Bản tin trưa | Tin tức mới cập nhật trưa ngày 6/9 | Cập Nhật vụ Pate Minh Chay thêm người bị ngộ độc#tintuc24hol #tintuc
Bản tin trưa 06-09:
1. Thêm 24 trường hợp khai báo có triệu chứng sau khi sử dụng pate minh chay.
2. Đề xuất hỗ trợ tiền cho chủ xe máy sử dụng từ 12-18 năm để bảo vệ môi trường.
3. Xu hướng ô nhiễm không khí tăng lên ở những thành phố lớn.
4. Chạy lại các tuyến đường sắt Hà Nội – Nghệ An – Hải phòng,…
5. Nâng cấp hệ thống đường sắt giảm thiểu tai nạn.
6. Đề xuất tiếp tục giảm phí đường bộ.
7. Sử dụng xe đạp điện giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
8. Hoạt động xe khách sai quy định.
Đủ căn cứ sẽ khởi tố hình sự vụ 9 người bị ngộ độc pate Minh Chay

Tại cuộc họp báo thông báo kết quả phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2020, báo chí đã đặt câu hỏi về vụ ngộ độc thực phẩm khi ăn pate Minh Chay.
Hà Nội yêu cầu xử nghiêm vụ pate Minh Chay gây ngộ độc
Người phát ngôn Bộ Công an, Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết sau khi vụ việc xảy ra, Bộ Công an chỉ đạo, giao cho Công an TP.Hà Nội chủ trì xử lý vụ việc, tập hợp báo cáo, trong đó yêu cầu Phó giám đốc, Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội trực tiếp chỉ đạo để làm rõ vụ việc.

Các phòng cảnh sát nghiệp vụ như Phòng cảnh sát kinh tế phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương nghiên cứu đánh giá toàn bộ vụ việc. Nếu có đủ căn cứ sẽ khởi tố vụ việc để điều tra, nếu chưa đủ căn cứ để khởi tố thì tiến hành các thủ tục tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm để kiến nghị.

Công an cũng tập trung xác minh làm rõ các vi phạm trong quy trình (nếu có) như khâu mua nguyên liệu đầu vào, sản xuất, đóng gói, bảo quản, vận chuyển.

Đủ căn cứ sẽ khởi tố hình sự vụ 9 người bị ngộ độc pate Minh Chay
Bên cạnh đó, trao đổi phối hợp với Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và các đơn vị liên quan tiếp tục làm rõ về nguyên nhân ngộ độc thực phẩm và các vi phạm, các nguyên nhân dẫn đến hậu quả như trên.

Thiếu tướng Tô Ân Xô khẳng định “Bộ Công an đang tích cực, ngoài việc giao cho TP.Hà Nội, Bộ Công an cũng sẽ tiến hành điều tra tiếp”.

Trả lời tiếp đó, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho hay Bộ này đã thông tin cho Bộ Công an về vụ việc.

Cũng theo ông Cường, Nghị định 15 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm có giao cho 3 bộ phụ trách về an toàn thực phẩm. Theo đó, Bộ Y tế chịu trách nhiệm quản lý thực phẩm chức năng, thực phẩm, nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên.

Bộ Công Thương chịu trách nhiệm về sản phẩm rượu, bia nước giải khát, sữa chế biến và các dầu thực vật, bột, tinh bột mứt bánh kẹo.

Bộ NN&PTNT chịu trách nhiệm về sản xuất chế biến lưu thông sản phẩm nông nghiệp, ngũ cốc, thịt và các sản phẩm từ thịt, thủy sản, sản phẩm thủy sản, rau củ quả…

Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm khi ăn pate Minh Chay, Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới do Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản Hà Nội, trực thuộc ngành NN&PTNT cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh. Sản phẩm pate Minh Chay cũng do công ty này công bố sản phẩm.

▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: [email protected] . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: [email protected]

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/moi-truong

5 responses to Bản tin trưa | Tin tức mới cập nhật trưa ngày 6/9 | Cập Nhật vụ Pate Minh Chay thêm người bị ngộ độc

  1. Thông tin và thu hồi thực phẩm độc hại nhanh quá không giúp được doanh nghiệp kịp bán cho hết hàng đã xuất !!! Cần thông tin đến các bệnh viện tiếp tục chuẩn bị phòng cứu cấp giải độc !

  2. Cập Nhật vụ trộn lẫn tro cốt chùa kỳ quang 2 mới nhất, Đây mới là Sự thật kinh hoàng, và phương án giải quyết

    https://www.youtube.com/watch?v=p0zefwELq1s

    Tin Biển Đông mới nhất. Trung Quốc dùng dân quân quậy phá Biển Đông thế nào

    https://www.youtube.com/watch?v=C8LMbFidAVU

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *