4 Làn sóng Nợ vay: Rủi ro gì với nhà đầu tư? – P2 Diễn biến khủng hoảng kinh tế – Góc nhìn TCKDGói hỗ trợ cho các doanh nghiệp chịu ảnh hưởng dịch COVID-19 250.000 tỉ đồng đã được triển khai nhưng nhiều DN cho biết phải tự xoay xở, thậm chí ” #vay nóng” để duy trì hoạt động bởi rất khó được xem xét giãn, hoãn #nợ …

Tổng hợp Dư nợ tín dụng ngân hàng trong nền kinh tế Việt Nam:
Phần 1: BẮT ĐÁY? Diễn biến của khủng hoảng kinh tế toàn cầu có thể diễn ra như thế nào?
Sách Irrational Exuberance:
——-
Chuyên gia chia sẻ:
_ Anh Phan Lê Thành Long:
—-

– CGBA: #PhântíchTàichính và Kinh doanh toàn cầu:
CGBA: Phân tích tài chính và kinh doanh toàn cầu (Certified Global Business Analyst) là một trong hai chương trình chính thức theo chuẩn quốc tế của Viện Kế toán Quản trị công chứng Úc (CMA Australia).

#CGBA là chương trình theo chuẩn phân tích của các quỹ đầu tư lớn trên thế giới, với sự kết hợp đặc biệt giữa phân tích tài chính và phân tích kinh doanh chiến lược nhằm giúp cho học viên được trang bị phương pháp phân tích toàn diện khi đánh giá một doanh nghiệp và một ngành kinh doanh.

– BtN – Phương pháp phát hiện gian lận báo cáo tài chính – #BehindtheNumbers:

– CMA Australia – Quản trị và tài chính chiến lược

– FANPAGE AFA:
– FANPAGE Tài chính & Kinh doanh TV:
– WEBSITE:

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

42 responses to 4 Làn sóng Nợ vay: Rủi ro gì với nhà đầu tư? – P2 Diễn biến khủng hoảng kinh tế – Góc nhìn TCKD

 1. Kênh tốt, e nghĩ a làm cho vui thôi nhưng để đột phá hơn nữa, qua mức 100-300k thì theo em anh cần mời 1 số vị khách mời vào làm chung 1-2 số ví dụ như ông Lê thẩm dương, nếu khó mời thì a làm 1 vài video cùng anh Thai pham happy live.anh đó cũng làm chuyên về mảng kinh tế chứng khoán, để kéo kênh cho nhau. đi 1 mình đi nhanh nhưng muốn đi xa phải đi cùng nhau

 2. kiến thức rất hay và làm video rất chất lượng, thông tin khá mang tính chất thời sự nữa. cảm ơn Anh và đội nhóm rất nhiều ạ!

 3. Em thấy portfolio chuẩn bị cho khủng hoảng nợ của Ray Dalio khá thú vị, hơn 50% là ETF của Emerging Markets, 15% Gold+Commodities.

 4. 1- RỦI RO KHỦNG HOẢNG NỢ
  2- RỦI RO KHỦNG HOẢNG DỊCH BỆNH
  3- RỦI RO DO NGUỒN CUNG CẦU BỊ ĐỨT GÃY.
  CÔ LẬP GIỮA GIA ĐÌNH. CÔ LẠP CÁC DOANH NGHIỆP. CÔ LẬP CÁC NƯỚC.
  ĐÂY CÓ PHẢI MỚI LÀ KHỞI ĐẦU CỦA ĐẠI KHỦNG HOẢNG KHÔNG?
  ỨNG PHÓ RA SAO KHI TIỀN TRONG MỖI GIA ĐÌNH HẾT DẦN. DOANH NGHIỆP THÌ DẦN BỐC HƠI CẢ VỀ TIỀN LẪN NGUỒN LỰC.
  MONG ANH THÀNH LONG RA MỘT CLIP. CÁCH ỨNG PHÓ VÀ SỐNG SÓT ĐỂ SỐNG VÀ TỒN TẠI QUA KHỦNG HOẢNG.
  CHÚC ANH VÀ GIA ĐÌNH MẠNH KHOẺ TỒN TẠI VÀ PHÁT TRIỂN MANH HƠN SAU DỊCH !!!!!!!!

 5. Link kiến thức cơ bản về Myaladdinz, nhất định phải xem:
  https://www.facebook.com/groups/245637823118560/

 6. Vậy trong khủng hoảng có quốc gia nào thoát ra nhanh rồi vượt lên không? Bạn có thể nói về chuyện đó không?

 7. Cám ơn anh tổng hợp những thông tin bổ ích giúp tôi hiểu thêm về tài chính- kinh doanh.

 8. Chào anh cảm ơn anh rất nhiều về lượng kiến thức này. Không biết là với làn sóng nợ này thì những mảng ngành nào sẽ bị ảnh hưởng nặng nhất chẳng hạn như tài chính ngân hàng hay những ngành có tính chất mùa vụ hay là những ngành có giữ lượng đòn bẩy lớn

 9. em chào anh .
  a cho e hỏi là 1 doanh nghiệp có tận 2 bản BCTC cuối năm đã kiểm toán Nhưng số liệu lại khác nhau hoàn toàn .Vậy e nên đọc bản BCTC nào là chính xác ạ ? Bảng dưới hay bản trên ạ ??? em cám ơn anh

 10. Sau khi phân tích các cuộc khủng hoảng nợ bạn nên liên hệ điều đó ảnh hưởng gì đến người dân, nhà đầu tư cá nhân. Như vậy mới hữu ích với nhà đầu cá nhân và họ mới thấy được sự hữu ích của video. Anyway ths!

 11. Em góp ý tý nha, mọi thứ từ nội dung cho tới slide đều rất oke. Chỉ có xí xi là anh nói hay bị dính lỗi "à, à, à" nên nghe cứ bị ngắt quãng. ^^
  Em nghe hơi bị ngắt quãng cảm súc, không biết có phải vậy không nữa 😀

 12. Em chào anh Long , rất cảm ơn Anh về những kiến thức anh chia sẻ …! A
  Anh có thể cho biến quan điểm cá nhân của anh về kênh đầu tư FoRex tại ' Việt Nam ' được không ạ (cơ hội, thách thức, rủi ro … ) – mong Anh hồi đáp !
  Chúc Anh nhiều sức khoẻ !

 13. ● Review từng nhóm ngành cụ thể để anh chị có cái nhìn khách quan về thị trường hiện tại!
  + Hàng ko và dịch vụ hàng ko: Các ngành này cũng gặp nhiều khó khăn trong thời gian tới, nếu VN kiểm soát dịch bệnh tốt, đầu tháng 5 là xong! TG khoảng giữ tháng 6 mới khống chế đc dịch bệnh, ví dụ tháng 7 có Vacxin chữa bệnh, thì ngành này chưa thể tích cực ngay đc, mỗi QG ít nhất cũng phải 1 – 2 tháng ổn định cuộc sống người dân, sau đó người ta mới nghĩ đến việc đi du lịch! P/s: Như vậy nhóm ngành này ít nhất phải cuối tháng 9 – đầu tháng 10 mới có dấu hiệu khả quan tích cực lên. Tuy nhiên, khi TT chung hồi phục, thì nhóm này cũng có 1 nhịp tăng ngắn hạn!
  + Nhóm sắt thép: HPG, HSG,… Nhóm BĐS và xây dựng gặp nhiều khó khăn + kinh tế gặp nhiều khó khăn>> Nhu cầu về sắt thép sẽ giảm mạnh trong vài tháng tới, do đó mấy Cty sắt thép cũng gặp nhiều khó khăn giai đoạn tới, hàng tồn kho nhiều, giảm giá mà vẫn ko bán đc hàng! Mấy phiên vừa rồi HPG chỉ là nhịp tăng hồi KT sau 1 thời gian dài giảm mạnh.
  + PNJ, MWG: Hiện tại tình hình dịch bệnh trên TG vẫn diễn biến hết sức phức tạp, sau giai đoạn khống dịch và chống dịch bệnh xong, thì NN sẽ có các chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất trước, để ổn định cuộc sống người dân, do đó thời gian trước mắt 2 doanh nghiệp này gặp nhiều khó khăn, doanh thu lợi nhuận giảm sút, giá cổ phiếu khó giữ đc giá ở thời điểm hiện tại và có thể giảm thêm 1 nhịp trong thời gian tới! P/S: Phần lớn người dân giai đoạn này lo cơm áo gạo tiền, ổn định công việc hiện tại nhiều hơn, chứ ít ai đi mua Vàng bạc để tích trữ, cũng như mua sắm ĐT mới + Thiết bị điện tử mới! MWG có chuối bách hóa xanh thì khả quan hơn, tuy nhiên doanh thu của Công ty sẽ gặp nhiều khó khăn.
  + Nhóm BĐS: VHM, DXG,…Nhóm này hiện nay gặp nhiều khó khăn, 2 dự án lớn của Vinhome ngoài HN là: Vinhome Ocean Park và Vinhome Smart City, cung căn hộ vượt quá nhiều lần cầu, giao dịch ảm đạm, chưa có điểm sáng trong thời gian tới, mặc dù giá bán mỗi căn hộ chung cư đã giảm mấy trăm triệu/ 1 căn( 2 phòng ngủ, 3 phòng ngủ) mà rất ít khách hàng mua, DXG bên đối tác dịch vụ của Vinhome, nên cũng èo uột, giá DXG liên tục lao dốc.
  + BVH: Mấy ngày trước, sau giai đoạn giảm sâu, thì Bảo việt đc đối tác Nhật bơm tiền, BVH có nhịp tăng khá mạnh mấy ngày vừa qua, vùng đáy ngắn hạn là 32. Tưởng chừng giai đoạn tới BVH có nhiều điểm sáng, tuy nhiên ko phải vậy, tình hình kinh tế khó khăn, người dân sẽ quan tâm nhiều hơn tới cơm áo gạo tiền, chỉ 1 số ít người khá giả và giàu có mới mua bảo hiểm!
  + Nhóm dầu khí: Với việc Nga, Mỹ, khối ả rập đạt được thỏa thuận dầu khí, và hy vọng giá dầu tạo đáy vùng giá 20$ rồi đi lên. + TT chung có dấu hiệu tích cực hơn, thì nhóm này sẽ có những nhịp sóng ngắn( em ko khuyến nghị A/C mua bắt đáy và nắm giữ dài hạn nhóm dầu khí, nhóm này chỉ thích hợp đầu tư lướt sóng, sóng ngắn), các mã A/C có thể tham khảo: GAS( theo sóng ngắn), PLX, PVD, PVS, PVB( lướt sóng).
  Nhóm công nghệ: Nhóm này nhiều A/C quan tâm! FPT hiện tại 2 đối tác nhập khẩu chính là Mỹ và Nhật rất vất vả để chống đại dịch này>> Kinh tế suy giảm>> Nhu cầu của đối tác cũng suy giảm, Cty FPT sẽ ko hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra đầu năm! Em nhận định chưa mua vội FPT thời điểm này, chờ mức giá thấp hơn, ở vùng 35 – 36, thậm trí có thể nó xuống 32 trong thời gian tới! VGI cũng vậy, kinh tế đi xuống thì nhu cầu cũng giảm, doanh thu của VGI có thể chững lại hoặc giảm, VGI có thể xuống các mức giá thấp hơn là 15x, thậm trí về đáy 12, em ko khuyến nghị A/C tham gia VGI giai đoạn này.
  + Dệt may: Hiện tại các Cty dệt may gặp nhiều khó khăn, nhiều đối tác lớn Châu Âu và Mỹ hủy 1 số đơn hàng mới! Do đó cho dù 2 tháng tới dịch bệnh trên toàn TG được khống chế và kiểm soát, thì nhóm ngành này ko thể tích cực ngay được, ít nhất sang Quý 3 nhóm ngành này mới có dấu hiệu tích cực! Tuy nhiên TT chung hồi lên và tích cực lên, thì nhóm này sẽ có những nhịp sóng hồi nhỏ( có thể từ 12 – 18%).
  + Thủy sản: Thủy sản cũng giống như nhóm ngành dệt may, em nhận định nhóm này phải sang cuối tháng 6 – đầu tháng 7 mới có dấu hiệu tích cực lên! Tuy nhiên TT chung tích cực thì nó sẽ có nhịp hồi ngắn rồi chững lại! Nhóm này A/C chú ý 2 mã: VHC, ANV.
  + Nhóm Bank: Trong thời gian tới, TT chung muốn tích cực đi lên thì phải dựa vào bank kéo và dẫn dắt TT, do đó bank sẽ tích cực trong giai đoạn đầu! (E ko khuyến nghị A/C mua và nắm giữ dài hạn bank để hưởng cổ tức). A/C chú ý cho em mấy mã bank sau! Vcb, bid, ctg, acb.
  + Nhóm ngành khả quan nhất hiện nay là: Sản xuất và dịch vụ tiêu dụng! Khi mà VN ta khống chế và kiểm soát dịch bệnh xong, thì gần như chắc chắc Nhà nước sẽ có các chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp này! Vì các doanh nghiệp này sử dụng nhiều lao động, NN lo ổn định an sinh xã hội trước!
  P/S: Anh chị quan tâm, Inbox kết bạn zalo, mình chia sẻ hỗ trợ Anh chị!
  https://zalo.me/g/fiifub231

 14. Chủ đề hay , anh có thể làm clip về phát hành trái phiếu doanh nghiệp lợi ích và rủi ro có thể đem lại cho doanh nghiệp việt sau thời điểm NDD163/2018 ko?

 15. Toàn cầu vay nợ vậy bên nào là chủ nợ.va chi tiêu của người này là thu nhập của người khác.vay tiền đi đâu, video rất hay.nhung kiến thức tài chính của mình có hạn.nen nhờ bạn giải thích dùm

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *