BẢN TIN THỜI SỰ TRUYỀN HÌNH THÔNG TẤN 19H 16.07.2011 CLIP 2/2, TTXVN, VNEWS, TIN TỨCNgày 16/7, tại tỉnh Đồng Tháp, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị tổng kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 33/2006/CT-TTg về chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong ngành giáo dục. Hội nghị cũng tiến hành sơ kết 3 năm thực hiện phong trào thi đua ” Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và tổng kết năm học 2010-2011, phương hướng nhiệm vụ năm học 2011-2012. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chủ trì Hội nghị.
Nếu như năm 2010, Chương trình xây dựng thí điểm mô hình nông thôn mới tập trung chủ yếu cho xây dựng hạ tầng, thì 6 tháng đầu năm 2011 các xã điểm đã tập trung cao hơn cho phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân. Đây là kết quả được Ban chỉ đạo chương trình xây dựng thí điểm mô hình nông thôn mới tổng kết tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm của chương trình tổ chức, khai mạc sáng ngày 16.7 tại Hà Nội. Đồng chí Trương Tấn Sang – Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đã dự và chỉ đạo hội nghị.
Chuyển sang các thông tin trong nước đáng chú ý khác. Trưa nay, Đợt III của kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2011 đã kết thúc. Trên phạm vi cả nước có 130 trường cao đẳng tổ chức thi tuyển sinh ở tất cả các khối A, B, C, D và các khối năng khiếu. Tổng số thí sinh đến dự thi đạt tỷ lệ 74,92%.
Tại tỉnh Hòa Bình, thời gian qua công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy luôn được xem là nhiệm vụ khó khăn phức tạp hàng đầu trên cả nước. Tuy nhiên, chính tại nơi đây có một huyện đã mạnh dạn thực hiện mô hình thí điểm huyện không ma túy tiên phong trong cả nước. Ghi nhận tại huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.
Những ngôi nhà vườn cổ ở Huế là di sản quý giá góp phần tạo nét đặc trưng cho văn hóa Huế. Trải qua hàng trăm năm, do tác động của thời tiết, thiên tai và con người mà nhà vườn cổ ở Huế đã ít nhiều xuống cấp. Đã có nhiều chính sách quản lý và bảo vệ được tỉnh Thừa Thiên – Huế ban hành nhằm góp phần bảo tồn và phát huy nhà vườn Huế. Tuy nhiên, việc thực hiện những chính sách đó vẫn là quá chậm chạp so với đà xuống cấp của các di tích vô giá này.
Cuộc họp ngày 15/7 của nhóm tiếp xúc về Libi đã kết thúc tại thành phố Ixtanbun, Thổ Nhĩ Kỳ. Đại biểu đến từ 40 nước và tổ chức quốc tế tham dự cuộc họp này đã nhất trí đề xuất các điều kiện để nhà lãnh đạo Libi Mô-am-mơ Ca-đa-phi từ chức. Nga và Trung Quốc đã từ chối tham dự cuộc họp này.
Trong khi đó, hàng loạt cuộc biểu tình rầm rộ vẫn tiếp diễn trong ngày 15/7 tại nhiều quốc gia khu vực Trung Đông, yêu cầu tiến hành cải cách chính trị.
Trong bối cảnh các cuộc đàm phán giữa chính phủ và Quốc hội Mỹ vẫn bế tắc xung quanh vấn đề nâng mức trần nợ công, Bộ Tài chính Mỹ ngày 15/7 đã đề xuất một giải pháp khẩn cấp, nhằm tránh cho nền kinh tế số một thế giới “vỡ nợ” vào ngày 2/8 tới.
Theo thông báo của Tập đoàn truyền thông News Corp., ngày 15/7, giám đốc điều hành hãng Dow Jones kiêm Tổng biên tập tờ “Nhật báo Phố Uôn”, ông Lét Hintơn đã từ chức. Đây là quan chức cấp cao nhất rời News Corp., kể từ khi tập đoàn truyền thông này dính vào vụ bê bối nghe lén điện thoại của các nạn nhân vụ khủng bố 11/9/2001. Trước đó, bà Rê béc-ca Brúcs, Giám đốc điều hành News International, chi nhánh của News Corp tại Anh, nơi phát hành các tờ báo hàng đầu thế giới như The Times, The Sun và Sunday Times, cũng đã tuyên bố từ chức do áp lực ngày càng tăng.

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/van-tai

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *