Cảnh giác biến chứng do nhiễm virus RSV gây viêm phổi ở trẻHầu hết các trường hợp nhiễm virus RSV ở trẻ em đều không nguy hiểm đến tính mạng, tuy nhiên, nếu trẻ có biểu hiện bệnh chuyển biến nặng như trẻ bị viêm phế quản phổi hay trẻ bị viêm phổi, một số trẻ nặng hơn thì cần phải có hô hấp hỗ trợ.

Khi trẻ bị nhiễm virus hợp bào hô hấp mà có một số triệu chứng nặng như: Li bì, mệt mỏi, bú kém, bỏ bú, nôn ói, thở nhanh hơn hơn bình thường, trẻ thở phập phồng cánh mũi, đầu gật gù theo nhịp thở, lõm lồng ngực, tím quanh môi…thì đó là các dấu hiệu nặng, cha mẹ cần lưu ý và đưa trẻ đến cơ sở y tế thăm khám kịp thời. Có nhiều trường hợp nguyên nhân trẻ bị viêm phổi là do nhiễm virus RSV.

Trẻ bị viêm tiểu phế quản biến chứng từ virus RSV thì cần điều trị tại bệnh viện, tùy vào cơ địa và mức độ suy hô hấp ở trẻ mà tiên lượng khác nhau. Có một số trẻ chỉ cần điều trị ngắn ngày, hết các triệu chứng viêm tiểu phế quản hay trẻ bị viêm phổi trong 3-5 ngày thì có thể ra viện. Nhưng cũng có một số trẻ nặng hơn thì phải cần hô hấp hỗ trợ.

Hầu hết các trẻ nhiễm virus hợp bào hô hấp cần phải nhập viện đều ở dưới 1 tuổi và bất kỳ lứa tuổi nào cũng có nguy cơ bị nhiễm, có thể là do anh/chị, bố mẹ của trẻ bị nhiễm virus RSV nhưng do người lớn có miễn dịch tốt nên biểu hiện nhẹ và lây nhiễm cho trẻ. Do vậy, việc vệ sinh cơ thể và môi trường sống sạch sẽ đóng vai trò rất quan trọng.

Đối với trẻ sơ sinh, nếu bị nhiễm virus hợp bào hô hấp thì biến chứng rất nặng do hệ miễn dịch còn non nớt, do vậy cần hạn chế cho trẻ tiếp xúc với mọi người, đặc biệt là người đang bị ốm, không hôn vào miệng trẻ.

Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :

Liên hệ với Vinmec:
Fanpage:
Website:
Hệ thống bệnh viện:

————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/hanh-chinh-va-dich-vu

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *