3 Phương Pháp Chữa Bệnh Viêm Họng Hạt Hiệu Quả Nhất3 Phương Pháp Chữa Bệnh Viêm Họng Hạt Hiệu Quả Tại Nhà
Có 3 phương pháp chữa viêm họng hạt hiệu quả hiện nay được nhiều người lựa chọn và các bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng là: tây y, đông y và dân gian. Tùy thuộc vào từng tình trạng bệnh và đặc điểm cơ địa, người bệnh lựa chọn bài thuốc phù hợp.
Nguyên tắc chung trong điều trị bệnh là trước tiên phải loại bỏ các ổ vi khuẩn xung quanh, xác định rõ nguyên nhân gây ra tình trạng bệnh để tác động triệt để, trị tận gốc và không để bệnh tái phát.
Đặc biệt là với các căn nguyên xuất phát do bệnh lý viêm mũi, viêm xoang, viêm phế quản, viêm amidan,… nếu không được điều trị tốt, loại bỏ các ổ vi khuẩn tại đây, bệnh sẽ rất khó khỏi và dễ tái phát, lây lan.
Chữa viêm họng hạt bằng Tây y
Điều trị viêm họng hạt không phải là việc dễ dàng, bởi đây là một dạng bệnh quá phát của viêm họng cấp tính. Tuy nhiên, nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng cách thì bệnh vẫn có thể chữa khỏi nhanh chóng và không gây biến chứng, ảnh hưởng nghiêm trọng.
Chữa viêm họng hạt trong Tây y được sử dụng với 2 phương pháp là: điều trị nội khoa và điều trị ngoại khoa. Mỗi phương pháp phù hợp với từng giai đoạn phát triển và mức độ của bệnh.
Điều trị nội khoa
Là phương pháp chữa viêm họng hạt hiệu quả và nhanh chóng. Sử dụng các loại kháng sinh, kháng viêm trong điều trị viêm họng cho tác dụng tức thời, nhiều trường hợp các triệu chứng của bệnh có thể thuyên giảm ngay sau khi dùng thuốc 1 – 2 ngày.
Có nhiều loại thuốc được sử dụng trong chữa viêm họng hạt là: kháng sinh, kháng viêm, long đờm, vitamin, khoáng chất,… tùy thuộc vào các triệu chứng viêm họng hạt của người bệnh, bác sĩ sẽ kê đơn và sử dụng các loại thuốc điều trị phù hợp.
Thuốc kháng sinh có tác dụng kiểm soát, tiêu diệt vi khuẩn nhanh chóng, giảm nhanh các triệu chứng mệt mỏi do bệnh gây ra. Tuy nhiên, thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn với sức khỏe đặc biệt là hệ tiêu hóa, chính vì vậy, trong quá trình sử dụng người bệnh cần tuyệt đối tuân theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.
Điều trị ngoại khoa
Các phương pháp điều trị viêm họng hạt bằng ngoại khoa được sử dụng trong trường hợp người bệnh dùng thuốc không còn mang lại hiệu quả tốt. Bệnh đã phát triển đến giai đoạn nặng và cần phải điều trị ngay lập tức, nếu không sẽ biến chứng rất nhanh chóng.
Một só phương pháp điều trị ngoại khoa thường sử dụng trong chữa viêm họng hạt là đốt điện hạt viêm, áp lạnh,… để loại bỏ các hạt viêm ở thành họng, giảm đau sưng, viêm nhiễm…
Phương pháp ngoại khoa có thể điều trị bệnh tận gốc, nhanh chóng trong thời gian rất ngắn. Bệnh có thể khỏi hoàn toàn, không tái phát nếu sau đó người bệnh có biện pháp phòng tránh, chế độ ăn uống nghỉ ngơi điều độ.
Theo Đông y, bệnh viêm họng hạt có 2 dạng chính là: viêm họng hạt chứng thực và viêm họng hạt chứng hư. Mỗi dạng bệnh sẽ có các triệu chứng và nguyên nhân khác nhau. Cùng với đó sẽ có những nguyên tắc điều trị khác nhau để có thể trị dứt điểm các triệu chứng bệnh, tiêu diệt vi khuẩn, ngăn ngừa bệnh tái phát, lây lan.
Các bài thuốc điều trị viêm họng hạt trong đông y sử dụng các nguyên liệu thảo dược thiên nhiên có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, nhuận họng,… vừa có tác dụng làm giảm các triệu chứng bệnh, vừa điều trị ngăn ngừa bệnh phát triển và chữa bệnh từ sâu bên trong, nâng cao sức đề kháng của cơ thể để bệnh không tái phát, lây lan.
Một số bài thuốc chữa viêm họng hạt bằng Đông y thường dùng, cho hiệu quả tốt có thể kể đến như:
• Bài thuốc 1:
Thành phần: Kim ngân hoa, huyền sâm, thăng ma, hoàng liên, liên kiều, cát cánh, trạch tả, thổ phục linh, hoàng bá, kinh giới, sinh địa, phòng phong, xạ can, xuyên bối mẫu, cam thảo, bạch chỉ, trần bí, gừng tươi.
Cách dùng: Cho tất cả các nguyên liệu vào sắc khoảng 1 giờ, chia làm 3 phần uống trong ngày. Uống liên tục trong 3 ngày các triệu chứng của bệnh sẽ thuyên giảm nhanh chóng.
• Bài thuốc 2:
Thành phần: Lô căn, thiên phấn, ngưu bàng, phù bình, cát cánh, xạ can, sơn đậu căn, sinh địa, nhân sâm, thăng ma, hoàng liên, cam thảo, liên kiều.
Cách dùng: Sắc uống mỗi ngày một thang. Uống liên tiếp trong 1 tuần để giảm các triệu chứng viêm họng hạt, viêm họng mãn tính lâu năm, viêm họng cấp,…
Các bài thuốc này có thể điều trị bệnh nhanh chóng, không gây ra các tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, hiệu quả của thuốc còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người và người bệnh phải kiên trì dùng thuốc trong thời gian dài mới cho tác dụng tốt.
Chữa viêm họng hạt bằng dân gian
#viemhonghat #viemhong #chưaviemhonghat
—————————————————————————–
Liên Lạc Với Chúng Tôi
Hotline: 0399.286.233
Fanpage :
Đăng Kí Kênh:
Cám ơn quý vị và các bạn đã theo dõi video
Hãy like và đăng kí kênh để được cập nhật các thông tin hữu ích hơn
Chúc quý bệnh nhân luôn khỏe mạnh

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/hanh-chinh-va-dich-vu

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *