Bạn có bị đỏ mặt khi chạy bộ? Đỏ mặt khi chạy có nguy hiểm không?Bạn có bị đỏ mặt khi chạy bộ? Đỏ mặt khi chạy có nguy hiểm không?
Nếu bạn bị đỏ mặt sau khi chạy, bạn đừng lo lắng vì bạn không là người duy nhất. Đây là một vấn đề phổ biến đặc biệt là ở phụ nữ và những người có làn da trắng. Khi bạn đang chạy cơ thể bạn đang tạo ra nhiệt lượng. Đổ mồ hôi giúp bạn hạ nhiệt. Cơ thể bạn cũng tăng cường cung cấp máu cho da để giúp điều hòa nhiệt độ. Các mao mạch của bạn giãn ra để nhiều máu có thể chảy qua chúng và tỏa thêm nhiệt ra ngoài qua da của bạn. Cùng tìm hiểu rõ hơn về hiện tượng đỏ mặt khi chạy và liệu nó có gây ra nguy hiểm gì không qua video sau đây của Chạy 360 nhé
#yêuchạybộ #chạy360 #chạybộđúngcách

Tổng quát về hiện tượng đỏ mặt khi chạy bộ
Đường kính của các mao mạch ở má rộng hơn những nơi khác và chúng nằm gần bề mặt hơn. Vì vậy khi chúng giãn ra sẽ có nhiều máu đỏ xuất hiện trên bề mặt tạo cho bạn màu đỏ hồng đó.
Nhiều vận động viên chạy bộ bị đỏ mặt cho dù thể lực của họ có tốt đến mức nào (trên thực tế, một số nghiên cứu cho thấy các vận động viên sức bền thường đỏ mặt sớm hơn trong quá trình tập luyện so với những người có thể lực yếu hơn).
Mọi người xử lý nhiệt khác nhau và cũng giống như một số người chạy bộ đổ mồ hôi nhiều hơn những người khác, một số người bị đỏ mặt và những người khác thì không. Một số người có nhiều mao mạch tự nhiên hơn.
Những người khác có thể có các mao mạch mang máu đến mặt nhiều hơn một cách tự nhiên khi gắng sức. Dù bằng cách nào thì họ cũng dễ bị đỏ mặt do tập thể dục.
Chạy trong thời tiết nóng
Bạn có thể thấy mình đỏ hơn nếu chạy cường độ cao hoặc chạy trong thời tiết nóng ẩm. Khi thời tiết ấm áp, hãy cố gắng chạy vào sáng sớm hoặc muộn hơn vào buổi tối (hoặc trong nhà nếu thời tiết quá nóng). Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn luôn uống đủ nước trong trình chạy và uống khi bạn khát. Thử dội nước lên đầu, cổ và dưới cánh tay để giải nhiệt.
Ngoài dỏ mặt ra nếu bạn có các triệu chứng sau như: chóng mặt hoặc buồn nôn, bạn có thể đang mắc các bệnh liên quan đến nhiệt chẳng hạn như mất nước hoặc say nắng. Dừng chạy ngay lập tức, uống chút nước và tìm một bóng râm.
Thời gian phục hồi
Hầu hết các cơn bốc hỏa do gắng sức sẽ không kéo dài quá 15 đến 20 phút. Bạn không thể làm gì nhiều để tăng tốc quá trình này nhưng bạn có thể thử các cách sau:
Vỗ hoặc thoa nước lạnh lên mặt khi tập luyện
Tắm nước lạnh, rửa mặt bằng nước lạnh hoặc sử dụng khăn lạnh sau khi tập luyện
Dưỡng ẩm da mặt sau khi rửa mặt.
Khi nào thì nên tới gặp bác sĩ
Mặc dù đỏ mặt trong khi chạy bộ thường là vô hại bạn vẫn nên đề cập đến vấn đề này với bác sĩ, đặc biệt nếu bạn là người mới tập chạy. Nếu bạn có các triệu chứng như tiêu chảy, thở khò khè phát ban hoặc khó thở đó có thể là dấu hiệu của một tình trạng nghiêm trọng hơn. Lưu ý xem bạn có đang bị bốc hỏa trong các trường hợp khác hay không. Nó tồi tệ hơn với một số loại thực phẩm hoặc khi bạn uống rượu.

________________________

Xem thêm các video chạy bộ tại đây:

– Động lực chạy bộ mỗi ngày cho bạn:

– Kiến thức chạy bộ và đi bộ giảm cân hiệu quả:

– Hướng dẫn chạy bộ cho người mới:

– Cách cải thiện thành tích chạy bộ cho người mới:

Tham gia GROUP những người yêu chạy bộ :
FANPAGE :
Website:

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/khoe-dep

2 responses to Bạn có bị đỏ mặt khi chạy bộ? Đỏ mặt khi chạy có nguy hiểm không?

  1. Bạn muốn video tiếp theo về chủ đề gì cũng như có thắc mắc gì về chạy bộ, hãy comment bên dưới nhé. Yêu Chạy Bộ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn 🙂

    Tham gia GROUP những người yêu chạy bộ : http://bit.ly/39YRFph

    FANPAGE : http://bit.ly/38XL39f

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *