Bác Chuyền đi làm thủ tụcBác Chuyền đi làm thủ tục. Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây đó là truyền thống quý báu, lâu đời của dân tộc ta. Vừa thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với những người đã hy sinh xương máu của mình, thậm chí là tính mạng để giành lại hòa bình. Hiện nhiều cựu chiến binh may mắn còn giữ được hồ sơ trước khi xuất ngũ. Tuy nhiên nhiều cựu chiến binh vì lý do nào đó thất lạc, chưa có cơ sở để các cơ quan chức năng của Nhà nước tiến hành làm các thủ tuc đảm bảo quyền lợi được hưởng. Quá trình tham gia chiến đấu ở các chiến trường, mặt trận có rất nhiều cựu chiến binh sau khi xuất ngũ do hoàn cảnh gia đình, các loại giấy tờ bị thất lạc như cháy nhà, bão lũ hay vì một lý do nào đó mà chưa làm được chế độ chính sách ưu đãi được hưởng của Đảng, Nhà nước ưu đãi.
Bác Đỗ Văn Chuyền ở Vũ Vinh, Vũ Thư, Thái Bình là một cựu chiến binh đã nhiều lần bỏ việc nhà để tìm đến đơn vị cũ để xác nhận thời gian chiến đấu…. làm cơ sở để các cơ quan chức năng tiếp tục hoàn thiện các thủ tục theo quy định hiện hành đối với người có công với cách mạng.
Được biết, lần này bác Chuyền cũng đã tìm được nhiều hồ sơ của đồng chí đồng đội mình quê ở Vũ Thư, Thái Bình.
Qua trò chuyện được biết những đồng chí, đồng đội của bác Chuyền còn nhiều trường hợp rất khó khăn trong cuộc sống, vì một lý do nào đó mà chưa biết được đơn vị giờ đóng quân ở đâu.
Qua video bác Chuyền muốn đồng chí, đồng đội của mình trên cả nước sẽ biết được, từ đó có thể liên lạc với bác hoặc tìm về đơn vị cũ để tìm hồ sơ để giải quyết các chế độ theo quy định hiện hành.
Rất mong mọi người chia sẻ để nhiều người biết.

Xem thêm các bài viết Hành Chính và Dịch Vụ: https://gizmondolive.com/category/hanh-chinh-va-dich-vu

2 responses to Bác Chuyền đi làm thủ tục

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *