Mẹo xóa tài khoản Facebook nhanh và hiệu quả

Facebook không chỉ là mạng xã hội dùng để giải trí đơn thuần. Chúng có sức hút mê hoặc người dùng đến kỳ lạ. Thậm chí có rất nhiều “nghiện” Facebook, cảm giác không thể thiếu chúng trong cuộc sống. Đây chính là lý do tại sao nhiều người có nhu cầu “xóa tài khoản Facebook” đi. Vậy làm cách nào để xóa nick Facebook? 

xoa-tai-khoan-facebook.jpg
Xóa tài khoản Facebook

Lý do cần xóa tài khoản Facebook

Facebook là mạng xã hội được hàng triệu người dùng trên toàn cầu đặc biệt yêu thích. Bên cạnh những ưu điểm thì chúng cũng gây ra nhiều “hệ lụy” khó tránh. Đặc biệt là giới trẻ hiện nay. 

Gây lãng phí thời gian

Có nhiều người dùng Facebook không vì mục đích gì cả, chỉ đơn thuần lướt xem tin tức về bạn bè, xem phim,…. Họ thậm chỉ bỏ bê công việc, con cái chỉ để cuốn theo một số thông tin từ những người bạn trên Facebook. Cứ như thế, họ sống trong thế giới ảo đó mà quên mất những người xung quanh mình. Thời gian trôi đi một cách vô ích. 

Tự ti về bản thân

Vì quá “nhập tâm” vào thông tin của bạn bè, bạn dẫn tới sự so sánh bản thân với cuộc sống của một số người. Đặc biệt khi thông tin hiển thị trên dòng thời gian của bạn ngập tràn hình ảnh, cuộc sống sang chảnh của bạn bè trên Facebook. Bạn lại nhìn chính mình. Lúc đó cảm giác tự tin, ghen tỵ xâm chiếm lấy tâm trí. Bạn sẽ trở nên thu mình và khép kín hơn.

Nguy cơ bị tấn công bởi một số thành phần quấy rối.

Facebook kết bạn tràn lan. Không phải tất cả bạn bè trên Facebook đều tốt. Bất kể một bài đăng nào của bạn cũng có thể bị công kích bởi thành phần xấu. Họ lao vào phản đối, trình bày ý kiến quan điểm. Hoặc thậm chí là nhắn tin tấn công, đe dọa khiến bạn sợ hãi. Điều này xảy ra rất nhiều.

neu-bi-nghien-facebook-se-gay-ra-nhieu-hau-qua.jpg
Nếu bị nghiện Facebook sẽ gây ra nhiều hậu quả

Mối quan hệ ảo

Tại sao nhiều người muốn xóa nick Facebook bởi vì họ thấy mọi mối quan hệ trên đó đều là ảo. Không phải họ để lại comment tốt với bạn nghĩa là đã quan tâm đến bạn. Có câu nói rằng “không ai cho không ai điều gì?”. Bởi vậy tất nhiên mọi hành động của họ đều có mục đích cả.

Thông tin nhiễu nhiều

Có nhiều người không đọc báo nhưng lại rất thích đọc tin tức trên Facebook. Họ chỉ nhìn về một phía, không có sự phán đoán và phân tích đúng sau. Vì vậy họ rất dễ tin theo các thông tin không chính thống. Thậm chí là họ bị hùa theo một số thông tin “nhiễu”, “mang tính phản động”…. Đây là lý do khiến bạn cần xóa nick Facebook.

Làm hỏng kỹ năng giao tiếp

Việc bạn chỉ dành thời gian bên Facebook mà quên mất người thân xung quanh không phải là việc tốt. Thời gian kéo dài có thể khiến bạn tự kỷ, đặc biệt là trẻ nhỏ. Dần dần, bạn khó giao tiếp, diễn đạt ý kiến với người thân, bạn bè. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của bạn. Từ đây, chẳng có lý do gì mà bạn lại không thực hiện xóa tài khoản Facebook.

Khiến cuộc sống thực bị xa rời

Thực tế, có rất nhiều người ngoài đời và trên Facebook như hai người đối lập. Họ trở nên lột xác hoàn toàn khiến bạn bè phải ngỡ ngàng. Đa phần họ thích sống ảo để lôi cuốn lượng người theo dõi ngày càng đông. Nhưng họ đâu có biết thế giới ảo đó lại khiến họ sống xa rời thực tế.

Bị quảng cáo và bị thu thập dữ liệu

Facebook tồn tại và phát triển đều nhờ vào tiền từ quảng cáo. Tất cả thông tin cá nhân của bạn đều bị thu thập và có thể sử dụng làm quảng cáo bất kỳ khi nào. Mỗi ngày bạn lên Facebook, xem quảng cáo tức là tạo doanh thu cho Facebook. Nếu bạn không muốn trở thành công cụ đọc quảng cáo cho Facebook thì chỉ có cách xóa Facebook mà thôi.

Một số lưu ý trước khi xóa Facebook

truoc-khi-xoa-nick-facebook-can-luu-y-mot-so-van-de.jpg
Trước khi xóa nick Facebook cần lưu ý một số vấn đề

Trước khi xóa nick Facebook bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

 • Khi xóa tài khoản Facebook rồi, bạn sẽ không thể kích hoạt lại chúng nữa.
 • Mọi thông tin, ảnh hình, video, và bài viết cũng sẽ không còn tồn tại.
 • Bạn sẽ không thể dùng Facebook Messenger của chính tài khoản đó.
 • Bạn sẽ không dùng được nick Facebook của mình với một số ứng dụng đã liên kết.
 • Mọi tin nhắn của bạn vẫn tồn tại trong hộp thư của bạn bè.

Trong trường hợp, bạn chỉ tạm thời muốn ngưng sử dụng Facebook 1 thời gian thì không nên tìm cách xóa Facebook vĩnh viễn. Bạn chỉ nên vô hiệu hóa tài khoản.

Xem Thêm tại : https://dichvuvipfb.com/

Hướng dẫn xóa nick Facebook vĩnh viễn

Bạn muốn tìm cách xóa nick Facebook ra khỏi ký ức của bạn? Bạn mong muốn chúng không còn tồn tại nữa? Vậy bạn có thể tìm hiểu hai giải pháp dưới đây:

Cách để xóa nick Facebook vĩnh viễn trên điện thoại

Đa phần người dùng đều có nhu cầu tìm hiểu cách xóa nick Facebook cũ vĩnh viễn. Bởi với họ Facebook này không còn giá trị để tồn tại nữa. Bạn có thể thực hiện việc xóa này ngay trên dế yêu của mình. Các bước được thực hiện đơn giản như dưới đây:

Bước 1: Vào cài đặt

Đầu tiên, bạn sẽ vào phần cài đặt rồi tiến tới phần quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản.

Ngay trên giao diện của Facebook, bạn sẽ click vào biểu tượng 3 gạch tại góc dưới của màn hình. Sau đó, bạn vào [Cài đặt & quyền riêng tư] rồi nhân  [Cài đặt]. Sau cùng là ấn  > [Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản]

vao-phan-cai-dat.jpg
Vào phần cài đặt

Bước 2: Chọn xóa

Ngay ở phần [Vô hiệu hóa và xóa] rồi nhấn [Xóa tài khoản] → [xóa tài khoản].

chon-xoa.jpg
Chọn xóa

Bước 3: Nhập mật khẩu xác nhận

Sau khi xóa tài khoản hoàn tất, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu để xác nhận rằng tài khoản là của bạn. Rồi bạn chọn [tiếp tục].

chon-tiep-tuc.jpg
Chọn tiếp tục

Bước 4: Xác nhận xóa tài khoản vĩnh viễn

Để hoàn tất bạn cần xác nhận lại việc xóa tài khoản vĩnh viễn.

xac-nhan-xoa-vinh-vien.jpg
Xác nhận xóa vĩnh viễn

Cách xóa nick Facebook trên máy tính vĩnh viễn

Gần tương tự giống như trên điện thoại, việc xóa tài khoản Facebook trên máy tính không quá khác biệt nhiều.

 • Bước 1: Bạn cũng cần truy cập vào phần cài đặt và riêng tư ở bên phải có hình tam giác. 
truy-cap-phan-cai-dat.jpg
Truy cập phần cài đặt
 • Bước 2: Nhấn cài đặt
nhan-cai-dat.jpg
Nhấn cài đặt
 • Bước 3: Bạn tiến tới phần thông tin của mình tại Facebook rồi vô hiệu hóa, xóa chúng đi.
vao-phan-thong-tin-xoa.jpg
Vào phần thông tin xóa
 • Bước 4: Nhấn xóa vĩnh viễn.
nhan-xoa-vinh-vien.jpg
Nhấn xóa vĩnh viễn
 • Bước 5: Click xóa tài khoản
 • Bước 6: Nhập mật khẩu của nick Facebook.
nhap-mat-khau.jpg
Nhập mật khẩu
 • Bước 7: Xác nhận việc xóa vĩnh viễn.
xac-nhan.jpg
Xác nhận

Hướng dẫn xóa tài khoản Facebook tạm thời

Đôi khi bạn chỉ muốn tạm dừng Facebook 1 thời gian dài để tập trung cho công việc. Bạn sẽ chỉ cần xóa chúng tạm thời mà thôi. Bạn có thể mở lại chúng bất kỳ khi nào bạn muốn.

Bước 1: Vào phần cài đặt

Cũng trên giao diện của Facebook, bạn nhấn vào biểu tượng hình 3 dấu gạch ngang góc phải. Trên màn hình sẽ xuất hiện giao diện mới, bạn truy cập [cài đặt & quyền riêng tư]. Sau đó, bạn chọn [cài đặt].

vao-cai-dat-va-rieng-tu.jpg
Vào cài đặt và riêng tư

Bước 2: Chọn vô hiệu hóa và xóa

Ở một giao diện mới tiếp theo, bạn kéo chuột xuống phía dưới rồi nhấn [Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản]. Khi đó, màn hình tiếp tục hiển thị cửa sổ mới, bạn nhấn [Vô hiệu hóa và xóa].

vo-hieu-hoa-va-xoa.jpg
Vô hiệu hóa và xóa

Bước 3: Nhấn vào vô hiệu hóa tài khoản

Bạn click vào mục vô hiệu hóa tài khoản để tìm đến các lựa chọn tương thích. Bạn nhấn [Tiếp tục vô hiệu hóa tài khoản]. Lúc này một loạt câu hỏi tại sao bạn cần vô hiệu hóa tài khoản Facebook của mình. Bạn click [Tiếp tục] ngay bên dưới.

vo-hieu-hoa-tai-khoan.jpg
Vô hiệu hóa tài khoản

Bước 4: Lựa chọn khoảng thời gian bạn muốn kích hoạt tự động lại

Bạn sẽ có sự lựa chọn về khoảng thời gian cụ thể để tài khoản có thể kích hoạt tự động trở lại. Thời gian được coi là ít nhất 1 ngày, nhiều nhất là 7 ngày. Trường hợp bạn không muốn chúng tự động kích hoạt lại thì chọn [Không tự động kích hoạt lại].

khong-tu-dong-kich-hoat-lai.jpg
Không tự động kích hoạt lại

Bước 5: Tiếp tục lựa chọn 

Ở một giao diện trước thời điểm bạn vô hiệu hóa, bạn click vào [Không nhận thông báo từ Facebook trong tương lai]. Rồi sau đó, bạn chọn [tiếp tục] ở ngay dưới. 

tiep-tuc-lua-chon.jpg
Tiếp tục lựa chọn

Việc bạn cần làm là click vào [Vô hiệu hóa tài khoản của tôi để xác nhận]. Lúc này Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu cá nhân. Điều này giúp tránh kẻ xấu lợi dụng xóa tài khoản của bạn.

Qua bài viết, bạn đã có cho mình bí quyết xóa tài khoản Facebook khá hữu hiệu. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể xóa nick Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời. 

Trường hợp bạn đã làm những cách trên mà vẫn không xoá facebook được thì bạn hãy xử dụng dịch vụ report facebook của dichvuvipfb.com để xoá facebook 1 cách nhanh nhất

Dichvuvipfb.com với hơn 5 năm trong lĩnh vực Facebook sẽ giúp khách hàng giải quyết các vấn đề. Chúng tôi tự tin nhận xoá  khóa tài khoản facebook với thời gian nhanh nhất với mức phí hợp lý nhất cho mọi người.

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *