4 thói quen khiến người bình thường trở thành người lãnh đạo4 thói quen khiến người bình thường trở thành người lãnh đạo
Phần lớn mọi người trong chúng ta lại thường giữ quan niệm cố hữu rằng một “CEO điển hình phải là người mạnh mẽ, có gia thế “khủng” hoặc là một người quảng giao, có sức hút và sở hữu bản lý lịch không tì vết”. Chính định kiến này đã khiến chúng ta đi đến sai lầm trong việc nhận định bản thân không có đủ tố chất để trở thành CEO. Thế nên, Botelho và Powell đã cùng với các giáo sư thuộc trường đại học Chicago và đại học Columbia đã tìm ra 4 thói quen đặc biệt dưới đây, có thể giúp biến mọi người bình thường trở thành CEO thành công.

1. Ra quyết định nhanh chóng, dứt khoát
Elena Botelho và Kim Powell – đồng tác giả quyển sách The CEO Next Door – cho biết: “Lúc mới khởi nghiệp, thậm chí cả những CEO giỏi giang nhất cũng không ý thức được việc mình sẽ thành công như thế nào cả”.

Theo 2 nhà nghiên cứu, các CEO giỏi thường là những người rất quyết đoán và nhờ đó mà họ cũng có tỷ lệ đạt thành tích cao hơn khoảng 12 lần. Một tấm gương có thể kể đến là Steve Gorman – cựu CEO của Greyhound, người đã cho thấy tầm quan trọng của sự quyết đoán là như thế nào.

Vào năm 2003, khi Gorman tiếp quản Greyhound thì công ty kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách này đang chịu cảnh thua lỗ. Thêm vào đó, công ty mẹ của Greyhound – nơi vừa ngấp nghé bờ vực phá sản – cũng đang rục rịch muốn giải thể nó.

Suốt 4 tháng sau khi nhậm chức, đầu của Gorman như muốn nổ tung bởi hàng loạt kế hoạch cứu vớt công ty được đề xuất rồi lại bãi bỏ sau ít lâu từ phía các quản lý cấp cao. Rốt cuộc, vị tân CEO cũng chịu hết nổi và quyết định không thể chần chừ thêm nữa.

Giữa một núi thông tin tìm được, có một tấm bản đồ được chụp bằng vệ tinh, trong đó phản ánh mật độ dân số thông qua điểm tập trung của tất cả các trụ đèn tín hiệu giao thông trên cả nước. Dù không chắc chắn 100% về quyết định của mình, song Gorman đã ngay lập tức thay đổi các tuyến xe của Greyhound, đặt lộ trình xe chạy xung quanh những khu vực đông dân cư nhất. Và, kế hoạch của Gorman đã phát huy tác dụng.
Tới năm 2007 – thời điểm Gorman rời Greyhound, lợi nhuận của công ty này đã ở mức 30 triệu USD và nó được bán với giá gấp đôi so với giá trị hồi năm 2003. Khi xem xét câu chuyện của Gorman, Botelho và Powell giải thích rằng vị CEO có thể tiến lên phía trước không phải vì biết trước kế hoạch sẽ thành công, mà vì anh nhận thức được rằng việc ra quyết định dứt khoát, dẫu có rủi ro, vẫn tốt hơn hẳn việc chần chừ và không đưa ra bất cứ quyết định nào.

Học giàu có – tự do và hạnh phúc

————

—————————-
NGHỆ THUẬT BÁN HÀNG:
KIẾM TIỀN EBAY:
VIDEO SMARTPHONE:
VIDEO LIKE:
THỦ THUẬT HAY:
THIẾT KẾ:
PHẦN MỀM:
VIDEO YÊU THÍCH:
————————————
Join group:
Xem blog:
Add facebook:
Follow youtube:
#DCKfocus #giauco #nhanai #gieohat

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/van-tai

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *