Tuyệt chiêu cách lấy lại tài khoản Facebook trong một nốt nhạc

Ngày nay, không chỉ giới trẻ mà còn cả tuổi trung niên, người già đều sử dụng Facebook. Dường như Facebook đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống của mỗi người. Chúng có sức hút đặc biệt tựa như bông hoa tỏa hương thơm làm say đắm hàng triệu người trên thế giới. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng có nhiều người rơi vào tình trạng mất tài khoản. Vậy có cách lấy lại tài khoản Facebook hay không? 

cach-lay-lai-tai-khoan-facebook.jpg
Cách lấy lại tài khoản Facebook

Lợi ích của Facebook mang lại

Trước khi tìm hiểu sâu về cách lấy lại tài khoản Facebook chúng ta cần nắm rõ lợi ích mà chúng mang lại. Đây là lý do khiến cho Facebook trở thành hiện tượng mạng đứng top 1 trên thế giới.

Giao lưu kết nối bạn bè, người thân dễ dàng

Thông qua Facebook, bạn có thể kết nối bạn bè trong cả nước, thậm chí là quy mô toàn cầu. Facebook giúp gắn kết con người lại gần nhau hơn. Nhờ vậy khoảng cách giữa người với người không còn xa lạ. Ngay cả khi bạn đi công tác hoặc ở nơi rất xa người thân, bạn bè bạn vẫn có thể gọi video để trông thấy gương mặt của họ. Bạn thoải mái gọi điện, nhắn tin mà không lo mất phí. 

Giúp bạn tiếp cận thông tin nhanh nhất

Các thông tin được chia sẻ trên Facebook có sự lan tỏa không ngờ. Chúng lan nhanh như một cơn bão mà bất kỳ ai sử dụng Facebook cũng có thể cập nhật được. Hầu hết những tin nóng hổi, giật gân đều được hiển thị trên dòng thời gian của Facebook. Bạn không cần mất thời gian tra cứu trên mạng hoặc chờ thời sự đưa tin. 

Giúp con người giải trí

Facebook giúp con người giải tỏa được những căng thẳng và mệt mỏi sau 1 ngày làm việc. Bạn được trải nghiệm những thước phim hay, tận hưởng âm nhạc theo sở thích. Đặc biệt, Facebook còn mang đến 1 thế giới trò chơi khổng lồ đầy lôi cuốn.

Kinh doanh, kiếm tiền rất hiệu quả

Facebook được coi là mảnh đất màu mỡ để kinh doanh kiếm lời. Vì vậy tài khoản Facebook đóng vai trò như cửa hàng của họ vậy. Do đó, họ luôn muốn lấy lại tài khoản Facebook khi có sự cố xảy ra. 

Ngoài những lợi ích trên, Facebook còn mang đến cho người dùng rất nhiều kiến thức. Bạn được tiếp cận với nhiều phương tiện giáo dục, được kết nối với nhiều học giả. Bạn sẽ nhận thấy rằng, lượng kiến thức mà chúng ta có được vẫn vô cùng nhỏ bé. 

Chính vì những lợi ích tuyệt vời mà Facebook mang lại đã khiến cho chúng trở thành mạng xã hội được yêu thích và tin dùng. Nick Facebook đóng vai trò như thương hiệu, hình ảnh của bạn. Vì vậy khi có sự cố mất nick, nhu cầu lấy lại tài khoản Facebook là điều rất dễ hiểu.

tai-khoan-facebook-bi-mat-do-nhieu-nguyen-nhan.jpg
Tài khoản Facebook bị mất do nhiều nguyên nhân

Một số nguyên nhân khiến cho tài khoản Facebook bị mất

Bỗng một ngày, bạn không thể truy cập vào tài khoản Facebook của mình. Bạn không hiểu tại sao nick của mình lại bị mất, bị hack. Lúc này chắc chắn tâm trạng của bạn sẽ rất rối bời. Bạn sẽ lùng sục cách lấy lại tài khoản Facebook của mình chứ không can tâm để mất. Vậy nguyên nhân nào khiến tài khoản bị mất?

  • Kết bạn với quá nhiều người lạ
  • Tài khoản bị kẻ gia xâm nhập report
  • Tài khoản dùng tên giả nên sử dụng dịch vụ facebook
  • Truy cập vào trang website giả
  • Chia sẻ và đăng nội dung vi phạm chính sách của Facebook, chưa bản quyền.
  • Chưa cài đặt chế độ bảo mật tốt.

Facebook có một nhược điểm đó là cho phép người khác có thể add bạn trở thành quản trị viên mà không cần có sự xác nhận của bạn. Đây là kẽ hở mà kẻ gian lợi dụng để đăng các tin đồi trụy, vi phạm quyền cộng đồng dẫn đến tài khoản của bạn bị khóa. Để hạn chế điều này, bạn không nên đồng ý kết bạn với người lạ. Bạn nên hủy chế độ kết bạn với những ai không tương tác với mình.

Cách lấy lại tài khoản Facebook

Làm sao để lấy lại tài khoản Facebook đó có lẽ là điều mà hàng triệu người trên thế giới đều quan tâm. Cách giải quyết tốt nhất là đưa ra giải pháp phù hợp với từng nguyên nhân dẫn đến tài khoản bị khóa.

Quên mật khẩu của Facebook

Số người sử dụng Facebook thường xuyên quên mật khẩu là điều xảy ra thường xuyên. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, bạn chỉ cần vào đúng đường link: https://www.facebook.com/recover/initiate

quen-mat-khau-vao-facebook.jpg
Quên mật khẩu vào Facebook

Sau đó, bạn nhập email hoặc số điện thoại liên hệ thường xuyên của bản thân. Tiếp đến, bạn click vào [Tìm kiếm].

Trên giao diện sẽ hiện lên cửa sổ mới chính là tên của tài khoản và một vài thông tin khác có liên quan. Bạn cần đảm bảo mình có thể truy cập vào email được sử dụng để khôi phục. Click [tiếp tục] để đi tới bước tiếp theo. 

dat-lai-mat-khau.jpg
Nhập email hoặc số điện thoại để tìm tài khoản

Facebook sẽ gửi đến bạn mã bảo mật về email tương ứng. Bạn chỉ cần sử dụng mã này nhập ngược lại tại trình duyệt. Trường hợp bạn không nhận được mã bảo mật gửi về, bạn sẽ nhấn vào [liên kết chưa có mã] để Facebook gửi về cho bạn lần nữa. 

nhap-email-hoac-so-dien-thoai.jpg
Nhập Email hoặc số điện thoại

Bước cuối cùng, giao diện đặt lại mật khẩu được hiện lên. Bạn sẽ đặt lại cho mình mật khẩu mới với độ bảo mật cao. Chúng cần bao gồm đầy đủ các ký tự: chữ viết hoa, số, chữ viết thường, ký tự đặc biệt. Facebook sẽ hiển thị chi tiết từng bước hướng dẫn để bạn hoàn thiện.

dat-lai-mat-khau.jpg
Đặt lại mật khẩu

Không thể vào được email dùng để khôi phục Facebook

Tròng trường hợp ngay cả email dùng để khôi phục Facebook bạn cũng không thể vào được thì phải làm sao? Bạn không nên bối rối vì chúng tôi sẽ giúp bạn cách lấy lại tài khoản Facebook nhanh gọn.

Rất nhiều trường hợp mọi thông tin về email và cả số điện thoại khôi phục đều bị Hacker thay đổi lại thì bạn sẽ gặp chút khó khăn. Lúc này bạn cần nhấn vào tùy chọn [quyên tài khoản ở trang dăng nhập Facebook]. Bạn tiếp tục nhấn [không còn truy cập được nữa]. 

nhan-khong-con-truy-cap-duoc-nua.jpg
Nhấn không còn truy cập được nữa

Bạn nên tận dụng danh sách bạn bè tin cậy gồm 3 – 5 người nhằm khôi phục lại tài khoản.

Lúc này, Facebook sẽ đề nghị bạn cung cấp địa chỉ Email hay số điện thoại mới để họ thuận tiện liên hệ với bạn khi cần. Điểm mấu chốt ở đây là bạn cần chỉ đúng tên người bạn trong danh sách người thân của mình. Trường hợp bạn chưa thiết lập danh sách bạn bè đáng tin cậy, bạn sẽ phải chọn đáp án cho những câu hỏi bảo mật dùng để đặt lại mật khẩu. Thông thường bạn cần chờ đợi trong 2 ngày trước khi tiến hành truy cập vào tài khoản. 

Tài khoản Facebook bị kẻ xấu tấn công

Khi nick bị kẻ xấu tấn công, làm cách nào để lấy lại tài khoản Facebook? Những trường hợp như thế này, chúng ta gặp khá nhiều trong cuộc sống. Họ tấn công vào tài khoản nhằm mục đích xấu chủ yếu là lừa đảo tiền. Vì vậy khi bị rơi vào tình huống này, bạn nên cảnh báo người thân và bạn bè càng sớm càng tốt. Ngoài ra, bạn cần báo cáo với Facebook vấn đề tài khoản bị xâm phạm. 

Bước đầu tiên, bạn cần vào đường link: https://www.facebook.com/hacked

Bạn nhấn chọn [tài khoản của tôi đã bị xâm phạm]. Facebook sẽ rà soát lại mọi thông tin rồi hiện lên các bước để bạn làm theo.

nhan-tiep-tuc.jpg
Nhấn tiếp tục

Bị report tài khoản hoặc sai thông tin cá nhân

Kẻ xấu cố tình báo cáo tài khoản của bạn, hoặc quá trình khai thông tin của bạn không đúng sẽ khiến cho nick có thể bị khóa lại. Lúc này bạn cần vào đường link: https://www.facebook.com/help/contact/logout?id=260749603972907

Tại đây, bạn sẽ cập nhật đầy đủ mọi thông tin thiết yếu trong khung trống bao gồm: địa chỉ email, số điện thoại, họ tên đầy đủ,…

Bước tiếp theo, bạn cần chứng minh bản thân chính là chủ sở hữu thông qua cách nhấn vào [Choose Files]. Bạn download hình ảnh 2 mặt của chứng minh tư hoặc thẻ căn cước công dân hay giấy phép lái xe. Tiếp đến, bạn click vào [send] nhằm gửi khiếu nại tới Facebook. Trong vài ngày tới, Facebook sẽ gửi phản hồi lại đồng thời giải quyết yêu cầu của bạn. 

khoi-phuc-lai-tai-khoan-khi-bi-report.jpg
Khôi phục lại tài khoản khi bị Report

Lưu ý: Tài khoản bị khóa do sử dụng tên giả hay  biệt danh thì bạn chỉ cần vào đường https://www.facebook.com/help/contact/logout?id=237843336274237, rồi hoàn thành các bước tương tự như trên.

Như vậy bạn đã nắm trong tay 3 cách lấy lại tài khoản Facebook ứng với từng nguyên nhân. Hy vọng bạn sẽ khôi phục lại tài khoản của mình thành công. Để tránh bị mất nick, bạn nên cẩn thận hơn trong việc kết bạn và bảo mật thông tin. 

Trường hợp cách bạn đã làm hết các bước Lấy lại tài khoản facebook khi bị rip trên mà Facebook của các bạn vẫn chưa mở được thì các bạn có thể sử dụng dịch vụ lấy lại facebook tại Dichvuvipfb.com để lấy lại Facebook bị rip 1 cách nhanh nhất

Dichvuvipfb.com với hơn 5 năm trong lĩnh vực Facebook sẽ giúp khách hàng giải quyết các vấn đề. Chúng tôi tự tin nhận lấy lại khóa tài khoản facebook với thời gian nhanh nhất với mức phí hợp lý nhất cho mọi người.

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *