Cách Nuôi Cá Lóc Em Bé Tại Nông Trại | SƠN CÀ mAU#soncamau #cachnuoi #caloc
♥ SƠN CÀ mAU ♥
♥Cảm ơn các bạn đã xem Video!
📌Nếu các bạn thích video hãy ủng hộ mình bằng cách LIKE và nhấp chuông (🔔) ĐĂNG KÍ nhé!!

Link đăng ký kênh:

Nông trại Tiền Tỉ SƠN CÀ mAU : 0939.882339 – 0388.915913
* Chuyên nuôi Baba, Bồ câu, Gà đá, Cá các loại, Ruồi lính đen, Ấu trùng Ruồi lính đen.
* Cung cấp trứng, Baba giống, Baba thịt cho bà con.
* Mô hình chăn nuôi sử dụng Ấu trùng Ruồi lính đen làm thức ăn cho vật nuôi như: Baba, Gà, Bồ Câu, Cá lóc, Cá trê, Cá Tai Tượng… và 1 số vật nuôi khác.
* Ruồi lính đen và ấu trùng ruồi lính đen mang lại giải pháp giảm chi phí thức ăn cho vật nuôi. Tiết kiệm được đáng kể chi phí.
* Thu về tiền tỉ lợi nhuận mỗi năm.
* Nông trại SƠN CÀ mAU đồng thời chia sẻ bí quyết cho bà con kết hợp nuôi Ruồi lính đen để thu ấu trùng làm nguồn thức ăn chăn nuôi, tiết kiệm chi phí, thu Lợi nhuận cao. Làm giàu cho bà con nông dân.
* Mọi thắc mắc về con giống cách nuôi Ruồi Lính Đen các bạn có thể liên hệ đến số điện thoại: ……0939.882339 – 0388.915913…..gặp Sơn Cà Mau mình sẽ giải đáp cho các bạn.
Xin chân thành cảm ơn các bạn!
Ruồi Lính Đen là gì?

Ruồi đen (tên khoa học là Hermetia Illucens), còn gọi là ruồi lính đen (tiếng Anh: Black Soldier Fly) là loại côn trùngthuộc họ Stratiomyidae, tộc Hermetia, loài H. illucens. Ruồi đen được sử dụng ấu trùng ruồi đen làm thức ăn cho chăn nuôi lợn, gia cầm, thủy sản và xử lý chất thải trong nông nghiệp, làng nghề[1].
Đặc điểm
Ruồi lính đen trưởng thành có màu đen, dài 12–20 mm, trông hình dạng dễ lẫn lộn với loài ong; có vòng đời khoảng hơn 1 tháng, bắt đầu từ trứng, ấu trùng, nhộng, cuối cùng lột xác thành ruồi lính đen. Ruồi trưởng thành chỉ sống khoảng 3-5 ngày và hoàn toàn không ăn uống gì cho đến chết. Con cái trưởng thành đẻ từ 500-800 trứng.
Ấu trùng
Ấu trùng (dòi) của ruồi đen là loại côn trùng phàm ăn trong thế giới tự nhiên. Chỉ với 1 mét vuông ấu trùng có thể ăn tới 40 kg phân lợn tươi mỗi ngày và cứ 100 kg phân có thể sản xuất ra 18 kg ấu trùng. Thành phần của ấu trùng ruồi: 42% protein, 34% chất béo. Đặc biệt, protein của ấu trùng ruồi rất giầu lysine; trong chất béo của ấu trùng ruồi đen có tới 54% là axit lauric, một axit có tác dụng tiêu diệt virus có vỏ bọc bằng lipid (như virus HIV, sởi) cũng như Clostridium và các protozoa gây bệnh.

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/nong-nghiep

38 responses to Cách Nuôi Cá Lóc Em Bé Tại Nông Trại | SƠN CÀ mAU

 1. E cũng mới vớt được 1 bầy, e ko nuôi dưỡng mà làm mùng dưới ao thả nuôi tự nhiên đc ko a. Mình cho ăn gì v ăn. E cảm ơn!

 2. anh cho hỏi , cá con mình bắt ở ngoài đồng về rồi khi nào mình mới cho nó ăn đầu tiên xin cảm ơn

 3. Em đang nuôi đc 2 tuần cá đang lớn bằng ngón tay rùi mà tại sao vẫn chết chết toàn con bự ko anh ơi
  Chết toàn cá đang rất khỏe

 4. Vớt về cho ăn j trc a,e luột cá sao nó ko ăn,h ko pit làm j mà cho nó ăn đc nữa,giúp dùm e vs

 5. Sơn ơi, cho phép anh hỏi, anh nuôi 10000 con /70 m2, nhiệt độ từ 23 đến 26 độ, PH 7.0,phát triển trung bình, cá lóc con của anh gần đây cá có Hiện tượng đen vành, rồi sau đó đen mắt đen thân rồi chết đi, anh có sổ lại cho cá nhưng vẫn bị chết như mô tả, vui lòng tư vấn giúp anh trị bệnh cho cá em nhé, xin cảm ơn nhiều nhiều.

 6. E cũng đi bắt về nuôi thử, mà nó bị phù 2 cái mang ra rồi từ ngang cổ xuống đuôi thì ốm nhôm rồi chết. Mình trị sao, a chỉ e với

 7. Chia sẻ hay chúc nông trại a Sơn phát triển rộng mô hình chân nuôi hơn,chúc a thành công

 8. E cũng vừa vớt DC bầy rồng rồng ngoài tự nhiên về nè Anh. E ko nuôi dưỡng Ma Cho vào vèo Lưới thả suông ao Cho ăn ấu trùng ruồi lính đen nhỏ. Liệu có DC không ah?

 9. A cung có trun chi nhung a nghi bobo no de an hon. E có the giúp a la cho a biết cách nuoi của em nhu su đung nước gi, có bo thêm bùn hoặc thu gi khác vào ho, thúc an, có sui oxy…a cung đọc 01clip khác la bắt ve bo vo thau nhựa có sui oxy, cho an trun chi nhung a da lam cung thật bai…

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *