⚡ 8 Loại Động Vật Tuyệt Đối Bạn Không Được Đụng Vào Kẻo Hối Hận Không Kịp



Chào mừng bạn đến với kênh KHOA HỌC KHÁM PHÁ, cộng đồng những người yêu thích khám phá thiên nhiên, khám phá động vật…
Video ngày hôm nay của chúng ta là:⚡ 8 Loại Động Vật Tuyệt Đối Bạn Không Được Đụng Vào Kẻo Hối Hận Không Kịp
1. Ếch độc phi tiêu vàng
Ếch độc phi tiêu vàng chính là một trong những loài động vật độc và nguy hiểm nhất thế giới bạn không nên động vào. Mặc dù sở hữu vẻ ngoài trông có vẻ ngộ nghĩnh đáng yêu nhưng nó độc hơn bạn nghĩ nhiều đấy. Tuyến da của loài ếch độc phi tiêu vàng chứa một hợp chất hữu cơ alkaloid có độc tính cao mang tên batrachotoxin. Trung bình một con ếch có đủ độc để giết chết 10 người lớn. Chất độc này thấm qua da, tấn công nhanh vào hệ thần kinh khiến nạn nhân đau đớn, co giật, sốt và tê liệt.Sau khi chất độc thấm vào dòng máu trong cơ thể người, thông thường nạn nhân xấu số sẽ chỉ còn 10 phút để sống.
Trên thế giới khắc tinh duy nhất có thể chống lại sự nguy hiểm của loài ếch mang vẻ ngoài dễ thương nhưng nguy hiểm này là một loài trong họ rắn nước. Và cho đến nay các nhà khoa học vẫn chưa nghiên cứu, phát minh ra được loại thuốc nào có thể cho chất độc của loài ếch này. Tuy nhiên loài ếch này không tự tiết ra chất độc của mình. Điều này được chứng tỏ khi bắt ếch độc phi tiêu vàng và mang nó đi khỏi môi trường tự nhiên của nó, chúng trở nên hoàn toàn vô hại. Các nhà khoa học tin rằng giống như cá nóc độc, loài ếch này cũng chiết xuất ra độc tố từ nguồn thức ăn của chúng. Vì vậy nếu có gặp ếch độc phi tiêu vàng ngoài tự nhiên thì hãy “biết thân biết phận” tránh xa nó ra nhé!
2. Cá mực nang Pfeffer nhiều màu
Thật khó tin nhưng ít ai có thể ngờ rằng loài cá mực nang Pfeffer nhiều màu lại là một loại đặc biệt nguy hiểm bởi nó sở hữu đủ nọc độc có thể gây suy tim trong vài phút. Với ngoại hình “đánh lừa” người khác, những con cá mực nang Pfeffer nhiều màu thực tế cực kỳ độc và bạn tuyệt đối đừng bao giờ lại gần mà vuốt ve chúng. Chúng trông rất cuốn hút và sặc sỡ, nhưng đó chính là thông điệp cảnh báo không nên lại gần. Loài cá này dù rất hiếm gặp, nhưng hãy nhớ chất độc của chúng là loại kịch độc và có thể gây tử vong, nguy hiểm không kém chất độc của bạch tuộc vòng xanh.
3. Cu li lười
Hiền lành và dễ thương là những gì người ta nhắc về những con culi được nuôi làm thú cưng. Nhưng ít ai biết rằng thực chất cu li không hề đơn giản như cái vẻ ngoài của nó. Ai mà tin được với đôi mắt to tròn, ngây thơ vô số tội ấy culi lại có thể có độc chứ. Nhưng thực tế thì culi lười chính là một loài động vật linh trưởng có nọc độc và cũng là loài động vật có vú duy nhất sở hữu nọc độc nguy hiểm.
Đúng như tên gọi, cu li lười là sinh vật di chuyển vô cùng chậm chạp, điều đó khiến chúng trở thành những con mồi dễ bị tấn công. Tuy nhiên tạo hóa luôn công bằng, để bù đắp cho sự chậm chạp vốn có của mình, chúng được trang bị một vũ khí siêu lợi hại để chống chọi với hiểm nguy. Loài động vật này có tuyến chứa nọc độc trên khuỷu tay của chúng. Nếu không may bị trúng chất độc của culi sẽ gây ra phù nề, nôn mửa, mất vài tuần để chữa lành ở người và để lại sẹo. Trong những trường hợp cực đoan, đối với một số người mẫn cảm với nọc độc này, vết cắn có thể bị sốc phản vệ, đôi khi dẫn đến cái chết.
Kỳ quặc hơn, cu li lười khiến đối thủ tránh xa bằng cách tự liếm khuỷu tay, tự phủ nọc độc lên khắp người chúng và thậm chí cả con cái chúng trước khi rời các con để đi kiếm thức ăn. Thêm một điều đặc biệt về loài động vật này là, chúng có khả năng giống loài rắn: liếm và hút các nọc độc vào miệng, rồi cắn và truyền nọc độc vào kẻ thù, làm cho những đối thủ này bị sốc phản vệ hoặc chết.
4. Ốc nón
Ốc nón tuy có kích thước nhỏ bé nhưng vô cùng lợi hại. Kích thước của ốc nón chỉ dài khoảng 10 đến 15 cm. Người ta còn gọi chúng là “sát thủ đại dương” do chứa chất độc thuộc loại mạnh nhất thế giới. Chúng có ngoại hình nhỏ bé cùng vẻ ngoài dễ thương với vỏ hình nón đẹp đẽ đủ màu sắc.Ốc nón khá chậm chạp khi di chuyển nhưng đừng vì thế mà khinh thường chúng.
Vũ khí siêu lợi hại của ốc nón chính là chiếc lao giấu sâu trong miệng chúng. Chiếc lao này có chứa ít nhất 100 loại độc tố và nguy hiểm hơn là nó có thể xuyên thủng qua găng và đồ lặn để đến da thịt nạn nhân. Khi bị chọc giận hoặc bị đe dọa, ốc nón tự vệ bằng cách chĩa chiếc lao chứa nọc độc vào đối thủ của mình. Và nó chỉ sử dụng chất độc để tự vệ và săn mồi chứ không chủ động tấn công. Chúng thường hoạt động về đêm còn ban ngày chúng nghỉ ngơi. Khi săn mồi, ốc nón ẩn náu thân dưới cát và chỉ giơ ống hút lên. Khi con mồi tới gần, chúng sẽ tóm chặt mục tiêu, tiêm chất độc vào cơ thể con mồi khiến con mồi tê liệt.
Dù trường hợp người tử vong do ốc nón khá hiếm nhưng không vì thế mà chúng ta lơ là đề phòng. Hãy chủ động cảnh giác tránh xa loài ốc mang vẻ ngoài “lừa tình” này nếu không muốn trở thành nạn nhân xấu xố.

Group Facebook:
Mỗi ngày sẽ là một món ăn tinh thần cho các fan, cám ơn các bạn đã luôn ủng hộ

Nguồn: https://gizmondolive.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gizmondolive.com/category/am-thuc

31 responses to ⚡ 8 Loại Động Vật Tuyệt Đối Bạn Không Được Đụng Vào Kẻo Hối Hận Không Kịp

  1. Xem may show bắt ốc bạch tuộc ăn mà nhìn con cá màu so 2 y nhu bach tuộc voi con ốc nón :))) lỡ bắt nhầm ăn vô cai ….

  2. NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT NAM MÔ QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT NAM MÔ ĐẠI THẾ TRÍ BỒ TÁT NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT CHÚ ĐẠI BI CHÁU ĐÍCH TÔN HỒNG QUÂN LÃO TỔ TỀ THIÊN ĐẠI THÁNH ĐẠT MA TỔ SƯ SAO BÁT BẠCH ĐẤU CHIẾN THẮNG PHẬT MÁY NIỆM PHẬT NGỌC HOÀNG THƯỢNG ĐẾ KINH TẾ Z HẬU KỲ NAM MÔ DƯỢC SƯ LƯU LY QUANG VƯƠNG PHẬT NAM MÔ DƯỢC SƯ LƯU LY QUANG VƯƠNG NHƯ LAI BỒ ĐỀ TỔ SƯ NAM MÔ ĐẠI HIẾU MỤC KIỀN LIÊN BỒ TÁT NAM MÔ ĐẠI HẠNH PHỔ HIỀN BỒ TÁT NAM MÔ NGŨ TRÍ NGHIÊM THÂN ĐẠI TRÍ VĂN THÙ SƯ LỢI BỒ TÁT NAM MÔ SƯ TỬ HẬU TỰ TẠI LỰC VƯƠNG PHẬT NAM MÔ HỘ PHÁP TẠNG BỒ TÁT NAM MÔ ĐỊA TẠNG VƯƠNG BỒ TÁT NAM MÔ DI LẶC TÔN PHẬT PHÚC LỘC THỌ THẦN TÀI THỔ ĐỊA NGUYÊN THỦY THIÊN TÔN LONG VƯƠNG DIÊM LA VƯƠNG THÁI ẤT CHÂN NHÂN HẬU NGHỆ NAM CỰC TIÊN ÔNG DƯƠNG TIỆN THÔNG DÔNG CON HỔ PHẬT NGỌC CHO HÒA BÌNH THẾ GIỚI THANH HẬU CAMPUCHIA TRUNG HOA LÔI CHẤN TỬ THIÊN LÔI THẦN CHÚ NHƯ LAI ĐẠI NHẬT BỒ TÁT DÌ LINH MIU ĐĨ LIKE HỢI MÙI LINH DÂN TỘC CHĂM TÔN GIÁO BÀ NI

Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *