Bức Xúc: Nguyễn Tấn Dũng và nhiều quan chức cao cấp, đã treo bản đồ hình lưỡi bò TQTrước việc Trung Cộng tìm đủ mọi cách để quảng bá đường “lưỡi bò” vào Việt Nam, nhà chức trách phải xử lý một số vụ việc được dư luận đồng tình như không chấp nhận hộ chiếu có in bản đồ lưỡi bò, xử lý những hoạt động quảng bá cho đường lưỡi bò, tịch thu những sản phẩm có hình “lưỡi bò”. Xin nêu vài ví dụ (không mang tính thống kê):
Ngày 3/11/2014, hai vợ chồng người Trung Quốc đem bản đồ hình lưỡi bò vào Việt Nam bị cảnh cáo và trục xuất về nước.
Công ty lữ hành ở Nha Trang bị xử phạt 42 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 9 tháng vì đã để du khách Trung Quốc mặc áo in đường lưỡi bò nhập cảnh vào sân bay Cam Ranh đêm 13/5/2018.
Tại các cửa khẩu, hải quan không đóng dấu lên hộ chiếu in đường lưỡi bò, thay vào đó là cấp thị thực rời.
Tháng 10/2019, bộ phim hoạt hình Everest – người tuyết bé nhỏ bị phát hiện có nội dung lồng ghép bản đồ đường “lưỡi bò”. Bộ phim đã bị rút và dừng chiếu.
Đầu tháng 11/2019, vụ để lọt đường lưỡi bò trong giáo trình giảng dạy của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội bị phát hiện gây ra cơn bão mạng, buộc phải thu hồi tiêu hủy.
Theo Vietnamnet, ngày 8/11/2019, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết đã phát hiện thị trường miền Nam xuất hiện loại thiết bị biến đổi điện mặt trời, ứng dụng phần mềm để theo dõi vận hành hệ thống điện mặt trời trên mái nhà, có chứa hình ảnh bản đồ có đường “lưỡi bò” và yêu cầu không sử dụng những sản phẩm này.
Cũng ngày 8/11, Zing đưa tin Công ty TNHH Ôtô Hoa Mai Hải Phòng nhập 12 xe, bị hải quan phát hiện 7 xe có đường “lưỡi bò” trên định vị. Cơ quan hải quan yêu cầu xử phạt vi phạm hành chính và tịch thu tang vật. Trước đó, ngày 23/10, có 2 xe Volkswagen Touareg CR745J do Công ty TNHH Ôtô Thế giới nhập về bị phát hiện có đường “lưỡi bò” trên định vị đang chờ xử lý.
Trước tình hình hình ảnh “đường lưỡi bò” cài cắm ngày càng tinh vi, tổng cục Hải quan yêu cầu kiểm tra 100% điện thoại nhập khẩu từ Trung Quốc.
Về phía nhân dân cũng có những phản ứng đối với việc quảng bá cho đường “lưỡi bò”. Nhiều khách sạn không cho người Trung Quốc thuê vì hộ chiếu có in hình “lưỡi bò”. Nhiều nhà hàng, cơ sở dịch vụ từ chối phục vụ người Trung Quốc, bất chấp việc ảnh hưởng đến doanh thu của họ.
Những phản ứng ấy của người dân rất đáng hoan nghênh. Đó là những người Việt Nam có lòng tự tôn dân tộc, có tình yêu và trách nhiệm đối với Tổ Quốc.
Còn “thượng tầng kiến trúc” thì sao?
Thế nhưng, khi thái độ và phản ứng ở ngoài xã hội như thế thì cờ 6 sao lại được dùng để đón khách Trung Cộng, bản đồ đường “lưỡi bò” lại xuất hiện trên 1 số chương trình truyền hình hay ngạo nghễ ngự trong phòng làm việc của lãnh đạo.
Tháng 12/2011, khi đón tướng cướp Tập Cận Bình, phía Việt Nam dùng cờ 6 sao. Dư luận phản ứng cho rằng, đây là tín hiệu cho thấy Việt Nam sẽ là một phần lãnh thổ của Trung Quốc trong tương lai. Tuy nhiên, những người chủ trương việc này nhanh nhảu đổ cho “lỗi kỹ thuật”.
“Lỗi kỹ thuật” không chỉ dừng ở đó. Ngày 13/9/2019, kênh VTV1 xuất hiện hình ảnh đường lưỡi bò trong bản tin dự báo thời tiết. VTV cũng từng dùng cờ 6 sao trong chương trình thời sự, sử dụng hình ảnh quân đội Trung Cộng để minh họa cho hình ảnh của quân đội Việt Nam. Đài này còn tận dụng nhiều cơ hội để quảng bá, tuyên truyền cho tham vọng của Trung Cộng mà trong phạm vi một bài viết không thể kể ra hết. Có một điều lạ là đài này chưa bị xử lý bao giờ về những lỗi ấy.
Hẳn nhiều người còn nhớ hồi Tháng 3/2014, trong tin “Thủ tướng lệnh sớm dập tắt dịch sởi”, nhiều trang báo đã đăng hình ảnh phòng họp của Nguyễn Tấn Dũng treo 2 tấm bản đồ cỡ lớn có in hình “lưỡi bò”. Nhiều người sửng sốt khi nhìn thấy hình ảnh này và không thể không đặt ra câu hỏi: Nguyễn Tấn Dũng làm việc cho ai? Một số trang báo mạng khi ấy đã bày tỏ phẫn nộ về sự việc này nhưng cũng chỉ là viên đá ném xuống ao bèo.
Chuyện treo bản đồ “lưỡi bò” trong phòng làm việc không chỉ có thế. Hôm 8/11 vừa rồi, facebooker Phạm Minh Vũ cho biết, anh có bạn đang làm trong Đài truyền hình Hưng Yên kể, có lần được vào văn phòng bí thư tỉnh ngồi dùng trà. Trong phòng, nổi bật nhất là tấm bản đồ lớn có đường “lưỡi bò”. Khi hỏi thì bí thư tỉnh Hưng Yên khoe “mới đi Trung Quốc tháng trước, được bí thư Côn Minh tặng”.
Cũng người bạn này kể, tại phòng Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Nam Định cũng có tấm bản đồ có đường “lưỡi bò” và cũng do đi TQ công tác được tặng.
Like & Subscribe & Share Hãy bấm vào hình cái chuông 🔕 để nhận được thông báo khi có video mới
Hãy nhấn nút Đăng Ký (Subscribe) để nhận những Video mới nhất của chúng tôi, nhấn Like để ủng hộ tác giả và phát triển kênh. Chúng tôi vô cùng biết ơn việc làm đó của các bạn!
#trelangtv #tintuc #youtube

Xem thêm các bài viết Hành Chính và Dịch Vụ: https://gizmondolive.com/category/hanh-chinh-va-dich-vu

12 responses to Bức Xúc: Nguyễn Tấn Dũng và nhiều quan chức cao cấp, đã treo bản đồ hình lưỡi bò TQ

 1. Tin này cho ta thấy thằng em của tàu cộng ông trum chưa sử nó đâu, khi nào nó rút cái đầu nó ra khỏi hậu môn của thằng tàu, và nó phải tự xử thằng anh mất dạy và biết quay về với dân thì nó mới nhìn thấy ánh sáng của mặt trời..haha…

 2. Ai mà thấy bán đồ đường lưỡi cho ngao cua tq thì cho trẻ em mang chùi đít ngay. ….còn ai để ngắm nhìn thì đúng là loài suc sinh không oc

 3. Đây là những hành động tinh vi quá nguy hiểm tham độc của tq…một dan toc Không có liem Si. ..bằng mọi cách luôn lách mang đường lưỡi bò của một con chó hoang tưởng. …đến Việt Nam để làm tốn hại đến sức khỏe của mấy đứa trẻ coi truong. ….. toàn dân vn hãy su lý thật nặng các con chó nào tiếp tay cho đường lưỡi cho này và quét loại virus này khỏi Việt Nam thật sạch sẽ. …
  Ôi tq doi quá làm càn thật là tôi nghiệp

 4. CHỜ XEM LŨ CS LÀM GÌ ???
  ( Ta linh hồn ta biết )
  Dân cứ chờ xem khg cần lo
  Chuyện đã rồi …Khg chối cãi
  Lũ cs này : ĐÃ BÁN ĐẢO CHO TÀU…NÊN TÀU MỚI THÁCH THỨC …Tất cả TỰ SUY
  Cơ hội này rất lớn cho dân ta
  Khg dại dột gì mà xuống đường
  Làm bia đỡ đạn cho lũ cs súc vật
  Xưa nay : DẸP NỘI …ĐÁNH NGOẠI…Ta mong cho cs sụp sớm …Chế độ khg nên tồn tại
  Khg khéo dân chết đấy !!! Ta khuyên : VÌ TA BIẾT …CHỜ
  CS …BÂY GIỜ CÙN ĐƯỜNG
  Hãy chờ xem : MÀN DIỄN CỦA CS….Dân cứ la lên : CS RA ĐỐI CHẤT VỚI LŨ TQ …Là đủ

 5. Thằng chó Dũng cũng đã mở đường cho tàu cọng đem rất nhiều rác CN vào VN với chi phí rất nhiều tiền của dân như Bô xit tây nguyên….

 6. Phòng làm việc nào treo đường lưỡi bò,bắt hết mấy thằng đó,quăng ra biển cho nó làm việc với cá mập.😬

 7. Chú nguyễn tấn dũng cố gắng đi bằng đường biển qua Thái lan là an toàn nhất Phượng rất lo cho chú nhiều .mong gđ chú thoát khỏi Rạch giá binh an…

 8. Chính quyền nhà nước hảy phát động chống đối đương lưỡi bò trên mọi phương tiện để thể hiện độc lập chủ quyền tuyệt đối của tổ quốc VN

 9. Gia phả họ Nguyễn chết tan xương nát thịt chết không còn họ Nguyễn chết 💣💣💣💣💣🚀🚀🚀🚀🚀💎💎💎💎💎

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *