🔴[Trực Tiếp] Chào Buổi Sáng VTV1 Ngày 25/7 | Cập nhật tin tức dịch bệnh corona mới nhất🔴[Trực Tiếp] Chào Buổi Sáng VTV1 Ngày 25/7 | Cập nhật tin tức dịch bệnh corona mới nhất
Ca nghi nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng: Bộ Y tế có động thái chưa từng có
Ngày 24/7, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19) đã họp triển khai công tác phòng, chống dịch. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Liên quan đến ca nghi mắc COVID-19 tại Đà Nẵng, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về 1 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 ở TP. Đà Nẵng, Bộ Y tế xác định đây là trường hợp có khả năng nhiễm rất cao và triển khai ngay tất cả các biện pháp cần thiết trong phòng, chống dịch.
Cụ thể, Bộ Y tế đã yêu cầu và TP. Đà Nẵng đã lập toàn bộ danh sách những người tiếp xúc gần với người nghi nhiễm. Trong đêm 23/7, TP. Đà Nẵng đã xét nghiệm tất cả các trường hợp này bằng phương pháp RT-PCR và tìm kháng thể. Kết quả đều âm tính. Tuy nhiên, Bộ Y tế đã yêu cầu cách ly toàn bộ những trường hợp này để bảo đảm an toàn với cộng đồng. Những nơi bệnh nhân đi đến đã được khoanh vùng, cách ly. Chiều nay, Bộ Y tế đã cử đoàn công tác kinh nghiệm nhất hỗ trợ Đà Nẵng trong công tác cách ly.

Đối với công tác điều trị người nghi nhiễm, bệnh nhân này đang mắc viêm phổi cấp tính có dấu hiệu nặng, diễn biến nhanh, do đó các chuyên gia đầu ngành đã hội chẩn liên viện để đưa ra phác đồ điều trị tối ưu nhất cho. Một kíp y bác sĩ hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã được cử đến Đà Nẵng hỗ trợ trực tiếp cho công tác điều trị.

Đặc biệt, trong đợt này, Bộ Y tế đã thực hiện một biện pháp chưa từng áp dụng là rà soát và xét nghiệm diện rộng tại tất cả các khu vực có nguy cơ ở Đà Nẵng bằng xét nghiệm kháng thể với kit thử do Việt Nam sản xuất bằng máy ELISA. Bộ Y tế cũng đã kích hoạt toàn bộ hệ thống truy vết những người đã tiếp xúc với người nghi nhiễm.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh, tại cuộc họp, các chuyên gia cho rằng, thời gian qua việc thực hiện quy định đeo khẩu trang để phòng dịch có lơi lỏng, do vậy kể cả trường hợp ca bệnh ở Đà Nẵng không dương tính, thì mọi người phải thực hiện nghiêm quy định khẩu trang trên phương tiện giao thông công cộng, nơi đông người…

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Đắc Vinh đề nghị, đối với trường hợp nghi nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng cần khẩn trương truy vết, rà soát các trường hợp tiếp xúc để cách ly, lấy mẫu, xét nghiệm.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Chúng ta đã xác định cuộc chiến chống dịch còn rất dài. Bởi dịch thực sự chỉ hết khi nào thế giới có vaccine và thuốc đặc trị. Do đó, tinh thần của chúng ta là luôn luôn sẵn sàng bất kỳ lúc nào cũng có thể xuất hiện ca bệnh trong cộng đồng.

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/van-tai

9 responses to 🔴[Trực Tiếp] Chào Buổi Sáng VTV1 Ngày 25/7 | Cập nhật tin tức dịch bệnh corona mới nhất

  1. Cám ơn bác trọng cảm ơn bác phúc cám ơn đảng và nước ta đã chung tay góp sức để đất nước Việt Nam ta phát triển người dân bớt khổ….mong các bác cố gắng hơn nữa mong đảng và nhà nước có thêm những chính sách…cải cách hơn nữa để giúp cho người dân cho đất nước sánh ngang với các cường quốc năm châu…hoàng sa trường sa mãi mãi vẫn là của Việt Nam….mong các bác có sức khoẻ mong các bác các chú ở đảng cũng có sức khoẻ và cùng chung tay góp sức,cùng nhau để góp cho đất nước chúng ta luôn luôn giàu mạnh giúp cho người dân đk ấm no hạnh phúc…mỗi người chúng ta nhường nhau 1 chút…cùng hoà đồng cùng chung tay để đất nước ta hùng mạnh….mong mong mong các bác….giữ gìn sức khoẻ…các bác có sức khoẻ mới giúp đk cho nhân dân ấm no hạnh phúc cho đất nước không thua kém các nước khác

  2. Chào buổi sáng khúc đầu ưa có âm thanh đập gây ồn rất khó chịu, không biết họ cố tình gây ồn ào như thế để làm gì?

  3. dịch đang nguy hiểm từ nước ngoài về mà sao nhìn thấy có số người không đeo khẩu trang làm khổ Cho người khác vô ý thức cứ phạt mạnh tay với người đó

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *