Cập nhật tình hình bể cá bị bệnh đốm trắng #GreenhappinessBệnh đốm trắng – Ichthyophthirius multifiliis là một bệnh thường gặp ở cá cảnh trong bể thuỷ sinh, trong video clip trước, Green Happiness đã chia sẻ về trường hợp đàn cá của nhà một người bạn không may bị đốm trắng. Video clip lần này sẽ cập nhật tình hình sức khoẻ đàn cá sau 5 ngày điều trị. Có những lưu ý gì về chăm sóc bể thuỷ sinh bị bệnh đốm trắng, mời các bạn cùng theo dõi video clip.
Cám ơn các bạn đã ủng hộ Green Happiness, rất mong nhận được những chia sẻ và đóng góp để kênh có thể hoàn thiện tốt hơn nữa!
————-
P/s: Các bạn nhớ đăng ký Kênh Green Happiness để có thể xem thêm nhiều clip hơn nhé!

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/nong-nghiep

31 responses to Cập nhật tình hình bể cá bị bệnh đốm trắng #Greenhappiness

 1. Cám ơn các bạn đã ủng hộ Green Happiness! Nếu có bất cứ câu hỏi nào, hãy để lại comment, Green Happiness sẽ hồi âm các bạn sớm nhất có thể.

  Các bạn muốn trao đổi hình ảnh, clip và thông tin chi tiết hơn có thể nhắn cho Green Happiness qua Fanpage: https://www.facebook.com/Greenhappinessvn

  Đừng quên đăng ký Kênh và xem các Video của Green Happiness tại: https://www.youtube.com/channel/UCcflJ8SFVLkydjyfhlkUAgg

  Mời các bạn tham gia Hội Biotope & Thủy sinh Hà Nội: https://www.facebook.com/groups/394655374325260/

  Chân thành cám ơn các bạn và chúc các bạn luôn thành công, hạnh phúc trong cuộc sống!

 2. Bạn Ơi Cho Mình Hỏi Thăm Xíu. Mình Làm Hồ Thủy Sinh. Kích Thước 90. Vậy Cần Bao Nhiêu Kg Phân Lót Nền. Cảm Ơn.

 3. Dùng thuốc này có cần phải sau mỗi ngày thay bớt nc k anh? Hay cứ bổ sung theo liều lượng sau mỗi ngày thôi ạ?

 4. anh ơi cho e hỏi sau khi thay nước vệ sinh hồ 30% xong thì mình châm nước vô, xong rồi mới nhỏ bio knock 2 hả a

 5. Cho mình hỏi . Bể mình có cả tép . Liệu nhỏ thuốc có ảnh hưởng đến tép ko vậy bạn ?

 6. Cảm ơn bạn.mình cũng mới bị đốm trắng và chữa như bạn chia sẻ dc 2 ngày.thấy đàn cá đỡ nhiều rồi.tks

 7. Hồ e cao 60cm e dùng đèn odesy mà cây cắt cấm ko lên màu dc…a cho e hỏi e nên dùng đèn nào mới hợp…hồ e 90*50*60

 8. Cho e hỏi câu này ko liên quan ạ nhưng e đang rất hoang mang. Trc khi setup hồ thủy sinh e có tìm hiểu mọi thứ nhưng mà lại quên tìm hiểu về cách chọn hồ ntn cho phù hợp. E lỡ mua 1 cái hồ kính 60x40x40 dày 5 ly ở ngoài tiệm cá cảnh. Thêm nữa là e thấy mấy mảnh kính ng ta dán để kiềng hồ xấu wa nên có lấy lưỡi dao rọc giấy cạo lớp keo và gỡ ra hết! Ko biết là vs hồ kích thước và độ dày như vậy e có thể setup 1 hồ theo bố cục là 1 lớp nền mỏng, 1 lớp cát, khoảng 2 ký đá cuội nhỏ, 1 cây lũa và 1 vài cây thủy sinh nhỏ ko? Có đảm bảo đc an toàn ko ạ? Mong mọi người tư vấn. E xin cảm ơn!

 9. A cho e hỏi. Bể thủy sinh có cần sục khí oxy k. E mới làm bể 1 tuần, sục oxy vào nước nó bắn lên ướt cả đèn.

 10. Sài Gòn thì khỏi lo sưởi, mà lo làm mát. Bệnh thì không thể nào tránh vì nó sống mọi nơi, chỉ là khi hệ vi sinh mất cân bằng+ điều kiện thuận lợi thì bùng lên, bio knock 2 chữa nấm chuẩn rồi, k hại cây thủy sinh.

 11. Bể mình cũng mới bị, mình thì dùng nước biển (không có nước biển thì pha muối cũng được) pha ấm khoảng 50 độ (3 lạnh, 2 sôi), vớt cá ra xong tắm cho cá bị bệnh

 12. Bionock ko gây chết vi sinh . Chăm thuốc mở oxy mạnh . Tắt đèn , tắt quạt , hạn chế ko cho cá ăn nhiều khi còn bệnh . Lọc tắt khi mới chăm khoảng 20-30 phút roi mo lai . Giữ nhiệt độ nước 26-28 ko hại cây thuỷ sinh . Thay nước , hút phân cặn + chăm thuốc theo liều lượng sẽ hết . Sẽ có tổn thất về cá nha mn ơi .

 13. Bể 90 hàng tuần e châm 3-5 giọt (bio knoc 2-3-4 + yellow power) thấy cá chẳng chết con nào dù là thời tiết 14°sieu rét.

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *