86. Chủ nghĩa Xã hội là gì?Ở đâu cái Tôi hi sinh cho cái Ta thiêng liêng thì nơi đó Chủ nghĩa Xã hội xuất hiện …

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/phim

38 responses to 86. Chủ nghĩa Xã hội là gì?

 1. Chủ nghĩa Phát xít sẽ là đích đến cuối cùng khi lãnh đạo cộng sản nhận thấy CNXH là ảo tưởng và Trung Quốc, Triều Tiên hiện tại chính là minh chứng

 2. con người sinh ra ko giống nhau mà lại muốn bắt nó phát triển như nhau là một sai lầm, tôi không bác bỏ bên nào mà chỉ mong không có chiến tranh thôi. theo bên nào cũng được.

 3. Xã hội chủ nghĩa đéo bao giờ tồn tại vì lòng tham con người bao giờ cũng có. Xã hội chủ nghĩa có hay không thì nhìn vào Liên Xô thì tự thấy đi. Bạn có hy sinh cái tôi của bạn không ? Nói nhảm nhí

 4. Bài hay quá. cho mình hỏi kênh mình có các bài nào khác nói về các vấn đề này nữa không ? có thể cho mình xem dc không ? Cám ơn nhiều

 5. X.H. c. N ko cãi tạo được tư tưởng tư Hữu và sẽ tan như cộng sản nguyên thuỷ. Đó là Tinh người và tình đời đã gọi là tư bản thị đó là quan hệ giữa con người với tài sản gọi là tư sản còn. X. H. C. N Thi con người với công cụ Lao động mà của cả nhân Thi gọi là tư sản nếu cơn người ko ruột rà với công cụ lao động Thi gọi là sỡ Hữu tập thể và sỡ Hữu toàn dân mà ta đã làm thời kì bao cấp làm ăn ko có kết quả đầu tiên làm theo năng lực hướng theo nhu cầu cũng chết, làm theo năng lực hưởng theo lao động cũng ko được lại làm tiếp kinh tế thị trường dưới sự điều tiết của chủ nghĩa xã hội. Lại sai qui luật (kinh tế thị trường để thị trường điều tiết)

 6. Toàn nói cái mơ mồ ! Thực tế là chúng ta chẳng đoàn kết cũng chẳng yêu thương gì nhau . Xã hội phát triển người lo bữa cơm . Quan tham thì lợi ích nhóm , vô cảm , độc tài . Vậy cho tôi hỏi cái đẹp , lợi ích cnxh thực tại là gì . Cái cs làm tốt đó là phân chia quyền lực rất tốt , họ lên chức sẽ có quyền và tiền họ sẽ thấy cnxh thật đẹp . còn người dân lao động như những con ong con kiến chẳng có ý nghĩa gì .

 7. CNXH là ko tưởng hoặc là tưởng bở vì thế nó sắp đổ tan tành ko ai và ko một Nước nào đã tan tành rồi lại muốn quay lại mô hình đó nữa?

 8. Chủ nghĩa tư bản sẽ nhường bước cho chủ nghĩa xã hội đó là tất yếu của xã hội loài người. Tuy nhiên, nó đến sớm hay muộn thôi và giai cấp tư sản có trách nhiệm xây dựng tiền đề cho nó. Cũng giống như giai cấp địa chủ phong kiến đã thai nghén ra giai cấp tư sản và chủ nghĩa tư bản vậy thôi.

 9. Chủ nghĩa dân tộc ko liên quan đến chủ nghĩa xã hội. Chỉ có 2 thứ 1 là quan điểm 2 là sự thật. VN dành được độc lập nhờ tinh thần dân tộc ko phải nhờ chủ nghĩa CS hay CNXH. CNXH thành công trong việc lôi kéo và kích động quần chúng thông qua tinh thần dân tộc nên đã tập hợp đc nhân dân đánh đuổi thực dân Pháp. Đó là tác dun g duy nhất của nó. Còn điều hành đất nước hay kinh tế thì thực tế đã chứng minh. Mà 2 chủ nghĩa CNXH tiếp theo là CNCS tập trung quyền lực và kinh tế vào chính quyền 1 cách độc tài và chuyên chế và ko có tự do ngôn luận, đàn áp ng bất đồng chính kiến nên sẽ ko thể phát triển đc. VN từ năm 86 tới phát triển là nhờ kinh tế thị trường của TBCN chứ ko còn kinh tế tập trung của CNXH, bây giờ chỉ còn lại 1 chính quyền chuyên chế độc đảng quyền lực của nhà nước, còn người dân tuân theo. Bạn có thể gg vào wiki kinh tế việt nam để hiểu thực trạng kinh tế VN ra sao, nạn hối lộ tham nhũng, vụ PMU18 nhà nước bỏ tù nhà báo Tuổi Trẻ vì viết bài về tham nhũng PMU18, tiền trợ cấp covid 19 cán bộ xã ở Hà tĩnh ăn của dân sao, EVN, Vinashin,… doanh nghiệp nhà nước lỗ hàng nghìn tỷ ra sao, tiền đó là tiền thuế của dân nó lấy từ 10% VAT khi bạn mua bất cứ món hàng gì và thuế thu nhập của bạn. Xây đc cái cầu, cái đường thì vốn 1 nhưng ăn 1 hay 2 3 thì đội vốn lên. Quy luật cung cầu, có làm mới có ăn chứ ko phải làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu rồi dân làm nhà nước ăn. Nhà nước chỉ là chức năng quản lí điều hành phải theo quy luật tự nhiên người nào làm tốt cho dân thì lên ,ng nào dở thì xuống theo thể chế dân chủ chứ ko phải độc tài theo lợi ích nhóm. Đúng hay sai thì sự thật đã và đang sẽ chứng minh. Bill gates muốn chia sẻ tài sản của ông ta thì ông ta cũng phải giàu. Có làm ổng mới giàu rồi giàu ổng mới chia của cải cho người khác chứ ổng ko bị chính quyền lấy tài sản công hữu rồi nhà nước ăn để dân đều nghèo như nhau rồi mọi thứ từ đồ ăn thức uống đều của nhà nước phát và đều là đồ kém chất lượng do ko có sự cạnh tranh vì trường vì ko có kinh tế thị trường mà là kinh tế tập trung trong tay nhà nước ( như thời bao cấp VN ) . QUAN ĐIỂM có thể khác nhau nhưng SỰ THẬT chỉ có một.

 10. Con người sẽ tiến đến chủ nghĩa xã hội,khi đó robot,máy tính thống trị thế giới con người chỉ là vật nuôi cho chúng

 11. Ấu trĩ quá nhỉ dù cô lớn tuổi… nên nghiên cứu và đọc thêm nhiều về CNXH và CNCS hơn nữa

 12. Win win nói nghe thì cảm thấy an yên trong lòng. Dù biết là chủ nghĩa cộng sản là nghèo đói nhưng dẫu sao cả dân tộc Việt ta cũng phải đời đời ghi ơn Các Mác Lê nin và người dân Liên Xô, không có họ thì dân tộc Việt không thể nào đc độc lập và con cháu dân tộc Việt ta đi khắp 6 Châu 5 biển như hiện nay được.

 13. Win win phân tích nghe hay. Theo tôi thì khi nào loài người có thể tìm thấy hàng triệu quả đất khác nữa và có thể đến đó được chỉ mất vài ngày để ở mà ở đó cơm gạo hoa trái xum xuê ăn ko hết và rô bốt tự làm hết mọi việc cho con người. Con người chỉ việc ăn rồi ngủ rồi đụ rồi ị rồi lại đi chơi du hành khắp thiên hà vũ trụ. Thì lúc đó cũng ko cần chủ nghĩa xã hội hay tư bản làm gì. Xã hội đẹp nhất là xã hội không có chế độ xã hội. Nên chế độ nào thì cũng ko cần phải bàn nhiều. Giờ thế giới đa chiều rồi dân hiểu hết. Cộng sản ở quả đất này là đói khổ, cộng sản triệt tiêu năng lực trí tuệ của đám đông chỉ làm theo ý trí của 1 nhóm nhỏ. Tư nhân tư bản là phát huy trí tuệ toàn đám đông. Nên trên quả đất này thành tựu khoa học chủ yếu đc làm ra ở xã hội tư nhân tư bản. Còn xã hội cộng sản thì ngồi ngâm thơ thưởng nguyệt nên chả nghiên cứu ra đc cái khoa học gì cho nhân loại mà toàn học mót hoặc xin hoặc mua hoặc ăn cắp của tư nhân tư bản. Win win thấy đấy. Mẹ tôi mất đi khai tử còn bị xin đểu, đi báo tang còn bị xin đểu. Xhcn của ta đấy. Tham nhũng đến từng ngóc ngách của chính quyền rồi thì sao cứ ca tụng mãi thế Win win.

 14. Đơn giản thôi. Ở thời dịch covid này là thể hiện rõ nhất bộ mặt của xhcn và xh tư bản mà. Ở vn chính phủ làm vì cộng đồng nên khống chế dc dịch bệnh k cho lây lan rộng như ở các nc tư bản phương tây. Ở vn chưa có ca tử vong vì covid nào cho thấy ý thức cộng đồng dc đẩy lên cao ra sao. Ở đây làm vì cái ta cho nên một ng vì mọi ng chung tay đẩy lùi covid. Nhà nc hỗ trợ hoàn toàn cho nhân dân để chống lại đại dịch như: khám chữa bệnh miễn phí, cách ly dc cung cấp đầy đủ lương thực đến tận nhà. Ng bị cách ly k phải lo bất cứ điều j về vật chất, thực đơn bữa ăn hàng ngày dc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mà ng cách ly k phải tốn một xu nào. Còn ở các nc tư bản dịch đến thể hiện rõ cái tôi lợi ích cá nhân. Đi khám chữa covid ở các nc tư bản lệ phí k hề nhỏ. Nhà nc k bao cấp hỗ trợ ng dân từ a-z để chống dịch. Cho nên hình ảnh bên phương tây lúc vỡ trận vì covid luôn là "rút máy thở của ng già để nhường cho ng trẻ". T k hiểu rõ về chính trị lắm nhưng có một điều t khẳng định là khi dịch bệnh toàn cầu xảy ra ở vn còn sướng hơn ở các nc phương tây. Những ng k may bị nhiễm virus ở vn tỉ lệ dc cứu sống cao hơn ở bên đó vì ở mình có một hệ thống chăm sóc y tế tuyệt vời cho ng dân. Các y bác sĩ luôn đặt trách nhiệm cao của mình lên cộng đồng nên luôn hết mình ra sức cứu chữa. Nhà nc thì hỗ trợ triệt để cho dân trong thời gian dịch bệnh lan rộng. Có nhiều ng đang sinh sống ở nc ngoài khi dịch bùng phát bên châu âu thì rất mong muốn dc trở về nc cách ly tránh dịch, có một vài ng đã bán tháo tài sản để dc về nc vì họ hiểu rằng ở bên đó đeo khẩu trang còn bị phân biệt kỳ thị, và giữa đại dịch bùng phát nhanh bên đó thì y tế đã hoàn toàn sụp đổ nếu có bị nhiễm bệnh vào thời điểm này thì chắc chắn khả năng dc sống xót là k cao. Nhờ có con virus chết ng này mà vn trở thành nc mà bao nc họ ước ao chính phủ của họ cũng làm dc như những j vn đã làm để khống chế cơn đại dịch khủng hoảng toàn cầu

 15. CNXH không phải là "không thể" mà là "chưa thể". Bởi vì nó là trạng thái thăng hoa của nhân loại. Tức là toàn bộ nhân loại phải cùng hướng đến mục tiêu đó mới có thể làm được. Chỉ cần vẫn còn TBCN, những kẻ như chúng lo sợ CNXH sẽ làm ảnh hưởng quyền lợi của mình nên tìm cách chống phá thì XHCN sẽ chẳng bao giờ đạt được. Có thể ví bọn chống cộng như những người sợ khó, chưa làm đã cho là không làm được và tìm cách phá hoại những người muốn làm để chứng minh "đấy, tôi đã bảo là không làm được từ đầu rồi mà", vậy có mâu thuẫn hay không?
  Tôi đồng ý là trong quá khứ những người theo XHCN đã mắc sai lầm, gây ra sự đau khổ đói nghèo. Bởi vì như đã nói, đây là việc rất khó nên hẳn phải có sai lầm trong việc tìm ra đường lối đúng đắn, nhưng chúng ta phải luôn học hỏi từ sai lầm, bằng chứng là thời kì đổi mới hiện tại. Chúng ta quyết định đây là thời kì tích lũy tư bản để phục vụ cho việc chuyển hóa thành XHCN tương lai. Ngay bây giờ chúng ta cần đoàn kết lại để cùng thực hiện lý tưởng chứ không phải là tìm cách chống phá nó.
  Hãy nhìn vào đại dịch corona đi, lúc ấy bộ mặt thật mới được nhìn rõ. Khi mà nghành y tế tư bản đang kiếm lợi từ dịch bệnh, từ những hóa đơn xét nghiệm và chi phí chi trả điều trị dài hàng chục con số. Người bệnh mà nghèo thì phải chịu chết, mong tự khỏi, vì không có tiền tự cách ly nên bắt đầu lây lan ở châu âu với tốc độ chóng mặt. Trong khi chính phủ nước ta miễn phí toàn bộ quá trình điều trị bệnh, miễn phí toàn bộ chi phí ăn ở khi cách ly. Các doanh nghiệp nhà nước thì đóng góp hàng chục tỉ đồng cho xã hội khi khó khăn, bộ đội dọn vào rừng ở lấy chỗ cho dân, ngành y tế hoạt động ngày đêm phòng chống sự lây lan của dịch, phục vụ nhân dân tận tình mà không lấy một đồng một cắc nào. Người Việt ở hải ngoại (có cả những người thường xuyên chống phá) thi nhau chạy về nước. Những lúc đó ta mới thấy chế độ nào mới là tốt, chế độ nào mới là vì dân, chế độ nào mới là vì XÃ HỘI.

 16. Xã hội chủ nghĩa là một xã hội công bằng và không còn tình trạng bóc lột, nhà máy sản xuất phải có chỗ ở cho công nhân từ các nơi khác tụ về, Như vậy, đường xá sẽ bớt phần bị kẹt xe và bớt phần khói từ xe thảy ra

 17. Chủ nghĩa cho dân bầu ra quan chức lãnh đạo …các quan chức phải làm việc dưới sự giám sát của nhân dân…Đất nước sẽ mãi mãi phát triển…

 18. Chu nghĩa nói láo, chủ nghĩa ăn theo. Là hủy diệt loài người. Kẻ ngu cũng làm cha xã hội là đây.

 19. XHCN sinh ra để phục vụ cho kẻ yếu lười lao động ko có tư duy sáng tạo nhưng vẫn dc hưởng những thứ tốt đẹp
  Đó là một chế độ cào bằng tất cả

 20. thực ra cnxh chưa có ở nước nào vn xây dưng cnxh chỉ là từ ngữ xây dựng vn là cộng hòa việt nam là đúng

 21. luat chong doc quyen luat chong pha gia va nhieu luat tu ban tao ra la bao ve tap the daycac ban co biet 0

 22. ca nhan va tap the chi la hinh thuc con che do tu ban ho hoan thien con nguoi bang phap luat hoan thien va kinh te ho co nhieu dao luat bao voe nguoi tieu dung ia tap the xa hoi co hoan thien o da phan la do kinh te va luat phap mimh bach phu qui sinh le nghia ban cung sinh dao tac che do tu ban ho to chuc sao cho moi ca nhan cung giau ho co nhung luat bao ve cong dan cua ho con chung ta gio nay moi dang nghien cuu va sua chua roi cung theo kt tu ban theo qui luat thi truong giau co 3 doi moi thanh nguoi phong khoang duoc con chung ta luc nao cung tuyen truyen giai cap tao thu han ai cung la ke thu ben ngoai 99 phan la ke thu trong nuoc thi noi qua nhieu thanh phan phan dong dat nuoc ma chia re nhu vay sao tien len duo

 23. Chính quyền phải lấy phân chia lại thặng dư sản xuất của tầng lớp giàu bằng thuế tài sản phân chia lại cho tầng lớp nghèo bằng phúc lợi = đó là xhcn . Còn theo mô hình công xã , hay nông trang , hay htx là thất bại tất yếu , vì của chung kg ai khóc , năng suất lao động sẽ sụt giảm .

 24. Chưa có thực tế chứng minh cnxh thành công trong hiện thực , chỉ thấy các nước xây dựng cnxh thất bại và suy yếu và khủng hoảng .

 25. Mình đã xem http://www.phimmoi.net/phim/su-phat-trien-the-gioi-phon-thinh-1539/ . Đây là phim tài liệu một dạng thuyết âm mưu. Nhưng nhìn rộng ra kết hợp với sự thật lịch sử như Nicolas testla đã bị chết và một phần phát minh của ông đã bị huỷ. Chỉ dùng một phần. Cộng với sự phát triển của tiền tệ trong cuốn Triến tranh tiền tệ nữa. Mình thấy nó bổ sung cho nhau. Và mình nghĩ là thế giới đang vận hành bởi một nhóm các tài phiệt là câu chuyện khá hợp lý. Vì cục dự trự liên Bang là công ty tư nhân và kiểm soát việc phát hành tiền tệ… thế giới đang phục vụ cho tâng lớp tinh hoa !

 26. CNXH nói thì hay nhưng giống người ta có cái tham lam kỷ là bản năng của loài người rồi, từ sách của ông các mác ang ghen, người Nga đã làm 70 năm rồi cũng phải bỏ, nói tóm lại cứ nước xhcn nào cũng nghèo đói hoặc phát triển yếu kém lạc hậu

 27. Bọn tư bản nhà cao tầng công nghệ tối tân thành phố thì đẹp miệng thì lúc nào củng tự do dân chủ nhưng bên trong thì ban hành luật này thuế kia làm cho tầng lớp lao động phải cài đến già mà củng chẳng có gì ngoài căn hộ photo và bị giảm lỏng trong vài chục km mặt dù không ai cấm nhưng thử hỏi ngoài thời gian làm việc ra có mấy ai có thời gian giải trí không.Việt Nam này nghèo thật đó nhưng cuộc sống xin lỗi mấy bạn tư bản nhé mấy bạn có tiền củng không mua được.tư bản của mấy bạn chỉ có cafe hoà tan và thức ăn đông lạnh thôi.nói cho mấy bạn hiểu này “tiền để phục vụ cuộc sống chứ không phải lấy cuộc sống để phục vụ đồng tiền”

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *