[20-04-2020] Thị trường chứng khoánThị trường chứng khoán 20-04-2020
THÔNG TIN CHỨNG KHOÁN
Hầu hết các thị trường mang tính dẫn dắt toàn cầu đã tăng mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần. Nguyên nhân trực tiếp đến từ hy vọng về phương pháp điều trị các ca bệnh nặng do nCovid-19 gây ra có thành quả bước đầu. Theo đó, tâm lý dòng tiền đầu tư vào các tài sản rủi ro cũng trở nên ổn định hơn. Dự đoán các quốc gia nằm trong tâm dịch đã tìm thấy đỉnh dịch cũng khiến cho nhà đầu tư mạnh tay hơn trong những pha bắt đáy thị trường.
– Chỉ số Dow Jones tăng hơn 704.81 điểm, khoảng 3% lên mức 24.242,49 điểm.
– Chỉ số SP500 tăng 2,7%, lên mức 2,874.56 điểm. Trong khi đó, Nasdaq tăng 1.4% lên mức 8,650.14 điểm.
Nhìn lại, các chỉ số đã phục hồi đáng kể trong một sự kiện chưa hề có tiền lệ. Chỉ số SP500 và cả Dow Jones cùng tăng lên hơn 30% kể từ tháng 2.2020. Giảm mạnh tạo áp lực nén khi các cổ phiếu lớn bị bán chiết khấu quá đà được giải thích là nguyên nhân chính khiến dòng tiền lao vào bắt đáy. Do đó, cần phải có thêm thông tin tốt hỗ trợ thị trường để đà tăng lần này được kéo dài.
Những gì diễn ra với các chỉ số lớn cũng đã phản ánh đúng với điều thị trường Việt Nam đang trải qua. Dòng tiền bắt đáy liên tục có lãi đã kêu gọi được thêm sự tham gia mới từ các vị thế khác. Do vậy, mức tăng trưởng sẽ mang tính gấp gáp và bỏ qua các nhịp tích lũy cần thiết. Nên cân nhắc chốt lời nếu đã có thành quả trên thị trường cổ phiếu. Thực hiện Mua thấp Bán cao với hợp đồng tương lai VN30F1M.

TIÊU ĐIỂM HẰNG NGÀY
Trích lập dự phòng từ nhóm ngân hàng đã lên mức báo động.
• Tác động tiêu cực đến tăng trưởng kinh tế từ dịch bệnh ảnh hưởng mạnh đến quan điểm dự phòng rủi ro từ nhóm ngân hàng. Theo đó, trích lập dự phòng có xu hướng gia tăng đột biến và chạm vào mức cảnh báo từ thời điểm khủng hoảng kinh tế 2008.
• Cụ thể, mức trích lập dự phòng cho các khoản vay đạt đến 25 tỷ USD trong tháng này. Đây là mức gia tăng đáng kể khi so với quý trước đó, mức trung bình của trích lập dự phòng chỉ khoảng 5 tỷ USD.

PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG
Đường hồi phục của Vn30 vẫn còn khá dài để có thể trở lại vùng Hồi phục. Chưa kể đến những hạn chế khi thị trường chưa xác nhận được dòng cổ phiếu dẫn dắt chính nếu như kéo dài đợt hồi phục hiện tại. Cụ thể BĐS, Ngân hàng, Thực phẩm vẫn nằm trong vùng Giảm mạnh đang tạo ra nút thắt cho kịch bản đi xa hơn nữa của chỉ số. Do đó việc quan sát diễn biến của nhóm này sẽ là trọng tâm cho hoạt động giao dịch của tuần tới!
Giá trị Danh đi sâu vào vùng đỉnh ngắn hạn. Khuyến nghị nên canh chốt dần các vị thế đối với nhóm đang nắm giữ cổ phiếu.
Lực Cầu vẫn chưa chịu dừng lại! Một lượng tiền cực lớn đang tiếp tục đổ vào thị trường là điều không thể phủ nhận. Với lực Cầu này, sức mua trên thị trường đã đạt mức tương đỉnh cũ của năm 2019. Nếu không thể vượt qua đỉnh này hoặc xấu hơn là xác lập định tại đây thì vị thế mua có thêm thời gian để đón nhịp giảm mới giải ngân để có mức giá chiết khấu tốt nhất. Đà lan tỏa nhóm vốn hóa lớn không tăng mạnh thêm nữa và đang cảnh báo mức độ phủ kín của lượng tiền với các cơ hội trên thị trường đang ở mức rất lớn, vị thế mua lúc này rủi ro cũng sẽ ở mức cao.
Đi xa nữa hay không giờ phụ thuộc vào câu chuyện có dòng tiền bổ sung kết hợp với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Vì thế mua bị đẩy vào trạng thái phải mua đuổi giá. Độ rộng của nhịp hồi phục đã chạm ngưỡng cảnh báo lịch sử và sẽ là chú ý không nên phớt lờ đối với các giao dịch đặc biệt là vị thế mua trong tuần tới. Nhóm cổ phiếu dẫn dắt đã từng làm tốt việc hãm đà giảm và đem lại thành quả là cú hồi hiện tại của thị trường, giờ sẽ là lúc quan trọng để tính thời điểm kết thúc nó hoặc là kéo dài thêm đợt sóng này cũng dựa trên diễn biến của nhóm này. Kịch bản kéo ngang có thể là diễn biến tích cực nhất nhưng sẽ đi | kèm sự phân hóa mạnh, cơ hội không còn giành cho số đông nữa. Do đó, vị thế mua buộc phải chọn lựa nhóm cổ phiếu đã tăng giờ đang tích lũy để đi trước thị trường một bước tránh bị động trong sự phân hóa sắp tới. Đương nhiên nếu nhóm cổ phiếu trụ sập gãy thị trường sẽ không có gì ngoài các động thái chốt lời và nhanh chóng thoát khỏi vị thế nắm giữ cổ phiếu!
_____________________________
Ngân hàng Doanh Nghiệp
Tư vấn tài chính tín dụng doanh nghiệp
– Vay ngân hàng hạn mức kinh doanh
– Vay ngân hàng đầu tư dự án
– Bảo lãnh ngân hàng thanh toán
Hotline: 0225 2608 666
Website:
#tindung #doanhnghiep #fintech #nganhang #vaynganhang #kinhdoanh #vaykinhdoanh #taichinhdoanhnghiep #tindungoanhnghiep #baocaotaichinh #tinchapdoanhnghiep #vaytinchap #vaythechap #baolanh #thetindung #bank #loan #credit #company #financial #chungkhoan #dautu #invest #trader #broker #cophieu #congty #mutex

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *