Anh Linh được điều trị thành công Thoái hóa, gai, thoát vị đĩa đệm chèn ép nặng rễ thần kinh tọaANH LINH ĐÃ BỎ ĐƯỢC CHIẾC BĂNG CA NHƯ THẾ NÀO?

Là người năng động, phải đi lại nhiều và công việc cũng rất bận rộn vì anh làm trong Phòng tổ chức của Trường Cao Đẳng Nghệ Thuật Sài Gòn, là ngôi trường đào tạo ra nhiều người mẫu và ca sĩ. Thế nhưng trong hơn 1 tháng nay căn bệnh Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng L5S1 ( # 8 milimet) chèn ép rất nặng rễ thần kinh tọa khiến ăn phải nằm 1 chỗ.

Anh vào 1 bệnh viện lớn ở Sài Gòn điều trị nội trú 3 tuần, chích thuốc và uống thuốc giảm đau nhưng anh vẫn không đỡ, ăn uống vệ sinh phải tại giường, cơn đau thần kinh tọa khiến anh phải nằm bất động đến nỗi lưng của anh bị lở loét nhiều chỗ.

Điều trị nội trú trong bệnh viện ở Sài Gòn không đỡ, bác sĩ có chỉ định phẫu thuật đĩa đệm cột sống, anh và gia đình rất sợ mổ vì không biết mổ cột sống có thành công hay không, có bị yếu liệt gì hay không.

Chính người quen bị mắc bệnh về cột sống và đã điều trị khỏi bệnh ở Khu nghỉ dưỡng và điều trị Phục hồi chức năng Thiền Tâm, giới thiệu anh đến đây trong tình trạng nằm băng ca.

Điều trị tích cực bằng phương pháp bảo tồn không phẫu thuật bằng uống thuốc và điều trị Vật lý trị liệu, sau 3 ngày anh bỏ được băng ca. Tiếp tục điều trị hơn 2 tuần, kết quả ngoài cả sự mong đợi, anh Linh đã đi bộ, leo cầu thang và chạy bộ bình thường. Các vết lở loét trên lưng của anh cũng đã liền sẹo.

Khoảng thời gian nằm bất động do cơn đau của thần kinh tọa gây ra đối với anh như là một cực hình, anh chia sẽ: ” thà chết còn sướng hơn”.

Anh và gia đình rất hạnh phúc và trở về Trường để làm việc trở lại, chuẩn bị công việc đón hàng nghìn sinh viên vào học trở lại sau thời gian nghỉ Tết Cổ truyền.

Anh Linh hối hận vì đã không biết đến Khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng sớm hơn để anh không phải nằm bất động và bỏ công việc 1 thời gian lâu như vậy.
Xin chúc mừng anh đã bình phục.

KHU NGHỈ DƯỠNG VÀ ĐIỀU TRỊ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG THIỀN TÂM
Số 80 đường Võ Nguyên Giáp, khu phố Tân Cang, phường Phước Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Đối diện với Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài.
Điện thoại: 0918.227733 – 0988.212321

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/cong-nghe

9 responses to Anh Linh được điều trị thành công Thoái hóa, gai, thoát vị đĩa đệm chèn ép nặng rễ thần kinh tọa

 1. * MỌI NGƯỜI CHÚ Ý:

  – Khi mắc các bệnh lý về Cơ xương khớp và Cột sống, Thoái hóa, gai cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa. Việc điều trị cần kết hợp giữa uống thuốc, tập Vật lý trị liệu như: Kéo giãn cột sống bằng máy tự động, xung điện, sóng siêu âm, sóng ngắn, hồng ngoại, ủ sáp Paraffin, tác động mô mềm, di động khớp… và có thể phối hợp 1 số phương pháp y học cổ truyền như : Châm cứu, bấm huyệt. Phối hợp các chuyên khoa với nhau kết hợp với tập các bài tập được hướng dẫn tập tại giường cũng như được hướng dẫn các tư thế xấu cần tránh thì bệnh nhân sẽ nhanh chóng bình phục và hạn chế tái phát. Nhưng có rất nhiều người hay vào kênh Youtube này dụ dỗ bệnh nhân đi uống thuốc Đông y, đắp thuốc, đốt xạ hương sẽ khỏi bệnh, điều này không bao giờ có nên mọi người cẩn thận nhé.

  – Chi phí điều trị còn tùy thuộc vào mức độ bệnh nặng hay nhẹ, bệnh khởi phát lâu hay mau, bị đau 1 vùng hay lan tỏa nhiều vùng. Khi khám các bác sĩ sẽ chỉ định dùng loại máy nào và phương pháp nào để điều trị. Thời gian điều trị trung bình từ 2 – 4 tuần hoặc lâu hơn tùy theo mức độ bệnh. Bệnh nhân sẽ được điều trị Vật lý trị liệu từ 3 đến 6 tiếng đồng hồ mỗi ngày. Đối với những bệnh nhân ở lại điều trị được phục vụ miễn phí cơm ngày 3 bữa với nhiều thực phẩm sạch, uống nước khoáng và được giặt đồ áo miễn phí, còn người nhà thì mua thẻ. Bạn có thể đến địa chỉ hoặc liên hệ với số điện thoại dưới đây để được tư vấn kỹ về sức khỏe và chi phí điều trị nhé. Đặc biệt có chỗ nghỉ lại cho bệnh nhân ở xa.

  KHU NGHỈ DƯỠNG VÀ ĐIỀU TRỊ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG THIỀN TÂM

  Số 80 đường Võ Nguyên Giáp, khu phố Tân Cang, phường Phước Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Đối diện với Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài.

  Điện thoại: 0918.227733 – 0988.212321

 2. Điều trị ở đây rất tốt nhưng chi phí cao quá nhiều bệnh nhân không có khả năng nằm lâu ngày để điều trị dứt điểm được mớ đỡ bệnh thì đã hết chị phí rồi

 3. Em mổ cột sống bắn nẹp vít l1 l2 đc 1 tháng nay tập đi lại mà chân trái em yếu quá ạ. Lúc đầu chỉ đau vs tê chân trái mà bây giờ nó lại lan sang mông bên phải đau nhức em không thể ngủ đc . Bệnh này của em phục hồi được không ạ😥😥😥

 4. E 22 tuổi đã bị lồi đĩa đệm cổ c5 c6 bị đau cơ cạnh cột sống cổ chụp mri không bi u gì cả nhưng e sờ cổ thây u một cục bs nói cơ u đau lan vùng bả vai e uống thuốc bấm huyệt nhưng vẫn chưa hêt hẳn chỉ bớt u tình trạng của e cổ lúc nào cũng vẹo một bên sinh hoạt rất khó lúc nào cũng vẹo bên e đang rất bế tắt e đã vẹo cổ gần 4 tháng mấy ngi làm nên kinh tế cũng khó khăn mong bs chia sẽ chi phí điêu trị để e đi điều trị ạ e sợ chi phí cao k có khả năng

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *