Cải cách giáo dục – Học gì từ Phần Lan | sách giáo khoa toán lớp 6 pdfCải cách giáo dục – Học gì từ Phần Lan

Hằng năm, trẻ em 6-7 tuổi ở hầu khắp các quốc gia trên thế giới đến trường, bắt đầu những năm tiểu học. Điều quen thuộc này nghĩ lại mà kì lạ; nó không phải là vĩnh hằng mà được sinh ra từ những điều kiện lịch sử nhất định của thời kì hiện đại. Người ta trông cậy rất nhiều vào hệ thống giáo dục quốc gia, muốn nó trở thành chìa khóa vạn năng để giải quyết các vấn đề xã hội. Trong những thập kỉ gần đây, hệ thống này liên tục bị đặt vào tình trạng khủng hoảng. Đây không phải là chuyện của riêng một nước nào. Có những diễn ngôn chung đang điều phối cải cách giáo dục trên phần lớn thế giới.

Trong bối cảnh đó, cải cách giáo dục ở Phần Lan nổi lên như một hiện tượng, một câu chuyện cổ tích. Người ta kể rằng Phần Lan từ một nước có nền giáo dục kém cỏi những năm 1970 đã trở thành quốc gia số 1 về giáo dục trên thế giới mà không cần những cuộc cải cách tốn kém nhiều tiền của, không cần đến những kì thi khó khăn, nỗi đau đầu khi lựa chọn trường, cơ chế đánh giá chất lượng đào tạo phức tạp, v.v. Phần Lan đã trở thành một điểm tham quan dành cho những người làm giáo dục trên thế giới cũng như đề tài của nhiều công trình nghiên cứu.

cải cách giáo dục lớp 1 năm 2018 tiểu học việt nam nhật bản mới nhạc chế phần lan – nền hỗ trợ cho cuộc sống và đứng đầu thế giới sự thật về không thi cử ở của 13]] 13]]] hệ thống tại là gì để chia tiền tiếng anh ai chương trình bậc bao nhiêu pdf cơ ebook bộ sách chữ viết công nghệ cấp Cải cách giáo dục chiến tranh lạnh cảm nhận các nước phát triển qua thời kỳ dự án thảo nội dung Phần Lan 2015 dư luận 3 lần Phần Lan chân những nhà toàn diện 1979 1950 thứ – tam giác vuông tròn giai đoạn trên làm sư giải pháp 12 từ nào hàn quốc 10 đại hiện nay hai 1956 có nên khái niệm hay đang khủng hoản; nhất 4 mấy mỹ minh trị đổi mục tiêu tin 1986 1981 2019 1980 trung singapore ô Cải cách giáo dục phổ thông phương biện sao phải vì quan trọng quá nghị quyết quản lý lịch sử chính thanhnien vnexpress Cải cách giáo dục đánh vần đề Phần Lan xuất xã hội 2 tiên vấn đợt 2017 2020 2005 2000 so sánh trưởng khác biệt hạn ưu điểm nhược du ngành dân mô hình tìm hiểu sơ đồ nhập khẩu triết mầm non đặc tốt 0

Source video: Reading Circle Vietnam, sách giáo khoa toán lớp 6 pdf.

Xem thêm các bài viết Giáo Dục: https://gizmondolive.com/category/giao-duc

One response to Cải cách giáo dục – Học gì từ Phần Lan | sách giáo khoa toán lớp 6 pdf

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *