3 Chiếc Máy Bay Chiến Đấu Của Không Quân Việt Nam Tại Sân Bay Tân Sơn Nhất | Spotting Vehicles#Jets #Aircraft #Airplanes #Aeroplanes #AirVehicles #planespotting #aviationlovers #airport #aviation

Sân bay Tân Sơn Nhất ít có khi nào bạn thấy được những chiếc máy bay quân sự đáp xuống đây. Có chăng rất hiếm khi là những chuyến bay quá cảnh của lực lượng quân đội nước ngoài, ví dụ như đàn cá mập 6 con Embraer A-29B Super Tucano của không quân Philippine mà lúc trước kênh mình đã đăng. Còn không quân của Việt Nam mình thì chỉ thấy được máy bay vận tải Casa hoặc những chiếc trực thăng lâu lâu ghé ngang 1 lần.

Nhưng hôm nay là một ngày may mắn vì mình có cơ hội được tận mắt thấy một lúc cả 3 chiếc máy bay chiến đấu của Không Quân Nhân Dân Việt Nam. Đáp xuống và cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất.

Dù đó không phải là dòng Su Hào huyền thoại. Nhưng với những chiếc máy bay này cũng đủ làm mãn nhãn với người yêu máy bay như mình.

Và 3 chiếc máy bay này thuộc dòng Aero L-39 Albatros.

L-39 là dòng máy bay được dùng cho công tác huấn luyện của không quân các nước trên thế giới. Tuy nhiên, nó cũng được dùng cho mục đích chiến đấu nếu cần thiết.

Dòng L-39 là máy bay được phát triển bởi Tiệp Khắc (hiện nay là 2 nước Cộng Hoà Séc và Slovakia). Được chế tạo vào thập niên 1960, lần bay chính thức vào năm 1968 và có nhiều phiên bản cải tiến cho đến ngày hôm nay.

Tuy là niên đại của dòng máy bay này khá cao tuổi, nhưng hiện tại thì vẫn còn hơn 30 quốc gia trên thế giới sử dụng nó như là máy bay tấn công hạng nhẹ hoặc máy bay huấn luyện.

Chiếc máy bay này có chiều dài là 12m và sải cách tầm 9m rưỡi. Nó to hơn chiếc xe hơi 7 chỗ chút xíu. Có thể chở được tối đa là 2 người và tầm hoạt động trong khoảng 1000km.

Tuy là đa phần L-39 được sử dụng cho mục đích huấn luyện, nhưng khi cần nó cũng có thể gắn được đến 1300kg vũ khí trên người, bao gồn tên lửa không đối không, súng máy 7 ly, các loại bom và rocket.

Đặc biệt hơn, đây là dòng máy bay quân sự được chuyển đổi sang mục đích tư nhân nhiều nhất.

Ở Mỹ, với cái giá tầm 2 đến 300 ngàn đô Trump là bạn có thể sở hữu chiếc máy bay này để bay lòng vòng ngắm cảnh. Một cái giá quá rẻ cho một chiếc phản lực tư nhân vừa nhanh vừa gọn nhẹ. Chỉ có điều là nó chỉ có thể chở được tối đa … 2 người … 😀

Đội bay của Aero L-39 Albatros đến sân bay Tân Sơn Nhất lần này gồm có 3 chiếc máy bay với số hiệu 8726, 8727 và 8730. Mình không có nắm rõ thông tin lắm, vì đây là dòng máy bay quân sự, mọi thông tin đều được giữ kín, nhưng mình đoán là 3 chiếc máy bay này đến Tân Sơn Nhất để bảo trì bảo dưỡng. Vì nó nằm trong khu sửa chữa cũng gần 1 tháng nay rồi. Hôm nay là ngày bay thử nghiệm để nghiệm thu. Mỗi chiếc sẽ cất cánh và bay trong vòng 30 phút rồi đáp xuống lại. Sau khi hoàn thành nghiệm thu chắc 3 chiếc Aero L-39 Albatros sẽ trở về sân bay Tuy Hòa để tiếp tục công tác huấn luyện và chiến đấu.

Nếu bạn là người THÍCH XEM MÁY BAY – Bạn đã đến đúng kênh – Kênh của mình sẽ cung cấp cho các bạn MỌI THỨ về máy bay và hàng không – Hãy SUBCRIBE nhá !!!

—————————————————————————

Các Bạn Hãy Subcribe Ủng Hộ Kênh Để Mình Săn Thêm Nhiều Máy Bay Hiếm Phục Vụ Mọi Người Nhé

Chiếc Máy Bay Số Hiệu 8726, 8727 và 8730
Loại Máy Bay Aero L-39 Albatros
Của Không Quân Nhân Dân Việt Nam
Hạ Và Cất Cánh Ở Sân Bay Tân Sơn Nhất. (Tan Son Nhat international airport)

———————————————————————

Trong Kênh Spotting Vehicles Của Mình Còn Có Nhiều Video Về Máy Bay Lắm Nhé Có Máy Bay Hạ Cánh, Tàu Bay Cất Cánh, Máy Bay Đi Chuyển Ra Đường Băng. Và Chủng Loại Máy Bay Thì Đa Dạng Cực Kỳ.

Đăng Ký (Subcribe) Kênh Của Mình Nhé
Mình Sẽ Upload Nhiều Máy Bay Đẹp Và Độc Đáo Hơn Nữa Từ Tất Cả Các Sân Bay Trong Nước Cũng Như Quốc Tế.

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/van-tai

6 responses to 3 Chiếc Máy Bay Chiến Đấu Của Không Quân Việt Nam Tại Sân Bay Tân Sơn Nhất | Spotting Vehicles

  1. 3 chiếc này là của Trung đoàn không quân 915,910 thuộc Trường SQ Không quân ở sân bay Tuy Hòa

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *