Cả Thế Giới Sửng Sốt Với Dự Án Xây Đường Hầm Xuyên Biển Dài Nhất Thế Giới Của Trung QuốcCả Thế Giới Sửng Sốt Với Dự Án Xây Đường Hầm Xuyên Biển Dài Nhất Thế Giới Của Trung Quốc
#TBtrends #nangtamkienthuc
Chào mừng các khán giả yêu quý đã quay trở lại với TBtrends – nâng tầm kiến thức ! Có lẽ trên thế giới tính đến thời điểm này, không nước nào hiện thực hóa giấc mơ chinh phục những khoảng cách dài bất tận trên biển khơi tốt như Trung Quốc. Kỷ lục về những câu cầu vượt biển, những đường hầm xuyên biển cao nhất, dài nhất thế giới đã tiếp tục bị phá vỡ . Mà điều đặc biệt hơn, những người phá kỷ lục này, không ai khác, lại tiếp tục là những người Trung Quốc. Có thể thấy, đất nước mới nổi Trung Quốc đang ra sức hoàn thiện các cơ sở hạ tầng của mình, làm tiền đề để biến một ‘giấc mơ cường quốc’ trở thành hiện thực.

Chính quyền Trung Quốc đã có kế hoạch xây dựng đường hầm dưới biển dài nhất thế giới. Dự định đường hầm này dài 123 km nối Đại Liên ở tỉnh Liêu Ninh và Yên Đài ở tỉnh Sơn Đông, là hai thành phố cảng phía bắc trong một khu vực chịu nhiều động đất. Dự kiến kinh phí xây dựng khoảng 36 tỷ USD.
Vào năm 1994, Trung Quốc thông báo xây dựng tuyến đường hầm dài nhất thế giới với tổng kinh phí đầu tư vào thời điểm đó là khoảng 10 tỷ USD và dự kiến sẽ được hoàn thành trước năm 2010. Nhưng sau 20 năm, dự án vẫn đang ở giai đoạn lên kế hoạch, mới đây dự án này lại được chính phủ Trung Quốc xem xét lại.
Theo tờ China Daily đưa tin, kế hoạch về dự án khổng lồ này dự kiến được đệ trình lên Hội đồng nhà nước vào tháng 4 tới.
Hiện nay đi lại giữa hai thành phố mất khá nhiều thời gian. Ô tô phải đi một chặng đường dài 1.400km, trong khi sẽ phải mất 8 tiếng để đi bằng phà. Và nếu công trình này hoàn thành thì thời gian đi lại giữa hai thành phố sẽ cắt ngắn xuống còn 40 phút và quãng đường được rút ngắn tới 1000 km. Trên thiết kế đường hầm được chạy dọc theo bờ biển từ tây Yên Đài, trước khi rẽ sang hướng bắc và cắt ngang Vịnh Bột Hải.
Wang Mengshu, một chuyên gia tại Viện kỹ thuật Trung Quốc, cho rằng chi phí đầu tư xây dựng đường hầm có thể thu lại được trong vòng 12 năm. Ông ước tính rằng doanh thu từ việc khai thác đường hầm khoảng 3 tỷ USD/năm.
Nếu xong tuyến đường hầm này của Trung Quốc sẽ “qua mặt” cả chiều dài của 2 đường hầm dài nhất thế giới hiện nay cộng lại, đó là đường hầm Seikan của Nhật, nối Honshu và Hokkaido và đường hầm xuyên qua eo biển Anh, nối Anh và Pháp.

Phải nói rằng hạ tầng giao thông Trung Quốc phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây, đặc biệt là mạng tàu cao tốc. Mặc dù mới được thiết lập năm 2007 nhưng đến nay đã phát triển thành mạng lưới tàu lớn nhất thế giới.
Xây đường hầm dưới biển không phải là điều mới mẻ ở Trung Quốc, nhưng an toàn vẫn là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Theo chuyên gia , các tuyến đường sẽ được thi công ở độ sâu ít nhất là 30 m dưới đáy biển, khu vực chủ yếu là đá rắn chắc. Ngoài những tai nạn không lường trước, cấu trúc địa chất cũng là một thách thức lớn với công trình, đặc biệt là khi có hai đứt gãy địa chất nằm trong khu vực này. Con đường hầm chạy này ngang qua 2 đường đứt gãy động đất và vào năm 1979, thành phố công nghiệp Đường Sơn, thuộc tỉnh Hà Bắc, nằm giữa Sơn Đông và Liêu Ninh, đã bị san phẳng trong trận động đất mạnh ít nhất 7,5 richter. Bắc Kinh đưa ra số người chết chính thức là 242.000 trong khi cơ quan khảo sát địa chất Mỹ đưa ra con số cao hơn: 655.000. Ảnh hưởng tới thiên nhiên khi làm tuyến đường này cũng là vấn đề mà các chuyên gia chú ý tới.

=================================
►Subs TB Trends – Nâng Tầm Kiến Thức:

=================================
TB Trends – Nâng Tầm Kiến Thức

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/van-tai

50 responses to Cả Thế Giới Sửng Sốt Với Dự Án Xây Đường Hầm Xuyên Biển Dài Nhất Thế Giới Của Trung Quốc

 1. Theo các bạn đến năm bao nhiêu thì Trung Quốc sẽ xây dựng xong công trình này nhỉ?

 2. Nếu ai giỏi thì mình khâm phục.Chuyện nào ra chuyện đó.Cũng như những người hoa họ sinh sống Vn họ rất giỏi .

 3. Đúng là 1 con bọ chỉ biết đào khoét đất. Hãy tưởng tượng xem quả địa cầu này cũng sẽ giống như 1 tổ Ong

 4. Xin chào!
  Chào các bạn thân mến!
  Cuộc sống phải vươn lên phải giàu có là mục tiêu là kim chỉ nam, nhưng cổ nhân có nói; liệu cơm gắp mắm; một thành ngữ đơn sơ nhưng lại là một chân lý; sấm giảng của sư vãi nói; khôn cất trại dại cất nhà, lời tiên tri nầy không biết có đi ngược dòng thời gian chăng? một ngụ ngôn chép; một kg gạo một kg vàng trong ngày lũ quét cái nào quý hơn?
  Dòng thời gian hôm nay chúng ta thấy gì qua dị tượng thiên tai qua đạo đức con người qua sấm giảng qua Kinh Thánh, một vật thọ tạo có giới hạng chúng ta làm sao hiểu được Vũ Trụ? đã đến lúc bản ngã đảo điên loạn lạc cùng cực vì kỳ đã trọn;
  Thân mến Chào!
  Lê trường Hải;

 5. Đang nghe thì bị chọc vào tai quảng cáo chán quá yêu cầu kênh xóa bỏ quảng cáo cho người yêu kênh được nhờ

 6. Neu chung nao trung Tam bắt het the giới lam no le giong nhu tràn thuỷ hoang chung do trung Tam moi lam doi. Dang chung trong nuoc bệnh hoang Thiêng tai doi kho Khg lo. Ma cu cam quốc di cướp dat nguoi ta dung la tuoi con tam

 7. Trung Quốc như một cái bong bóng, tăng trưởng không bền vững. Sớm muộn gì cũng sẽ dùng vũ lực với lân bang để giải quyết vấn đề nội bộ.

 8. Pho truong mình là mạnh như là điểm yếu trong chiến tranh Việt Nam kg so trung quốc nếu trung quốc đánh VN thì tên lửa đạn đạo cu đánh vào đap tam hiệp và các đập chống lũ lụt thì nó sẽ bỏ của chạy

 9. TC se tra loi su ngao man cua TQ,Neu muon ben vung thi phai ton trong TROIDAT chu dua gion se chuot lay tham hoa dung tu hao ma quen mat TROI DAT se thay ngay dung dua voi BETREN nhe, Ten khodai ngu xuan TAP CAN BA OI!, hay cam vo di hoc lai su khon ngoan voi BE TREN , xua nay chua ai dam xuc pham BE TREN ma ton tai nhe!

 10. kênh này cứ vẽ đường cho hươu chạy tq mà làm thêm đường hầm xuyên biển/lục địa-hs-ts thì nguy đấy/

 11. Tcb gio no muon pha nan dat nuoc tq vi the no quang tien qua cua so va đua linh ra chien truong chet bot vi dong dan qua

 12. nhắc nhẹ bọn TÀU NGU và bọn ĂN BÁM TÀU NGU (bọn lập ra kênh này để tuyên truyền bậy bạ…) LÀM CÁI NỒN GÌ ĐƯỜNG HẦM DÀI NHẤT THẾ GIỚI, CÁI ĐẤY ĐỂ BỌN TRẺ TRÂU LÀM ĐÊ…. CÓ TÀI THẬT SỰ THÌ HÃY CẢI TIẾN MẤY CÁI ĐỘNG CƠ MÁY BAY "TẦM THƯỜNG NHỎ NHẶT" ĐỂ ĐỠ PHẢI "BÁM ĐÍT" BỌN NGA ĐẦU GẤU, NHỤC LẮM!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

 13. TQ … ko phải táo bạo mà là TÁO TỢN . Mọi người thấy cái đập TAM HIỆP ĐÓ …
  thì đủ hiểu thôi ……

 14. Tai họa thiên nhiên khủng khiếp sẽ giáng xuống đầu TQ, nếu cứ tiếp tục hủy hoại thiên nhiên.

 15. Tập cận bình , tần thủy hoàng , tùy dạng đế toàn là quân vương có tầm nhìn .
  Tần thủy hoàng xây vạn lý trường thành để ngăn du mục phía bắc xây đg cao tốc đầu tiên trên thế giới ( lên google tìm hiểu nhé k lại bảo nói dóc )
  Tùy dạng đế cho xây kênh đại vận hà để nối liền giao thông đg thủy lại với nhau
  Tập cận bình xây đg hầm xuyên biển
  Nhà tần , nhà tùy sau khi xây song cũng mở các cuộc bành chướng lãnh thổ và kết cục thì ai cũng biết là như nào rồi
  Nhưng thời tập liệu có đi vào vết xe đổ ??? Khiến trung cộng diệt vong

 16. Hình như tin tức đường hầm từ Trung Quốc tới Đài Loan là không bao giờ có, không biết tin tức từ đau? Đài Loan Không bao giờ để cho China làm thế, có nghĩa là họ sẽ chiếm lấy Đài Loan!

 17. Ở trên sao hỏa còn nhiều đất đai lắm TQ ơi. Hãy đưa người lên đó mà thành lập một Trung Hoa Đại Đế, còn đất ở dưới địa cầu này chật lắm để cho nước khác ở với

 18. Trung Quốc quá tham lam và viển vông trên đất liền còn Vô vàn trân Đông đât nhiều độ ritte thế thì dưới biển thì sao chắc chắn Đông đất va sóng thần sẽ nổi lên nhấn chìm Trung Quốc trọng đường hầm Tham lam và viển vông đó

 19. Trung quốc chỉ là mô hình để thế giới nhận thức, nhận định và chọn lọc cho chính mình ( không phải mô hình để bắt chước hay thuê người Trung quốc làm )

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *