronaXem thêm bài viết tình hình dịch corona chiều ngày 5/2:
► Xem chi tiết về tình hình dịch corona:
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
_________________________________________________________________
#Viruscorona
#Dịchviêmphổicấp
#dịchviêmphổicấpdochủngmớiviruscorona
#Virus_Corona
#VũHán
#CanhiễmVirustạiViệtNam
#DiễnbiếndịchCorona
#VietnamBiz
_________________________________________________________________
Chào mừng các bạn đã quay trở lại với bản tin về dịch viêm phổi cấp ngày hôm nay

Cập nhật tình hình dịch corona cUỐI ngày 5/2/2020.

Hiện trên toàn thế giới có 2.456 người người nhiễm virus corona, 493 người tử vong, tăng thêm một người so với thời điểm 8h sáng nay. Tốc độ tăng số người nhiễm, nghi nhiễm và tử vong tại Trung Quốc đang giảm đáng kể.

Theo số liệu cập nhật mới nhất từ Bộ Y tế, hiện trên toàn thế giới đã có 2.456 người người nhiễm virus corona (nCoV), 493 người tử vong, trong đó số người tử vong tại Trung Quốc là 491 người, 1 người tử vong tại Phillippines và 1 người tử vong tại Hong Kong.

Tính riêng tại Trung Quốc, hiện có 24.337 người nhiễm virus corona, 491 người chết, 892 người đã được điều trị khỏi và hồi phục xuất viện, 3.219 người nguy kịch. Số ca nghi nhiễm virus corona tính đến nay là 23.260 người.

Như vậy, tốc độ tăng số người nhiễm, nghi nhiễm và tử vong vì virus corona trên toàn thế giới và tại Trung Quốc đang giảm đi đáng kể.

Nếu như vào thời điểm 7h hôm qua (4/2), trên toàn thế giới có 20.626 người nhiễm virus corona (nCoV), 426 người tử vong; còn riêng tại Trung Quốc có 20.438 người mắc bệnh; 425 người tử vong, thì tới 8h sáng nay (5/2), số ca nhiễm của toàn thế giới đã tăng mạnh lên 24.552 người, 492 người tử vong; tại Trung Quốc có 24.324 người mắc bệnh, 491 người tử vong.

Tuy nhiên con số người nhiễm bệnh, tử vong trên toàn thế giới và tại Trung Quốc trong chiều nay chỉ tăng rất ít so với thời điểm 8h sáng nay.

Tại Việt Nam, tính từ thời điểm 15h chiều 4/2 đến chiều nay chưa có thêm ca nào mới dương tính với virus corona. Hiện Việt Nam ghi nhận chỉ 10 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó đến nay đã có 3 người được điều trị khỏi và xuất viện.

10 trường hợp này bao gồm 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi và xuất viện); 5 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (1 người đã khỏi, xuất viện); 1 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc (đã khỏi, xuất viện); 1 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc; 1 người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với nCoV trước đó.

Bên cạnh đó, tại Việt Nam hiện có 78 trường hợp nghi nhiễm virus corona (có dấu hiêu sốt, ho, đến từ vùng dịch) đang tiếp tục cách li, theo dõi chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng. Ngoài ra, có 270 trường hợp sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho nhưng vẫn được cách li theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi ngờ bị nhiễm nCoV.

Bên cạnh đó nghi vấn đang đặt ra là 5 triệu người rời tâm dịch Vũ Hán: Không biết đi đâu, về đâu.

Ngay trước khi Vũ Hán bị cô lập để kiểm soát dịch viêm phổi do virus corona, đã có khoảng 5 triệu người rời khỏi thành phố này. Chính quyền Trung Quốc đang dùng nhiều cách để theo dõi tung tích cũng như cách li những người này. Tuy nhiên thái độ đối xử xa lánh, kì thị có thể khiến tình hình càng thêm nghiêm trọng.

Ông Chu Tiến Vượng – Thị trưởng thành phố Vũ Hán cho biết hôm 26/1 rằng trước khi thành phố này bị cách li “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, đã có khoảng 5 triệu người dân rời đi. Khi lệnh cách li có hiệu lực vào ngày 23/1, thành phố Vũ Hán còn khoảng 9 triệu người so với 14 triệu người trước kia.

Bản tin chúng tôi đến đây là hết, cảm ơn các bạn đã theo dõi, hãy đăng ký kênh để cập nhật tin tức mới nhất.

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/van-tai

15 responses to Cập nhật tình hình dịch corona chiều 5/2: Thêm 1 ca tử vong vì corona

  1. Mọi người ai đọc được giải thick cho em biết ạ -Em thấy đau đầu đau họng ho hắt hơi em nghĩ là ốm lên mọi người gải thick cho em bt như tek có phải bị dịch bệnh không ạ

  2. Rât hoan nghen bô y tê vn công tac chưa va phong rât tuyêt vơi riêng tôi theo gioi mây ngay qua bô y tê va cac ban nganh lam rât tuyêt

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *