8 ĐIỀU người lần đầu tiên đi máy bay nhất định phải biếtMât tiền oan trong lần đầu tiên đi máy bay là trường hợp mà hầu hết 90% hành khách đều gặp phải. Đôi khi bạn đã tìm hiểu rất kỹ về thông tin trước khi đi máy bay để lần đầu không bỡ ngỡ rồi thì vô vàng sự cố vẫn có thể xảy ra và có một câu mà cuông hay nói vui rằng “cứ đụng đến hãng bay là phỉa mất tiền”.Thật vậy, đối với những bạn lần đầu tiên đi máy bay thì sẽ không tranh khỏi sơ xuất như hành lý quá ký, tên trên vé bị sai hay đến trễ giờ và thậm chí đôi khi nhẹ dạ cả tin dễ bị dụ mua những dịch vụ thêm như chọn chỗ ngồi,… Tất cả những điều này sẽ làm bạn mất tiền oan

Đường hàng không là một trong những phương tiện di chuyển tiên tiến và thuận tiện nhất hiện nay. Khi đi máy bay, một số hành khách có thể gặp các sự cố như đến trễ giờ làm thủ tục (sau 40 phút) khiến cho vé bị hủy hoặc chuyển sang chuyến sau (tùy theo từng loại vé mà khách hàng mua). Trường hợp hành khách quên mang giấy tờ tùy thân tuyệt đối không được lên máy bay. Khi làm xong thủ tục, hạnh khách sẽ vào phòng chờ và lúc này cần chú ý loa thông báo vì mọi thay đổi cửa ra, giờ bay (nếu có)…
Dưới đây là những lưu ý của cuồng mà bạn không thể bỏ qua dù mới đi máy bay lần đầu hay đã đi nhiều lần để tránh mất tiền oan tại sân bay.
Quy định về hành lý khi đi máy bay
Gần đây, nhiều hành khách đi vé máy bay giá rẻ liên tục mang hành lý xách tay quá cỡ không đúng với quy định hàng không, nên phải đóng mức phí thu tại cửa khởi hành lên bay máy của các hãng 500.000 – 550.000 đồng cho một kiện hành lý. Mức phí này gấp 3,5 lần so với mức giá cho 15 kg hành lý ký gửi ban đầu và gấp 1,6 lần khi mua tại quầy làm thủ tục.
Những vật dụng xách tay khác được mang lên máy bay
Ngoài những hành lý được vận chuyển miễn cước theo quy định, mỗi hành khách có thể được mang lên máy bay các vật dụng để sử dụng cho mục đích riêng hoặc sử dụng trên máy bay, với điều kiện vật dụng này phải được hành khách tự thu xếp bảo quản. Trong đó, hành khách được mang một túi xách tay, một ví của phụ nữ hay cặp sách – vật dụng này không được ở dạng đóng gói thành kiện, nếu không sẽ được tính như một kiện hành lý; một áo khoác, chăn hoặc khăn quàng; một ô che hoặc một ba toong (trừ loại có gậy, hoặc cán ô có đầu nhọn bịt kim loại).
Hành khách được mang theo một máy tính xách tay, một camera loại nhỏ hoặc một ống nhòm; một số lượng sách vừa phải và dụng cụ đọc; đồ ăn của trẻ em để dùng trên máy bay; nôi trẻ em; xe đẩy tay gấp lại được; một đôi nạng gỗ, các đồ chân, tay giả.
Lưu ý về kích thước hành lý khi đi máy bay
Vietjet Air quy định khách hàng được phép xách tay một kiện hành lý tối đa 7 kg lên máy bay, kích thước không vượt quá 56 cm x 36 cm x 23 cm.
Jetstar Pacific, mỗi hành khách được mang hành lý xách tay miễn phí với tổng trọng lượng không quá 7 kg, trong đó bao gồm một kiện chính kích thước 56cm x 36 cm x 23 cm) và một túi nhỏ (30 cm x 40 cm x 10 cm).
Quy định của Vietnam Airlines là kiện hành lý xách tay, ngoài trọng lượng 7 kg, tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không vượt quá 115 cm. Trong trường hợp hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng và kích thước nêu trên, hành lý sẽ được yêu cầu ký gửi.
Check-in tại quầy
Trả tiền các khoản phí vô lý để được bay
Khách hàng như nào dễ bị mất tiền nhất
Quyền lợi hành khách được hưởng khi chuyến bay delay
Làm gì khi đặt vé máy bay sai tên?
Trên đây là 8 điều bạn cần lưu ý để tránh mất tiền oan khi lần đầu tiên đi máy bay nha! Hy vọng với những lưu ý này bạn sẽ có chuyến bay đầu thật suông sẻ và nhiều thuận lợi. Tuy nhiên đi máy bay không chỉ có những điều này mà còn phải có rất nhiều vấn đề phức tạp vì vậy bạn có thể tham khảo thêm các video hướng dẫn đi máy bay lần đầu tiên hay hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay các hãng bay mà cuông đã chi sẽ để cập nhật thêm thông tin nha. Ngoài ra bạn nào cần hỗ trợ cứ để lại comment chia sẽ hoặc liên hệ qua hotline. Cuồng cam kết sẽ hướng dẫn để bạn có chuyến bay suông sẻ nhất có thể. Giờ thì xin chào tạm biệt, cảm ơn các bạn đã xem video. Bạn đừng quên like, share và đăng ký kênh để nhận thêm nhiều thông tin du lịch hữu ích khác nhé

Cuồng Du Lịch là kênh thông tin và review, chia sẻ địa điểm du lịch, kinh nghiệm du lịch, lịch trình du lịch, các tuyến điểm trong và ngoài nước. Với sự đam mê du lịch, chúng tôi mong sẽ đem đến những thông tin hữu ích nhất cho chuyến du lịch của bạn và gia đình.
Contact đóng góp ý kiến: 0969 47 47 44
Website:

Email: [email protected]

Xem thêm các bài viết Hành Chính và Dịch Vụ: https://gizmondolive.com/category/hanh-chinh-va-dich-vu

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *