Các thế lực thù địch đang xuyên tạc việc xây dựng Tượng đài Lê-nin tại thành phố Vinh (Nghệ An)Trang Nghệ An thời báo
Các thế lực thù địch đang xuyên tạc, chống phá việc xây dựng Tượng đài Lê-nin tại thành phố Vinh (Nghệ An)

Sắp tới, TP. Vinh (Nghệ An) sẽ có tượng đài Lê Nin tại vòng xuyến Hải Quan, điểm đầu của Đại lộ Lê Nin. Đây là một câu chuyện của tình hữu nghị, hoặc nói một cách nôm na rằng, đó là một sự hiếu khách.
Được biết, sau thời gian xin ý kiến, khảo sát lựa chọn địa điểm, UBND thành phố Vinh (Nghệ An) quyết định xây dựng tượng đài V.I.Lenin tại phường Hưng Dũng, TP Vinh (Nghệ An).
Vị trí khu đất đặt tượng đài có diện tích gần 4.300m2 bên cạnh ngã 5 giao nhau của các tuyến đường Nguyễn Phong Sắc, V.I.Lenin, Lê Hồng Phong, Trường Thi và Phong Định Cảng.
Trong đó, khu vực tượng đài có diện tích 3.000m2; Khu vực vườn hoa và đài phun nước hơn 1.200m2.
Tượng V.I.Lenin được chính quyền tỉnh U li a novsk (Liên bang Nga) trao tặng cho thành phố Vinh (Nghệ An), có chiều cao 3m, được làm bằng đồng, đúc tại tỉnh U li a novsk, sau đó vận chuyển sang Việt Nam.
Chiều cao đế tượng là 3m, được làm bằng bê tông cốt thép, mặt ngoài ốp đá, mặt trước có khắc dòng chữ bằng tiếng Nga và tiếng Việt “LÊ NIN, 1870 – 1924”. Mặt sau khắc dòng chữ bằng tiếng Nga và tiếng Việt “Như là một dấu hiệu của tình bạn”.
Việc xây dựng tượng đài V.I. Lenin tại phường Hưng Dũng, thành phố Vinh (Nghệ An) là dấu mốc quan trọng trong mối quan hệ giữa tỉnh Nghệ An (Việt Nam) và tỉnh U li a nvosk (Liên bang Nga).
Bên cạnh đó, việc xây dựng tượng đài và đài phun nước nhằm tạo cảnh quan, điểm nhấn cho bộ mặt đô thị thành phố Vinh.
Tỉnh U ly a novsk (Liên bang Nga) là quê hương của V.I. Lê Nin, cũng như Nghệ An, là quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hai “đầu cầu” này cũng nói một cách cho nó vuông luôn, là biểu đạt cho mối tình khăng khít, bền chặt của tình hữu nghị Việt – Nga. “Lệ Bác Hồ rơi trên chữ Lê Nin”. Cả dân tộc Việt Nam đang được sống trong thời đại Hồ Chí Minh luôn biết ơn những con người, mảnh đất, tình hữu nghị rất lớn đó!!!
Trước hết, để mang tính thời cuộc, điểm qua một chút ít những thống nhất giữa 2 tỉnh trong vài năm trở lại đây nhằm nâng cao sự hợp tác mang tầm chiến lược với các các lĩnh vực cụ thể. Như kinh tế và đầu tư, giáo dục, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, lĩnh vực văn hóa, giáo dục thể chất và thể thao, lĩnh vực du lịch…nghĩa là toàn diện.
Ngoài các nội dung nêu trên, hai bên đã thống nhất triển khai các hoạt động của năm 2019 và 2020 trong các chương trình, hoạt động chéo Việt – Nga đã được Bộ Ngoại giao hai nước thống nhất, gồm: Xây dựng Tượng đài V.I.Lenin tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An dự kiến khánh thành vào tháng 4/2020; Tổ chức trao đổi đoàn cấp cao hai tỉnh; Tổ chức hoạt động kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; Tổ chức “Những ngày tỉnh Nghệ An tại U ly a novsk”; Tổ chức “Những ngày tỉnh U ly a novsk tại Nghệ An”.
Ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác hữu nghị giữa Thành phố Vinh và thành phố U ly a novsk; Ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Trường THPT số 76 mang tên Hồ Chí Minh tỉnh U ly a novsk và Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu; Chính quyền tỉnh U ly a novsk đang thực hiện thủ tục cấp đất cho Hội người Việt Nam đoàn kết tại U ly a novsk xây dựng Trung tâm thương mại và ẩm thực Nghệ An với diện tích 10.000 m2; UBND tỉnh Nghệ An đang xem xét và hướng dẫn Hội người Việt Nam đoàn kết tỉnh U ly a novsk thực hiện thủ tục đầu tư theo quy định Dự án xây dựng Làng Việt – Nga tại tỉnh Nghệ An….
Bên cạnh đó, lãnh đạo hai tỉnh Nghệ An và U ly a novsk đang xúc tiến hợp tác một số Dự án đầu tư giữa hai tỉnh. Trước mắt, hai bên đã thống nhất chủ trương thành lập “Khu thương mại tổ hợp tự do” tại thành phố Vinh và Thành phố U ly a novsk để tạo không gian kết nối giữa các nhà đầu tư và doanh nghiệp hai tỉnh.
Nhắc lại thêm xíu để các bạn nhớ, ở tỉnh bạn đã có Đại lộ và tượng đài Hồ Chí Minh tại quận (Giai-nhi-a-dơ-xơ-ki), thành phố U ly a novsk, quê hương Lenin. Tượng đài Hồ Chí minh được xây dựng trên khuôn viên đất có diện tích hơn 2 nghìn m2, nằm cạnh đại lộ mang tên Hồ Chí Minh (được đặt tên năm 1987) ở quận Giai-nhi-a-dơ-xơ-ki, thành phố U ly a novsk, nơi đặt tượng bán thân của Người từ năm 2007 đến nay. Tượng đài Hồ Chí Minh do Sở Quy hoạch, kiến trúc và xây dựng tỉnh Nghệ An lập đồ án kỹ thuật, được xây dựng hoàn toàn bằng ngân sách của Việt Nam.
Về cấu trúc, tượng đài Hồ Chí Minh gồm khu khuôn viên và khu vực trồng cây xanh bao quanh. Tượng Bác đứng toàn thân được lấy từ nguyên mẫu đã được xây dựng ở
Ngoài ra, còn có Trường phổ thông trung học số 76 đã được đổi tên thành Trường Phổ thông trung học Hồ Chí Minh. Trường này cũng có Phòng lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Do vậy, để vun đắp thêm tình cảm này, tình Nghệ An đã quyết định xây dựng công trình tượng đài Lê Nin tại TP Vinh. Bức tượng do chính quyền tỉnh U ly a novsk trao tặng cho tỉnh Nghệ An, được đúc bằng đồng, có chiều cao 3 mét, được chế tác tại Nga, sau đó vận chuyển về Việt Nam đến TP.Vinh.

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/moi-truong

23 responses to Các thế lực thù địch đang xuyên tạc việc xây dựng Tượng đài Lê-nin tại thành phố Vinh (Nghệ An)

 1. Xây dưng tương đài Lênin và HCM là vô cùng đúng đắn cả về lý luân và thưc tiễn cả về giáo duc truyền thống LS và lòng biết ơn.giá tri tinh thần của nó lớn hơn moi giá tri vât chất .

 2. Nhà nước làm việc đó quá tốt rất có ý nghĩa/ văn hoá việt nam có câu, ăn quả nhớ kẻ trồng cây

 3. Có nhiều thứ chủ nghĩa, nhưng chỉ có chủ nghĩa Mác Lenin là chủ nghĩa khoa học nhất, cách mạng nhất, tốt đẹp nhất.

 4. Nhóm xuyên tạc là loại Vô ơn. Không có Lê Nin và Bác thì nước Việt làm gì có trên bản đồ thế giới.

 5. Bọn Thế Lực Thù Địch chỉ nói toàn là…..Sự Thật
  Lenin đã trực tiếp chỉ đạo tiêu diệt gia đình hoàng đế cuối cùng của nước Nga ngày 18 tháng 7 năm 1918 – 11 thành viên hoàng gia bị bắn chết, rồi bị tưới 176 lít acid để làm thi thể biến dạng trước khi dùng 400 lít xăng để đốt

 6. Cộng sản sinh ra từ và để bảo vệ lợi ích cho nhân dân lao động ( công nhân , nông dân , trí thức , tiểu thương ) , như vậy nó là chế độ đem lại quyền lợi cho đại bộ phận nhân dân ! Đó là chế độ xã hội tốt đẹp ! Chính vì vậy Mỹ và các nước tư bản phương tây ra sức bằng mọi thủ đoạn muốn chống phá và tiêu diệt !( vì nhà nước tư bản do và của giai cấp tư sản)

 7. Biết bao công trình to lớn vĩ đại như nhà máy thủy điện hoà bình đã được liên xô xây dựng giúp đỡ VN. Chưa kể hàng ngàn hàng van tên lửa máy bay xe tăng đại bác vv để VN thắng Mĩ và bọn ba///. Chỉ có bọn phản động dân chủ cuội và bọn cờ vàng phản đối mà thôi. Mặc chúng sủa ta cứ xây dựng

 8. Người Dân Liên Xô và các nước Đông Âu đã kéo Lenin xuống đất, lôi ra bãi rác . Tại sao Trọng Lú không qua xin mà chở về mấy trăm thằng Lenin nằm khắp nơi, bãi rác , nhà vệ sinh . Tại sao phải chi hàng 100 tỉ làm tượng thằng ĂN HẠI RÂU XỒM ., trong khi dân nghèo Nghệ An đói .

 9. Ủng hộ bài viết. Nếu xd được tđ Phi Đen nữa thì rất OK. Chúng ta luôn uống nước nhớ nguồn. Đó là lễ sống của người VN.

 10. Đây là tượng Lê nin do nhân dân một thành phố ở Nga gửi tặng ! Không có luận cương của Lênin Bác Hồ đã không tìm ra được con đường cứu nước ? Bọn chó má mất dậy chúng là kẻ thù của nhân dân Việt nam. Lê nin sống mãi với nhân dân và đất nước ta .

 11. Ko có Lê- nin thì ko có con đường giải phóng ách thống trị của bọn thực dân ! Bác hồ đã chọn con đường đó ! Giờ vn ta mới có ngày nay đó nha

 12. Không một thế lực thù địch nào phá vỡ được chủ nghĩa Marx Lenin và tự tưởng Hồ Chí Minh . Tình hữu nghị Việt_Nga mãi mãi bền vững . Hồ Chủ Tịch sống mãi trong lòng nhân dân Việt Nam.

 13. Tượng Lenin đã bị dân chúng trên thế giới kéo xuống và vứt vào sọ rác từ lâu. Hi hi hi….

 14. Bọn chó này thời pháp Ông cha nó khổ kéo cày thay trâu hay ăn xin . Có chủ nghĩa mác bây giờ nó có cơm ăn áo mặc nó xuyên tạc

 15. Ủng hộ kênh ! Ủng hộ Nghệ an xây tượng đài Lênin _ nếu xây tượng ông phi đen nữa càng tốt.

 16. Bác Lê văn Nin này là người việt đầu thai sang liên xô, giúp nước bạn đánh thắng hit le giải phóng đất nước. Bọn phản động là phe cực hữu tôn sùng hít le thù ghét Lê Nin là đúng rồi.
  Nước Nga vĩ đại muôn năm.

 17. Từ sau ngày giải phóng thống nhất đất nước đến nay các thế lực thù địch nươc ngoài cấu kết với cccđ hải ngoai đám giáo sư tiến sỹ phản động bè phái bất mản chế độ tụi cơ hội chính trị trở cờ ở trong nước từng bước tính lật đổ chế độ nhưng không thành nên tụi nó cay lắm

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *