Bé gái 2 tháng tuổi tử vong bất thường sau khi tiêm vaccine tại trạm y tế xã | TIN MỚI HÔM NAY 24HSau khi tiêm phòng vaccine tại trạm y tế xã, bé gái 2 tuổi trở về nhà sau đó có biểu hiện bất thường. Mặc dù được đưa đi bệnh viện cấp cứu tuy nhiên bé gái đã tử vong.
Sáng 13/10, ông Lèo Văn Hưởng, Chủ tịch UBND xã Chiềng Xôm, (TP.Sơn La, tỉnh Sơn La) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra việc bé gái P.G.H. (hơn 2 tháng tuổi, ở xã Chiềng Xôm) tử vong sau khi tiêm chủng ở trạm y tế xã.

Thông tin ban đầu, sáng 12/10, cháu H. được gia đình đưa đến Trạm y tế xã Chiềng Xôm để tiêm chủng theo lịch tiêm chủng mở rộng. Sau khi tiêm vaccine 5 trong 1, cháu H. được theo dõi 30 phút tại trạm y tế xã, cháu bình thường không có biểu hiện gì nên được ra về.

Trạm y tế xã Chiềng Xôm nơi cháu bé tiêm chủng trước đó.

Đến khoảng 13h cùng ngày, trạm y tế thông báo cháu H. sau tiêm chủng có biểu hiện bất thường. Sau đó gia đình và trạm y tế đưa cháu ra viện luôn và phối kết hợp tiêm chống sốc phản vệ cho cháu.

Dù được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La cấp cứu ngay, tuy nhiên cháu H. đã tử vong sau đó.

Ngoài ra, ông Hưởng cũng cho biết thêm, ngoài cháu H., còn một bé trai 6 tháng tuổi sau khi tiêm vaccine 5 trong 1 tại Trạm Y tế xã Chiềng Xôm vào sáng 12/10 cũng có biểu hiện bất thường nên sau đó được đưa lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La cấp cứu.

Hai cháu bé được cấp cứu kịp thời nhưng đến khoảng 16h cháu H. không qua khỏi. Hiện bé trai sức khỏe đã ổn định, vẫn đang được theo dõi tại bệnh viện. Theo ông Hưởng, hoàn cảnh gia đình cháu H. thuộc diện khó khăn.

Sau khi xảy ra sự việc, chính quyền đã xuống thăm hỏi, động viên gia đình, hỗ trợ gia đình 5 triệu đồng. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Trạm Y Tế,P.G.H.,Chiềng Xôm,Vaccine 5,Bé Gái,Sốc Phản Vệ,TP.Sơn La,Bất Thường,Tiêm Phòng,Sơn La,Tử Vong,Tiêm Chủng,Vắc-Xin,Biểu Hiện,Vacxin,Phối Kết Hợp,Cấp Cứu,Đưa Đến,Ra Viện,Cháu Bé
================================================
▶ TIN MỚI HÔM NAY 24h
▶ TIN TỨC 24H ONLINE
▶ Địa chỉ Kênh:
LIKE – SHARE – COMMENT ĐĂNG KÝ KÊNH

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/khoe-dep

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *