18.000 lính NATO tập trận quy mô sát biên giới NgaCuộc tập trận thường niên do Mỹ dẫn đầu diễn ra tại Ba Lan và các nước vùng Baltic nhằm tăng khả năng sẵn sàng chiến đấu của NATO.
Khoảng 18.000 binh sĩ từ 19 nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) hôm qua bắt đầu cuộc tập trận thường niên mang tên “Saber Strike” ở các khu vực gần biên giới Nga, dự kiến kéo dài tới ngày 15/6. Hoạt động trên diễn ra không lâu sau khi Ba Lan đề xuất chi hai tỷ USD để xây dựng căn cứ đồn trú lâu dài cho lính Mỹ trên lãnh thổ nước này, AFP đưa tin.
“Các đơn vị NATO sẽ được kiểm tra trong cuộc tập trận, cho thấy cam kết giữa những nước thành viên thuộc liên minh. Nó giúp tăng khả năng phản ứng của lục quân và không quân trước các khủng hoảng trong khu vực. Chúng tôi đủ sức tiến hành các chiến dịch hiệp đồng”, tướng Richard Coffman, phó tư lệnh Sư đoàn bộ binh số 1 lục quân Mỹ, phát biểu tại lễ khai mạc Saber Strike.
Điện Kremlin trước đó khẳng định việc Mỹ tìm cách mở rộng hiện diện quân sự tại Đông Âu sẽ chỉ gây bất ổn cho khu vực. “Chúng tôi thấy rằng NATO đang dần mở rộng các lực lượng quân sự về phía Nga, trong đó nhiều cơ sở hạ tầng áp sát biên giới của chúng tôi. Điều này chắc chắn không có ích cho an ninh và ổn định ở châu Âu”, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố.
Sau cuộc khủng hoảng Ukraine và sự kiện Nga sáp nhập bán đảo Crimea năm 2014, NATO liên tục mở rộng hiện diện sang phía đông bằng các cuộc tập trận và điều lực lượng sát biên giới Nga. Mỹ dẫn đầu lực lượng tác chiến đa quốc gia đang đồn trú tại Ba Lan, trong khi Mỹ, Anh và Canada chỉ huy ba đơn vị khác tại ba nước vùng Baltic là Estonia, Latvia và Litva.
Nga nhiều lần lên tiếng phản đối, cho rằng hành động của NATO chỉ làm suy yếu sự ổn định tại khu vực và dẫn đến cuộc chạy đua vũ trang mới.

Nguồn:

VIDEO KHÁC:
👉 Đá lở đè chết hai mẹ con cô giáo
👉 Thừa hơn 1.000 giáo viên, Cà Mau cho 264 người nghỉ dạy
👉 Singapore sẽ gánh một phần chi phí hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim
👉 Nỗ lực nâng cấp lực lượng đối phó Trung Quốc của hải quân Philippines
👉 Mỹ nghiên cứu chuyển giao máy bay huấn luyện cho Việt Nam
👉 Nhiều lãnh đạo sở ngành Đà Nẵng vắng mặt trong đối thoại với nhân tài
👉 Chiến hạm Trung Quốc quấy nhiễu tàu tiếp tế Philippines ở Biển Đông
👉 Người điểm mặt công trình Trung Quốc xây phi pháp trên Biển Đông
👉 Trump không muốn lãnh đạo Nhật, Hàn dự cuộc họp với Kim Jon

NHÀ TÀI TRỢ:
💰 CNtronic© – Consumer Electronics Retailer
💰 Hogaki© – Home, Garden & Kitchen

(❤‿❤) KẾT NỐI :
★ Website
★ Facebook
★ Tumblr
★ Pinterest

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/van-tai

No comments yet, be the first!

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *