6 CHIA SẺ GIÚP HỌC TỐT MÔN VĂN HƠN | HỌC VĂN THÌ LÀM GÌ? 2Xin chào, mình là Hường

Video này mình chia sẻ một chút về mấy cái tips để học văn tốt hơn, có thể 6 cái này bạn cũng biết nhưng mình muốn nói rõ hơn xíu. Bạn nào đang học cấp 3 mà chật vật với môn văn thì hy vọng video này sẽ giúp ích được cho bạn, chúc mấy bạn học tập thật tốt nha!
#minhlahuong #hocvanthilamgi #họcvăn

Nhạc intro: trời mưa nhưng em không có ô – vóc, bay xa
___________
Theo dõi mình qua:
Instagram: minhlahuong.29
FB page:
Email: [email protected]

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/giai-tri

41 responses to 6 CHIA SẺ GIÚP HỌC TỐT MÔN VĂN HƠN | HỌC VĂN THÌ LÀM GÌ? 2

 1. 1. Học và hiểu rõ văn bản( đọc lại khi ôn bài, đọc kĩ hiểu rõ, nhận ra những chi tiết mình bỏ sót, dễ học bài khi đọc bài trước, đọc lại trước khi ôn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều)

  2. Biết về tác giả và hoàn canh sáng tác(để hiểu tác phẩm cần hiểu về tác giả đó, tác giả là một con người sống ở một không gian, thời gian xác định và hoàn cảnh xã hội, lịch sử khi tác giả viết tác phẩm ảnh hưởng rất nhiều đến tác phẩm, tóm lại cần biết tác giả là ai, tích cách, phong cách sáng tác, thời gian viết tác phẩm)

  3. Hiểu đề( đề hỏi gì, yêu cầu gì thì mình trả lời câu hỏi, thực hiện yêu cầu đó, mua sách văn mẫu đọc đề rồi tự hỏi và trả lời: đề bắt làm gì? So sánh, chứng minh, phân tích,….. Nói về tác phẩm gì? Trả lời như thế nào? Tại sao lại trả lời như vậy?

  4. Dàn ý và tập viết(khi viết văn phải nhận thức mình viết cái gì, muốn nói cái gì? Dàn ý sẽ giúp hình dung nội dung sẽ viết trong bài, tập viết từng đoạn văn rồi đọc lại để biết mình hay dở chỗ nào?

  5. Học dẫn chứng và thơ( học những chi tiết cần thiết để làm dẫn chứng trong các bài văn)

  6. Xem video giảng bài( trên youtube, thầy cô nói ý chính ngắn gọn cần thiết nên xem xong sẽ nhớ hiểu bài hơn, có nhiều cảm hứng do thấy cô nói hay)

 2. Chị có thể giới thiệu cho em một số quyển văn mẫu cho kỳ thi THPTQG k ạ? Em đang bắt đầu học văn mà không biết viết như thế nào nên em hoang mang lắm ạ

 3. Chị ơi em mới đỗ vào chuyên văn, em định không đi học thêm văn. Và em khá sợ phần chuyên đề á chị
  Chị có thể share cho e 1 chút kinh nghiệm để học văn tốt hơn, làm tốt phần chuyên đề đc không chị?

 4. Lần đầu tiên xem chị mà em đã bị ấn tượng bởi lời nhắn nhủ và lời chúc của chị đấy😂! Cảm ơn chị❤️

 5. em sắp thi đhoc và đang ôn Văn, video của chị rất bổ ích ạ, cách chia sẻ của chị rất ấn tượng đối với emmmmm. Cám ơn c đã làm vid này

 6. em viết văn lời văn lủng củng, không mạch lạc chạt chẽ. Chị có cách nào giúp e kh ạ :<

 7. em đang ôn thi "văn hay chữ tốt" lần 1 em thi được giải nhì, lần 2 em thi bị hụt giải vì em có 1 sự lựa chọn sai lầm :(. Bây giờ em còn 1 lần thi cuối cùng, cô khuyên em thi hs giỏi văn luôn vì kiến thức của em khá vững r. Em đang thấy khá áp lực vì trong đội ôn chỉ có 3 bạn nhưng chỉ có một mình em là ôn văn hơn 2 năm r nên cô đặt mọi kì vọng vào em. Em đang khá lo lắng và đặc biệt áp lực huhu chị có lời khuyên nào dành cho em không ạ??

 8. Môn văn là bài của mình nhưng cách hiểu là của thầy cô
  Hôm trước có giờ kiểm tra văn từ trình tự ý của cô phân tích ra cô chấm cho 4 điểm cô phê ý văn lủng củng thiếu logic
  Wtf 🤣😭

 9. chị ơi, chị có thể làm 1 vid về cách làm NLXH trong thời gian ngắn được không ạ? Mặc dù phần NLXH chiếm ít điểm trong cấu trúc đề thi nhưng em thường tốn nhiều thời gian để làm phần đó nên phần NLVH hay bị sơ xài ạ. Em biết dàn bài chung của NLXH nhưng vẫn chưa thể định hướng được, mong chị giúp em ạ!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *